Tin tức

Công an quận Bình Thạnh nỗ lực cấp CCCD gắn chip

Từ ngày 15/7 đến 31/8/2022, trong đợt cao điểm cấp phát CCCD gắn chip đợt 3, tổng chỉ tiêu thu CCCD của Công an quận Bình Thạnh vượt 84.000 mảnh. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đúng thời gian, đơn vị đã nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện tiếp nhận đăng ký tạm trú tại quận Bình Thạnh tại 7 điểm và thuộc các nhóm đối tượng: 14 tuổi trở lên chưa gắn chíp CCCD; hộp CCCD đã cấp nhưng bị mất, hư hỏng, không sử dụng được và hết hạn sử dụng;

Từ 7h đến 22h hàng ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, công dân có đủ điều kiện cấp CCCD và giữ chip trên chỉ cần mang theo bản gốc. Một trong các loại giấy tờ như: sổ hộ khẩu (hoặc biên bản hủy sổ hộ khẩu), phiếu báo số CMND, phiếu báo nhập, giải quyết hộ khẩu (nếu có – để đối chiếu, tránh nhầm lẫn, bỏ sót thông tin); thẻ bảo hiểm y tế , Thẻ BHXH, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Thông báo mã số thuế, Giấy khai sinh của người phụ thuộc (nếu có – thực hiện 2 tiện ích tại CCCD cấp 1 và Chứng minh nhân dân điện tử) cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Phường 3, 11 Bình Thạnh , 13, 17, 25, 26 của Công an quận, huyện và công an làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp. Ngoài các giải pháp nghiệp vụ, Công an quận Bình Thạnh cũng chú trọng công khai, vận động người dân tham gia cấp CCCD gắn chip.

Đại úy Trần Văn An – Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý an ninh trật tự Công an quận Bình Thạnh cho biết: Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an quận Bình Thạnh đã tham mưu cho Quận ủy – UBND quận Bình Thạnh chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan, đoàn thể và các ban của 20 UBND quận, huyện vào cuộc, vận động toàn thể đảng viên, cán bộ, công nhân viên, người thân trong gia đình… tăng cường rà soát. Những người chưa tham gia cấp chip CCCD phải khẩn trương chấp hành quy định.

Anh Lê Trọng Phú, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết: Tôi có biết việc công an triển khai. Tôi làm cấp chíp cho CCCD đã lâu nhưng do lo sợ dịch Covid-19, đến nay dịch được kiểm soát ổn định nên tôi quyết định sang cấp chíp CCCD. Trên thẻ CCCD có gắn chip, tích hợp nhiều trường thông tin khác của mỗi người: bảo hiểm, bằng lái xe, giấy đăng ký xe cơ giới… Bạn không cần mang theo quá nhiều giấy tờ khi ra ngoài, miễn là bạn chỉ cần mang theo thẻ CCCD có gắn chip, Khi cơ quan chức năng cần kiểm tra giấy tờ hay một số tình huống cần thiết khác trong cuộc sống… chỉ cần xuất trình thẻ CCCD có gắn chip là bạn đã có đầy đủ thông tin liên quan.

Công an quận Bình Thạnh đã cấp chip CCCD vào ban đêm tại một số Công an phường mang lại nhiều thuận tiện cho người dân, được người dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Chị Lê Thị Kim Oanh, ngụ tổ 03, quận Bình Thạnh, chia sẻ: Ngay cả con tôi đi học về muộn cũng có thể lên Công an phường làm việc, thẻ CCCD cũng được gắn chíp. , để tôi không mất quá nhiều thời gian. CCCD gắn chíp có rất nhiều ưu điểm về thủ tục giấy tờ và tiện lợi sau này.

Mặc dù áp lực công việc cao nhưng tất cả cán bộ chiến sĩ Công an quận Bình Thạnh đều được phân công tất cả cán bộ tham gia đợt cao điểm cấp CCCD cấp 3 đều được gắn chip. sự quyết tâm.

Trung tá Võ Kiên Giang, Đội phó Đội 03, Công an quận Bình Thạnh, khẳng định: Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo lực lượng Công an quận sàng lọc lại danh sách của từng đơn vị quận theo từng nhóm nhà; đồng thời, ông Nên cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo ban chấp hành tổ dân phố cùng với lực lượng Công an huyện, lực lượng Bảo vệ nhân dân đến từng nhà mời người dân đi khám theo từng địa chỉ trong danh sách. .Người đi làm CCCD có chíp. Ban chỉ huy Công an phường cũng thường xuyên động viên cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám trụ. Cho đến nay, tôi chắc chắn rằng cảnh sát quận 03 sẽ theo kịp.

CCCD gắn chip có nhiều ưu điểm và có thể mang đến nhiều công cụ thiết thực, phục vụ trực tiếp cho cuộc sống của con người. Trong tương lai, chỉ cần có thẻ CCCD gắn chip, công dân khi tham gia các thủ tục hành chính sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, đồng thời thực hiện một số giao dịch tài chính thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn.

Theo quy định của pháp luật, đến hết năm 2022, sổ hộ khẩu và một số loại giấy tờ khác sẽ bị bãi bỏ và thay thế bằng hình thức điện tử. Bên cạnh đó, chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội là xu hướng phát triển chung và tất yếu. Người dân cần nhanh chóng cấp, thay thế CCCD có gắn chip. Bởi đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, mà còn là quyền và lợi ích hợp pháp của mọi người.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button