Tin tức

Lãi suất nợ vay quá hạn, chậm trả ngân hàng Vietcombank bao nhiêu

Lãi suất vay quá hạn Vietcombank được tính khác, thông thường lãi suất sẽ cao hơn bình thường. Vậy khi nào chúng tôi tính lãi trả chậm cho ngân hàng, và lãi suất cụ thể là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu phương án trả nợ chu đáo và đúng hạn nhất trong bài viết này.

Lãi suất cho vay quá hạn Vietcombank là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi tiếp cận gói vay ngân hàng là thời hạn hợp đồng. Thời hạn của hợp đồng vay tiền được tính từ khi chúng tôi bắt đầu ký hợp đồng cho vay cho đến ngày cuối cùng của thời hạn vay, đó là ngày mà bên vay phải hoàn trả đủ số tiền đã vay.

Kỳ hạn hợp đồng vay ngân hàng có thể kéo dài hàng tháng, hàng tháng, hàng năm tùy theo gói vay mà khách hàng lựa chọn. Còn Vietcombank và các ngân hàng khác, kể cả công ty tài chính đều có những quy định rất cụ thể về lãi suất cho vay trong một thời hạn xác định. [content_block id=1504 slug=ads-gia- 1]

Nếu bạn chậm thanh toán khoản vay theo các điều khoản của hợp đồng này, bạn sẽ bị ngân hàng liệt vào danh sách khách hàng quá hạn. Lúc này lãi suất vay sẽ không còn cố định nữa mà ngân hàng sẽ áp dụng ngay lãi suất vay quá hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Vì vậy, Gói vay chậm trả lãi là gói vay không trả nợ đúng hạn, dù chỉ trong một ngày. Người cho vay cũng không thông báo cho ngân hàng về đơn xin gia hạn hợp đồng tín dụng của mình. Tất nhiên, tỷ lệ này sẽ cao hơn so với tỷ lệ được ghi trong hợp đồng vay trước đó của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa là gì

Lãi suất vay quá hạn được tính như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng không tính lãi khi vay quá hạn, đừng lãng phí thời gian của bạn vì cả ngân hàng lớn và nhỏ đều cho rằng đây là quy định chung để bảo vệ quyền lợi của họ. Đó cũng là động lực nhắc nhở người đi vay làm tốt trách nhiệm của mình.

Vietcombank cũng không ngoại lệ. Nếu trong quá trình tất toán hợp đồng vay, khách hàng không trả đủ nợ gốc và lãi theo quy định và không đề nghị gia hạn hợp đồng vay thì ngân hàng sẽ tính mức cho vay. Số tiền vay bao gồm: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

-Gốc và lãi được tính theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng vay đã ký với ngân hàng trước đó, và tiền lãi sẽ được tính là 10 nhân dân tệ nếu không có phần trăm trước đó của số tiền bạn chưa thanh toán trong thỏa thuận hoặc không có điều kiện để đăng ký gia hạn hợp đồng khác.

– Lãi vay. Nợ gốc quá hạn, không trả, chậm trả sẽ bị tính lãi theo Quy định phạt của Ngân hàng Nhà nước, tính bằng 150% lãi suất khoản vay theo hợp đồng tín dụng đã ký kết trước đó. Tất nhiên, trừ khi bạn xin gia hạn thời hạn vay ngân hàng.

Công thức chung để tính lãi suất cho vay quá hạn và lãi suất cho vay quá hạn Vietcombank là LQH = NG x (LS x 1,5) x Ttrong đó:

 • LQH: Tiền lãi trên số tiền gốc quá hạn chưa thanh toán
 • NG: Số tiền gốc quá hạn chưa thanh toán theo yêu cầu
 lai-suat-no-qua-han-vietcombank-bao-nhieu
Lãi suất vay quá hạn Vietcombank được tính như thế nào?

