Tin tức

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 3/2023

Gửi tiết kiệm là phương thức đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất đối với đồng tiền nhàn rỗi của khách hàng. Vì vậy, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng là yếu tố quan trọng quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất hiện nay.

Một hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao

Trước hết, để lựa chọn một sản phẩm tiết kiệm, bạn cần hiểu rằnggửi tiết kiệm ngân hàng đang áp dụng lãi suất cao, ví dụ:

 • Tiết kiệm định kỳ: Đây là hình thức gửi tiết kiệm. Tài khoản tiết kiệm có lãi suất áp dụng thấp nhất và khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Thông thường, khách hàng sử dụng sản phẩm chỉ để hưởng mức giá hàng ngày và thanh toán giao dịch.
 • Gửi tiết kiệm thường: Hình thức này được sử dụng nhiều hơn vớ, lãi suất cao hơn so với hình thức trên nhưng để được hưởng lãi suất đầy đủ ban đầu, khách hàng không được rút tiền trước hạn. .
 • Tiết kiệm bậc thang: Hình thức tiết kiệm này sẽ giúp bạn hưởng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Theo
 • Tiền gửi tích lũy: khách hàng có thể gửi nhiều lần vào bất kỳ thời điểm nào trong thời gian gửi, và tiền lãi kiếm được Tăng dần theo số tiền gửi. Tiền gửi.
 • Gửi tiết kiệm lũy tiến: Khách hàng sẽ nhận lãi hàng ngày, lãi hôm nay được cộng vào tiền gốc, hôm sau mới tính nên lãi suất ngân hàng nhận được sẽ cao hơn so với phương thức gửi tiết kiệm thông thường.
Một hình thức gửi ngân hàng với lãi suất cao.
Một hình thức gửi ngân hàng với lãi suất cao.

Bây giờ hãy so sánh lãi suất tiết kiệm cố định và lãi suất tiết kiệm hiện tại của ngân hàng

Trước khi tìm hiểu thêm về lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện tại, bạn có thể tham khảo Biểu đồ so sánh kiểm tra tiết kiệm lãi suất tài khoản tiết kiệm có sẵn. Kỳ hạn của một số ngân hàng sau:

Ngân hàngTiết kiệm định kỳTiết kiệm định kỳ (12 tháng) BIDV 0.1% 7.2% Agribank 0.5% 7,2 % Sacombank 1% 8,4% Vietinbank 0,1% 7,2% Vietcombank 0,10% 7,2% ACB 0,1% – 0,5% 7,8% MB Bank 0,5% 7,8% TP Bank 0,5% 8,35 Nam A Bank 1% 8,6% – 10% NCB 1 % 8,9%

So sánh lãi suất tiết kiệm hiện tại và hiện tại đối với tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Mới cập nhật năm Bảng lãi suất 2023

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lãi suất tiết kiệm trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng cập nhật mới nhất của các ngân hàng lớn trên thị trường vào tháng 3 ngày 12 tháng 12 năm 2023, chẳng hạn như:

Thời hạn 1 tháng 3 tháng6 tháng 9 tháng12 tháng24 tháng36 tháng BIDV 4,9% 5,4% 5,8% 5,9% 7,2% 7,2% 7,2% Ngân hàng Nông nghiệp TP. Trung Quốc 4,9% 5,4% 5,8% 5,8% 7,2% 7,4% – Sacombank 5,5% 5,7% 7,5% 7,7% 7,9% 8,3% 8,4% Ngân hàng TMCP Việt Nam 4,9% 4,9% 5,8% 5,8% 7,2% 7,2% 7,2% Ngân hàng TMCP Việt Nam 4,9 % 5,4% 5,8% 5,8% 7,2% 7,2% 7,2% ACB 5,5% 6,7% 5,7% % 6,9% 7,1% 7,8% 7,8% MB Bank 5,8% 6% 7,4% 7,5% 7,8% 8,1% 8,4% TP Bank 5,8% 5,95 % 6,1% – 7,4 – 7,4% Nam A Bank 6% 6% 8,3% 8, 3% 8,6%-10% 8,8% 8,8%-9,8 % Ngân hàng Trung ương 5,9% 5,9% 8,3% 8,3% 8,35% 8,45% 8,10%

Bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng mới cập nhật 2023.
Lãi suất tiền gửi ngân hàng mới cập nhật năm 2023.

Công thức tính lãi suất tiền gửi ngân hàng

Tài khoản tiết kiệm của khách hàng chủ yếu Tôi muốn nhận được số tiền lãi như ý muốn, vì vậy, bài viết gửi đến quý khách hàng công thức tính lãi suất tiền gửi ngân hàng để quý khách hàng có thể tính toán số tiền lãi mình nhận được một cách chính xác nhất:

 • Cách tính của lãi tiền gửi kỳ hạn Công thức:

  • Công thức tính lãi tiền gửi kỳ hạn:

   li>

  Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/ năm) x số ngày thực gửi /365

  • Công thức tính lãi suất tiết kiệm thường:

  Tính lãi suất ngày:

  Lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày thực gửi/365

  Tính lãi hàng tháng:

  <p Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%năm )/12×Số tháng gửi

  Ví dụ: Khách hàng gửi 50 triệu đồng, kỳ hạn 1 năm, và lãi suất là 7%/năm, lãi suất trong ví dụ này được tính như sau:

  Lợi nhuận = 50 triệu * 7%* 365/365 = 3.500.000 VND

  Công thức tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

  Công thức tính lãi suất tài khoản tiết kiệm.

