Tin tức

Khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TX.Thuận An: Khởi sắc nhờ làm tốt công tác dân vận

Đến khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa (TX. Thuận An), chúng tôi ấn tượng bởi đường giao thông sạch đẹp, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư hoàn chỉnh, đời sống người dân ngày một nâng cao. Điều này có thể là do phương châm “người giỏi việc gì cũng thành công” của KP rất tốt.

KCN Bình Đăng là khu dân cư đông đúc với 1.600 hộ/28.387 khẩu, trong đó 1.050 các gia đình hoạt động từ nhà trọ hơn 14.000 phòng. Do dân cư đông, lượng nhân khẩu thường xuyên biến động nên tình hình an ninh trật tự tại KP rất phức tạp. Về hệ thống giao thông, trong các khu dân cư có nhiều ao hồ, nước đọng trên đường, gây ô nhiễm môi trường… Nhưng chỉ vài năm trở lại đây, người dân KP Bình Đáng đã đoàn kết khắc phục những yếu kém trên, xây dựng KDC ngày càng vững mạnh. và mạnh hơn The KP.

Nhóm đường thứ 6 dài 220m với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, trong đó hơn 50% là vốn của nhà thầu. Ảnh:Nhận xét

Cái gì Điều dễ dàng nhận thấy khi đến KCN Bình Đăng là hệ thống điện chiếu sáng khang trang, đường giao thông khang trang, cổng chào kiên cố, nhà văn hóa. Toàn KP hiện có 1 trung tâm văn hóa tổng hợp, 2 chốt dân quân, trang thiết bị hội nghị hoàn chỉnh cơ bản, 4 cổng sắt kiên cố, 100% kinh phí do nhân dân đóng góp. Ngoài ra, Học Bác đã làm tốt công tác vận động quần chúng, Chi đội KP tích cực vận động quần chúng tham gia làm đường. Riêng năm 2015, KP vận động nhân dân xây dựng 5 tuyến đường bê tông dài 1.000m với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, chưa kể những tuyến đường hư hỏng, xuống cấp được người dân sửa chữa. Vừa qua, KP vận động quần chúng nhân dân đóng góp 100% kinh phí xây dựng mới cổng dân quân rộng 100m2 với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Dự kiến ​​chốt dân quân sẽ hoàn thành trước ngày 30/4 và sẽ là nơi tổ chức bầu cử vào ngày 22/5.

Khi được hỏi về cách làm của KP trong việc vận động nhân dân xây dựng các thiết chế văn hóa, làm đường giao thông, ông Lê Cao Vinh, Bí thư Chi bộ KP, rất đồng tình với chủ trương này. Cấp cao nhất của chi bộ, từ chi bộ, tổ chức họp dân, thảo luận với khẩu hiệu “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Từ đó, chi bộ thành lập ban vận động, cử đảng viên, cán bộ có uy tín, tổ công đoàn tích cực vận động quần chúng quyên góp tiền của, công sức. Đồng thời, ủy ban bầu cử cũng tích cực vận động Wanzhongquan quyên góp vật chất và kinh phí để KP có diện mạo mới. Anh Vinh cho biết thêm: “Công tác tuyên truyền, vận động luôn được người dân đồng tình hưởng ứng vì trước khi triển khai một kế hoạch, chương trình nào, cả chi ủy, ban chấp hành KP đều đưa ra để người dân bàn. Các tuyên truyền viên cũng giải thích rất cặn kẽ rằng khi nào người dân được nêu ý kiến, thấy được trách nhiệm, quyền lợi của mình thì đồng tình hưởng ứng.”

Có được thành tích trên nếu không có sự lãnh đạo của cấp ủy và sự đoàn kết, thống nhất của tập thể 165 đảng viên trong chi bộ. đảng bộ. Hơn nữa, đó là sự vận dụng linh hoạt tư tưởng vận động quần chúng của Bác Hồ “việc gì có lợi cho dân, việc gì có hại thì làm, việc gì có hại thì tránh”. Ông Ngô Trọng Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Bình Hòa, cho biết Bình Đăng là một trong những khu công nghiệp phát triển mạnh trên địa bàn, cả về hạ tầng kỹ thuật và đời sống của người dân. Đây cũng là đơn vị luôn đi đầu trong công tác vận động quần chúng, nhiều năm liền KP được UBND tỉnh, UBND thị xã tặng giấy khen và khen thưởng là đơn vị tiêu biểu. Làm tốt công tác vận động quần chúng.

Đàn Bình

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button