Tin tức

Làm thế nào để vay tiền xây nhà Ngân hàng tiết kiệm nhất?

Xung quanh việc vay tiền xây nhà có rất nhiều câu hỏi khiến khách hàng bối rối, vậy vay tiền xây nhà ngân hàng như thế nào là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết mà chúng tôi viết dưới đây.

1. Vay ngân hàng xây nhà nên vay theo hình thức nào?

Khách hàng vay xây nhà lương và thế chấp bất động sản tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng đáp ứng các điều kiện vay của bạn.

Vay tiền xây nhà

Hướng dẫn vay vốn ngân hàng tiết kiệm nhất

1.1.Vay mua nhà trả góp

Chỉ dành cho người đi làm hưởng lương hàng tháng khách hàng. Gấp 10 – 12 lần lương tối đa trong vòng 12 – 60 tháng, điều kiện và thủ tục vay tương đối đơn giản, ưu điểm vượt trội thanh toán nhanh sau 2 – 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, vay tín chấp ngân hàng có lãi suất cao hơn vay có tài sản đảm bảo, dao động từ 15-25%/năm (thường cao gấp đôi) tùy theo dư nợ giảm dần.

>>> 3 – 42 triệu xe máy đăng ký tại đây:

1.2. Vay tín chấp tòa nhà

Để sử dụng hình thức này, khách hàng phải có tài sản thế chấp phù hợp và chứng minh thu nhập đảm bảo đủ khả năng trả nợ. Mức vay cao tới 70-90% giá trị tài sản cố định, đáp ứng 100% nhu cầu vay dài hạn của khách hàng (lên tới 20-25 năm). Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6 – 9%/năm. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này là thủ tục vay phức tạp, khó khăn, xét duyệt cho vay chậm.

Đối với khách hàng vay tiền xây nhà thì vay thế chấp được cho là phù hợp hơn cả. Do ưu điểm nổi bật là số tiền nhiều, thời gian vay dài và lãi suất thấp giúp người vay tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, khách hàng có thể dùng chính căn nhà mới xây để thế chấp.

2. Các ngân hàng cho vay vốn xây nhà chú ý sử dụng nguồn vốn lãi suất tiết kiệm, hiệu quả.

Lãi suất vay Ngân hàng Nhà ở hiện có sự kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất cố định. Tỷ giá thả nổi. Cụ thể, các ngân hàng đưa ra mức lãi suất cơ bản ban đầu, thường là 6-9%/năm trên dư nợ giảm dần, ban đầu cố định trong các kỳ hạn (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng).

Hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được thả nổi và tính theo lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn (6 tháng, 12 tháng). , 13 tháng, 24 tháng hay 36 tháng), biên độ tăng dần. Trong số đó, số tiền ký quỹ tăng lên là một số tiền cố định được quy định trong hợp đồng và số tiền ký quỹ sẽ thay đổi theo biến động của thị trường và chính sách của ngân hàng.

Ví dụ: Vay xây sửa nhà Ngân hàng Việt Tông lãi suất 7,5%/năm cố định 1 năm, 8,7%/năm cố định 2 năm, 9,5%/năm cố định 3 năm. Lãi suất chiết khấu là LSTK 24T + 3.5%

Khách hàng chỉ được chọn 1 trong các mức lãi suất cố định mà ngân hàng đưa ra. Ngoài ra, để chọn được khoản vay lãi suất thấp phù hợp, tiết kiệm chi phí, khách hàng nên cập nhật kịp thời tỷ lệ gửi tiết kiệm của ngân hàng.

>>Gợi ý đọc thêm: Cách tính lãi ngân hàng

3. Cách tránh phí phạt, phạt trả chậm khi xây nhà một ngôi nhà với phí vay ngân hàng.

3.1 Phí phạt quá hạn khi vay tiền xây nhà

Khách hàng trả quá hạn sẽ bị phạt vi phạm hợp đồng, số tiền quá hạn sẽ bị 50% lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng.ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Để không bị phạt và khiến lãi vượt quá lãi suất, khách hàng cần đảm bảo trả nợ đầy đủ và đúng hạn theo các điều khoản trong hợp đồng. Để làm được điều này, bạn cần tính toán khả năng tài chính của mình và khả năng chi trả các khoản đóng góp hàng tháng của vợ chồng bạn. Theo các nhà phân tích, số tiền phải trả từ khách hàng chỉ nên bằng 30-40% thu nhập hàng tháng của bạn.

3.2.Phí phạt trả trước từ 2-5% số tiền trả trước.

Để không bị phạt trả trước hạn, khách hàng cần cân nhắc, tính toán thời hạn vay hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả hết khoản vay sớm, đừng ngần ngại trả hết nợ, vì các khoản phạt thường không đáng kể so với tiền lãi bạn phải chịu nếu trả đúng hạn.

4. Hãy chọn đúng ngân hàng để vay tiền xây nhà

Vay tiền xây nhà

Vay tiền xây nhà ngân hàng, chọn địa chỉ vay phù hợp

Hiện nay rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp trọn gói, và khách hàng cần cân nhắc lựa chọn đúng địa chỉ vay với lãi suất hấp dẫn. Tham khảo một số địa chỉ vay sau:

-Xây nhà cùng TechcomBank

Vay xây, sửa nhà cầm cố sổ đỏ lãi suất 6,49%/năm, cố định 3 tháng, 7,49%/năm, cố định 6 tháng.p>

– Vay xây nhà tại VietcomBank

VietcomBank cho vay xây, sửa nhà với lãi suất vay mua nhà trả góp 7,5%/năm cố định 1 năm, 8,7%/năm cố định 2 năm và 9,5%/năm cố định 3 năm. Lãi suất sau chiết khấu LSTK 24T + 3.5% trong vòng 10 năm Hạn mức tối đa 70% giá trị TSCĐ.

– Vay xây dựng nhà ở tại VietinBank

Lãi suất vay mua nhà ưu đãi của VietinBank Kỳ hạn 1 năm lãi suất cố định 7,7%/năm, Kỳ hạn 2 năm lãi suất cố định là 8,6%/năm, Kỳ hạn 3 năm lãi suất cố định là 9,5%/năm. ưu đãi, lãi suất tính theo tỷ lệ 36T+3.5%.Hạn mức tối đa 7 năm 200 triệu.

-Ngân hàng Standard Chartered

Lãi suất ưu đãi cố định 3 tháng 6.5%/năm cố định 3 tháng đầu, 9%/năm cố định 1 năm, 9.5%/năm cố định 2 năm, lãi suất sau ưu đãi là LSTK 13T + 4% Nhu cầu hạn mức tối đa 100% miễn là 25 năm.

-Trước VPBank vay tiền xây nhà

Lãi suất ưu đãi 3 năm là 6,9%/năm, 1 năm cố định 8,4%/năm, 18 tháng cố định 9%/năm, 2 năm cố định 9,4%/năm, hạn mức tối đa 75 % giá trị tài sản cố định, Thời hạn có thể lên đến 25 năm.

Trên đây là những gợi ý quan trọng cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng để xây nhà, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Bạn muốn vay nhanh 3-42 triệu trong vòng 2h Hoặc vay nhanh 20-5 triệu, vui lòng để lại thông tin tại form đăng ký bên dưới và chờ Tima gọi điện tư vấn!

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button