Như vậy chúng ta có thể dựa vào công thức sau để tính số tiền lãi quá hạn mà bạn phải trả cho Vietcombank nếu bạn không đủ điều kiện trả nợ hoặc quên trả nợ đúng hạn. Chỉ cần áp dụng, thay đổi các số liệu tương ứng trong hợp đồng vay tín dụng là bạn có thể tự mình tính toán một cách chi tiết nhất. liệu?

Trước khi vay ngân hàng hay bất cứ nơi nào khác, bạn cần chắc chắn rằng nếu bạn vay tiền, bạn sẽ phải trả số tiền đó để đảm bảo quyền lợi của cả người vay và người cho vay. Nếu đến thời điểm trả nợ mà bạn cảm thấy không đủ tiềm lực tài chính, hãy thông báo với ngân hàng để có sự hỗ trợ phù hợp nhất.

Hãy nghĩ xem, việc nợ quá hạn tại Vietcombank khi bạn gặp khó khăn về tài chính, bởi việc trả nợ chậm có thể ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng của bạn. Bạn sẽ được phân loại là một ngân hàng xấu. Lúc này bạn không thể vay ngân hàng được nữa, thậm chí công ty tài chính sẽ từ chối hồ sơ vay của bạn.

no-qua-han-co-bi-sao-khong
Nợ quá hạn có gì sai

Nếu nợ quá nhiều, bạn có thể bị Sẽ bị ngân hàng khởi kiện, áp dụng biện pháp tịch thu, bán đấu giá tài sản cá nhân và thu nợ theo pháp luật Nợ quá hạn.

Tham khảo thêm: Điều kiện mở tài khoản USD Vietcombank

p >

Giúp bạn Mẹo hay để trả nợ đúng hạn

Có thể thấy, các gói vay do Vietcombank cung cấp luôn có mức lãi suất cạnh tranh hơn so với các ngân hàng khác nhằm hỗ trợ khách hàng Tốt nhất, khách hàng cũng nên cố gắng hết sức. Và sẽ có những cách tốt để bạn không bị tính lãi quá hạn, trả quá hạn Lãi suất Vietcombank bao gồm:

 • Chọn khoản vay ngân hàng phù hợp hạn mức và thời hạn hợp đồng phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Mức dư nợ không nên quá cao, vượt quá khả năng chi trả của bạn, tốt nhất là không nên vay quá 50% tổng thu nhập của bạn.
 • Lập kế hoạch trả nợ chi tiết, có thể quy định trong hợp đồng nếu bạn có đủ điều kiện tài chính Trả nợ trước hạn.
 • Tiết kiệm mãi mãi chi tiêu cá nhân, người thân trong gia đình phải có tiền mới trả được nợ Đúng hẹn chứ không phải ngày một ngày hai.
 • Bằng cách thường xuyên kiểm tra hồ sơ vay, ghi chú hoặc nhắc nhở qua điện thoại, Cố gắng ghi nhớ thời gian trả nợ.
 • Nếu hợp đồng vay sắp hết hạn mà bạn không thực hiện. không có đủ tiền trả nợ vui lòng chọn vay người thân để thanh toán hợp đồng vay, sau đó có thể đăng ký. Đăng ký Vay lần sau.
 • Nếu tiền không đủ, gom hết tiền rồi trả nợ ngân hàng và xin vốn để kéo dài thời hạn vay, nếu đủ điều kiện ngân hàng sẽ chấp nhận gia hạn hợp đồng vay cho bạn…

Trên đây là chia sẻ và thông tin giúp bạn hiểu rõ “Lãi suất vay quá hạn Vietcombank” là bao nhiêu và cách tính lãi quá hạn ngân hàng. Nếu thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ với mọi người để cùng nhau tìm hiểu và chủ động lên kế hoạch vay an toàn nhất nhé.

Thông tin tham khảo cho bạn:

 • Cách vay vốn Vietcombank theo lương
 • Tài khoản Vietcombank của bạn có Số bao nhiêu, ghi ở đâu
 • Vay lãi suất thông thường là bao nhiêu? Cách tính Vietcombank
 • Số Cvv/Cvc trên thẻ ATM Vietcombank là gì? Viết ở đâu

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button