  5 ngân hàng hàng đầu có lãi suất tiết kiệm ưu đãi

  Nếu Bạn muốn biết Để lựa chọn ngân hàng nào để có cách gửi tiết kiệm tốt nhất và lãi suất tốt nhất, bạn có thể tham khảo bên dưới top 5 ngân hàng đang thống lĩnh thị trường này hiện nay. Tại đây:

  Timo Digital Ngân hàng

  Mức lãi suất tiết kiệm của Timo được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường, dao động từ 6,0%-8,9%/năm tùy theo kỳ hạn gửi của khách hàng.

  Tại Ngoài ra, khách hàng gửi tiền tại Timo có cơ hội được hưởng thêm ưu đãi về lãi suất, ngay cả khi khách hàng rút tiền trước hạn, với sự hỗ trợ và áp dụng lãi suất của Viet Capital Bank, Ngân hàng số Timo cũng là sự lựa chọn đúng đắn cho khách hàng.

  Ngân hàng BIDV

  BIDV là ngân hàng có vai trò quan trọng trên thị trường ngân hàng Việt Nam, cung cấp các hình thức gửi tiết kiệm đa dạng với lãi suất cao như: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tích lũy, trực tuyến…kết hợp Hệ thống bảo mật và ứng dụng công nghệ, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

  Lãi suất tiết kiệm của BIDV dao động từ 4,9% đến 7,2%/năm, không chênh lệch nhiều so với 4 ngân hàng còn lại đối thủ cạnh tranh lớn.

  Agribank

  Agribank hiện là ngân hàng lớn nhất về tổng tài sản trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Có nhiều hình thức huy động đa dạng, chẳng hạn như tiền gửi có kỳ hạn, có kỳ hạn, có kỳ hạn thả nổi và các sản phẩm tiết kiệm có mục đích khác.

  Hiện nay, Agribank cung cấp cho khách hàng các gói tiết kiệm đa dạng với lãi suất từ ​​4,9% đến 7,2%/kỳ hạn tùy theo mức độ tín nhiệm và tính an toàn cao. sử dụng.

  Sacombank

  Sacombank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu tại Việt Nam với lãi suất tiền gửi tiết kiệm thấp. 5,5% đến 8,4 một năm tùy thuộc vào kỳ hạn bạn chọn Tỷ lệ % thay đổi.

  Mức lãi suất này được coi là cao, hơn hầu hết các khoản chiết khấu. Hiện có nhiều ngân hàng trên thị trường, vì vậy nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn với gửi tiết kiệm ngân hàng nào bạn có thể cân nhắc Sacombank.

  Vietinbank

  Vietinbank hiện nay cũng là một đối thủ cạnh tranh mạnh với thị phần lớn trên thị trường ngân hàng. So với các ngân hàng khác với nhiều loại tiền gửi có lãi suất cao, lãi suất của VietinBank rất hấp dẫn.

  Do đó, tính đến tháng 3/2023, lãi suất tiết kiệm của VietinBank ở mức 4,9 Mức dao động 7,2%/năm giữa 4,9% và 4,9% được xem là ổn định và phù hợp với thị trường hiện tại.

  Top 5 ngân hàng có lãi suất tiền gửi ưu đãi.

  5 ngân hàng lớn có lãi suất tiền gửi ưu đãi.

  Làm thế nào để nhận được lãi suất tiền gửi ngân hàng tốt nhất

  Nhằm giúp bạn nhận được lãi suất ngân hàng tốt nhất khi sử dụng sản phẩm tiết kiệm , bạn có thể Tham khảo thêm một số lưu ý. Cụ thể như sau:

  • Ngoài những tính năng và ưu điểm vượt trội của sản phẩm tiết kiệm, bạn cũng nên lưu ý đến kỳ hạn, sản phẩm này cũng có thể giúp bạn lập một kế hoạch tài chính phù hợp với mình (lựa chọn ngắn -dài hạn hoặc sản phẩm dài hạn).
  • Đừng đầu tư tất cả tiền của bạn vào một sản phẩm tiết kiệm. Vì có thể chia nhỏ thành nhiều sản phẩm với các kỳ hạn khác nhau, không những giúp bạn nhận được các mức lãi suất khác nhau mà còn giải quyết được nhu cầu cấp thiết, đồng thời sẽ không ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận nhận được.
  • Các sản phẩm có kỳ hạn khác nhau sẽ có các kỳ hạn lãi suất khác nhau nên để được hưởng lãi suất cao nhất thì bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin trên các kỳ hạn đó. Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có thông tin chính xác nhất.
  Làm thế nào để tiết kiệm tiền để có lãi suất ngân hàng tốt nhất?
  Làm thế nào để tiết kiệm tiền để có lãi suất ngân hàng tốt nhất?

  Đánh giá về lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện nay

  Với sự biến động của nền kinh tế, lãi suất tiết kiệm trên thị trường ngân hàng ngày càng giảm trong những tháng gần đây, tương đối ổn định ở mức từ 7,4% đến 10,0%, tùy thuộc vào tỷ giá áp dụng của từng ngân hàng. Ngoài ra, với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ có nhiều chiết khấu hấp dẫn.

  Với mức lãi suất như hiện nay, đầu tư những đồng tiền nhàn rỗi vào các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. .

  Đánh giá hiện tại về lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

  Đánh giá hiện tại về lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

  Đây là tất cả thông tin chi tiết và tổng quan về bảng tỷ lệ tiết kiệm. Gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất chúng tôi muốn gửi tới các bạn để các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tiền gửi phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

  .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button