Tin tức

Vay thế chấp là gì? Vay thế chấp ngân hàng nào lãi suất thấp năm 2023?

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2023 mới nhất, chính xác nhất sẽ giúp khách hàng lựa chọn được đơn vị cho vay với lãi suất tốt nhất.

Vay mua nhà là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn khi cần một khoản tiền lớn nhưng không thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Hãy cùng AZVAY tìm hiểu lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng được cập nhật mới nhất hiện nay.

Thế chấp là gì? h2>

Thế chấp là một hình thức cho vay của ngân hàng trong đó tài sản thế chấp được sử dụng để cho vay. Tài sản thế chấp có thể là sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, chứng khoán… do bạn đứng tên.

Điều kiện tài sản thế chấp:

Khi lựa chọn vay thế chấp ngân hàng, khách hàng cần một khoản tiền lớn và thời gian vay dài để đáp ứng nhu cầu mua nhà. một ngôi nhà, mua nhà, Mua xe, vay vốn kinh doanh, v.v. Kinh doanh, tiêu dùng…

ĐĂNG KÝ Vay thế chấp

Khi đăng ký vay thế chấp tại ngân hàng, người vay vẫn được hưởng quyền sở hữu tài sản , nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan, nếu người vay mất khả năng thanh toán, quyền sở hữu tài sản sẽ được chuyển cho ngân hàng để giải quyết nợ.

Vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp
Hiểu biết về vay thế chấp ngân hàng
</figure

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng

 • Thế chấp Số tiền vay lớn, lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo. Số tiền vay tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng và giá trị tài sản thế chấp của bạn. Ví dụ mảnh đất của bạn được ngân hàng định giá 1 tỷ. Thông thường bạn có thể vay số tiền từ 700-800 triệu.
 • Thời hạn của khoản vay tương đối dài và linh hoạt, từ 5 năm, 10 năm đến tối đa 25 năm. Ngoài ra, bạn có thể đến hạn trả trước để tiếp tục quy trình cho vay của mình.
 • Lãi suất thấp và thấp hơn nhiều so với vay tín chấp. Thông thường, lãi suất thế chấp dao động trong khoảng 10-12% mỗi năm. Còn vay tín chấp là 18-20%/năm.
 • Bạn có thể linh hoạt lựa chọn các phương thức trả nợ khác nhau tùy theo khả năng tài chính hoặc phương thức trả nợ của mình. Hợp lý.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng năm 2023

Để có thể vay thế chấp tại ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Tuổi từ 18 đến 60 hoặc 65 tùy ngân hàng.
 • Người vay cần có mục đích vay rõ ràng và hợp pháp.
 • Khách hàng có hồ sơ tín dụng tốt, không có nợ xấu tại thời điểm vay.
 • Tài sản đảm bảo là sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ô tô và chứng khoán. Tài sản thế chấp phải tuân theo quy định của ngân hàng.
 • Có đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ rõ ràng để đáp ứng các nghĩa vụ với ngân hàng (giấy biên nhận). đi vào.

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp ngân hàng

Hiện nay, thủ tục vay thế chấp ngân hàng không quá phức tạp so với vay tín chấp, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau Giấy tờ cơ bản:

 • Giấy đề nghị vay tín chấp (theo mẫu ngân hàng)
 • CMND/sổ tài khoản, sổ đỏ/giấy tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ (lương,…)
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: sổ đỏ, sổ hồng, xe ô tô,…
 • Khoản vay hợp pháp Sử dụng các tài liệu liên quan đến chương trình (đối với khách hàng vay thế chấp thương mại cần có thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)
 • Các tài liệu khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất năm 2023

Lãi suất vay t lãi suất vay thế chấp ngân hàng sẽ khác nhau đối với từng khách hàng nhưng lãi suất là khá ổn định, và dao động ở mức lãi suất cơ bản 7-9%/năm. Sau ưu đãi, tỷ lệ này sẽ dao động quanh mức 10-12%/năm.

Chúng ta hãy xem một số lãi suất cho vay thế chấp thấp nhất vào năm 2023. .

Lãi suất thế chấp ngân hàng

Ngân hàngLãi suất (%)Số tiền vay tối đa Thời hạn vay dài nhất
Top 10 khoản vay mua nhà lãi suất tốt nhất năm 2023

Lãi suất vay mua ô tô ngân hàng năm 2023

Ngân hàng

Strong> Lãi suất (%) Số tiền cho vay tối đa Thời hạn cho vay dài nhất

10 khoản cho vay mua ô tô có lãi suất tốt nhất năm 2023 mạnh> figcaption>

Lãi suất thế chấp doanh nghiệp năm 2023

Ngân hàngLãi suất (%)Số tiền cho vay tối đastrong>Thời gian vay tối đa
Top 10 ngân hàng có lãi suất tốt nhất 2023

Có thể thấy, với mỗi mục đích vay khác nhau, lãi suất ngân hàng tỷ lệ khác nhau. Sản phẩm mua nhà trả góp ngân hàng TPBank lãi suất thấp nhất 6,4%/năm. Tiếp theo là NCB, lãi suất là 6,5%/năm, và Agribank là 7%/năm.

Đối với sản phẩm vay cầm cố ô tô, MBBank có lãi suất thấp nhất, 6,7%/năm, TPBank BIDV có lãi suất 7,1%/năm, lãi suất vay thế chấp ô tô là 7,3%/năm.

Đối với sản phẩm vay thế chấp thương mại, BIDV và Sacombank có mức lãi suất thấp nhất là 6%/năm, tiếp theo là ABBank ở mức 6,9%/năm và MSB ở mức 6,99%/năm.

Quy trình vay tín chấp ngân hàng năm 2023

Lấy thông tin khách hàng

Nhân viên ngân hàng có trách nhiệm thu thập thông tin khách hàng, các thông tin cơ bản mà khách hàng cần cung cấp và liên lạc với ngân hàng nhân viên Bao gồm: nhu cầu vay, mục đích vay, tài sản thế chấp, thu nhập của khách hàng,…

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ

Sau khi thu thập thông tin khách hàng, nhân viên ngân hàng sẽ căn cứ vào từng khách hàng Tình hình thực tế để hướng dẫn khách hàng cung cấp hồ sơ vay vốn chi tiết.

Thẩm định tài sản đảm bảo

Sau khi lấy thông tin khách hàng, trong thời gian khách hàng chuẩn bị hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khách hàng. Thẩm định tín dụng là quá trình ngân hàng xem xét tất cả dữ liệu do khách hàng cung cấp, đánh giá thông tin và tiến hành thẩm định tại chỗ nơi khách hàng làm việc và sinh sống. Sử dụng các phương tiện chuyên nghiệp để so sánh và xác minh, để đánh giá xem nó có đáp ứng các điều kiện của ngân hàng khách hàng hay không.

Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định xong, nhân viên ngân hàng sẽ lập tờ trình đề xuất cấp tín dụng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Căn cứ vào hồ sơ, thông tin nhân sự khai báo, cơ quan có thẩm quyền sẽ phê duyệt khoản vay.

Quy trình quyết định khoản vay và thanh toán

Nếu bạn được thông báo rằng khoản vay của bạn đã được phê duyệt, xin chúc mừng. Chỉ cần một quy trình nữa và bạn sẽ nhận được tiền từ ngân hàng của mình. Ngay từ bây giờ, Quý khách vui lòng kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc (bản sao đã cung cấp cho ngân hàng ở bước 2) và chờ thông báo tiếp theo từ ngân hàng.

Những điểm cần lưu ý khi vay vốn. Vay thế chấp ngân hàng

Lãi suất vay thế chấp và các loại phí liên quan

Do mỗi ngân hàng công bố lãi suất theo cách khác nhau nên khi vay thế chấp tại ngân hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ xem liệu lãi suất công bố được bao gồm trong ngân hàng Trên số dư gốc hoặc giảm dần và lãi suất cố định hoặc thả nổi? Nếu thả nổi thì điều chỉnh bao lâu một lần? Căn cứ để điều chỉnh (tham khảo thông số thị trường hay quy định riêng của ngân hàng)? Lãi trả hàng tháng/quý hay đầu/cuối? …

Khoảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng

Nếu không đọc kỹ thông tin, khách hàng có thể lầm tưởng biên độ của ngân hàng A chỉ là 3%, tức là thấp hơn hơn mức 3,5% của ngân hàng B . Tuy nhiên, để tính được lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất, bạn cần quan tâm đến mức cộng ký quỹ là bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng sử dụng “lãi suất cơ bản” tùy chỉnh, vì vậy thông tin bạn cần biết, nếu “lãi suất cơ bản” của A là 8%, của B là 7%, thì cuối cùng lãi suất cho vay trở thành 11% của A, cao hơn 10,5% so với 10,5% tương ứng của B.

Mua bảo hiểm tài sản thế chấp

Khi vay vốn ngân hàng, bạn cần biết bảo hiểm tài sản là không bắt buộc nhưng được nhiều ngân hàng khuyên mua hiện nay. Nếu tài sản an toàn gặp rủi ro, bảo hiểm tài sản sẽ bảo vệ và bồi thường thiệt hại cho người đi vay và ngân hàng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm thế chấp khi vay thế chấp tại ngân hàng.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết về bảo hiểm thế chấp. Các sản phẩm thế chấp và các ngân hàng thế chấp tốt nhất hiện nay. Để được tư vấn và hỗ trợ vay thế chấp nhanh chóng, hãy gọi đến hotline 0972.688.622hoặc nhấn vào nút đăng ký bên dưới!

Tư vấn đăng ký

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button