Tin tức

Khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào? Tiềm năng phát triển

Khu Nam Sài Gòn bao gồm các quận: Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chính. Trong hơn 10 năm qua, tốc độ phát triển đô thị trong vùng tăng nhanh. Bất động sản Nam Sài Gòn hiện hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Dự án Celesta Rise ở phía Nam Sài Gòn có tiềm năng gì?

Khi nào Nhà Bè lên quận? Những lợi ích của việc đi đến huyện là gì?

Tiến độ tuyến Metro số 4 mới nhất năm 2020

Sài Gòn gồm những quận nào?

Nam Sài Gòn bao gồm Quận 7, Huyện Nhà Bè, Khu Nam Quận 8 (một phần của Quận 7, diện tích 268 ha), Khu Nam Bình Chánh (An Phú Tây, Phong xã Phú, Bình Hưng, Hưng Long với diện tích 1.839 ha). Theo bản đồ quy hoạch hình thành khu đô thị vệ tinh mới nhất của TP.HCM, diện tích khu vực phía Nam thành phố sẽ lên tới 2.975 ha, so với tổng diện tích được phê duyệt trước đó chỉ 2.612 ha. Trong đó, tâm điểm của khu đô thị phía Nam là quận 7 và khu đô thị Xie Fu Gang.

Quận này được định vị là một đô thị sinh thái xanh hiện đại, mang đậm chất đô thị. nam giang. Đồng thời, Khu Nam đang phấn đấu phát triển thành khu phức hợp đa chức năng tích hợp tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghệ, công nghiệp sạch, giáo dục, giải trí và nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, Xiefu Port City (quận Nabei) có tổng diện tích 3.900 ha, đầu tư xây dựng thành phố cảng quốc tế quy mô lớn, bao gồm: khu công nghiệp, khu dịch vụ hậu cần và hiện đại. khu dân cư.

Vị trí của Quận Nam Sài Gòn

Quận Nam Sài Gòn đi theo trục Nguyễn Văn Linh (dài 17,8km, lộ giới 120m, 10 làn xe) làm trọng tâm phát triển. Hai đầu ranh giới trải dài về phía Tây từ Khu chế xuất Xinshun đến Quốc lộ 1A, đây là vị trí rất thuận lợi cho sự phát triển của khu vực. 21 phân khu chức năng được xây dựng dọc hai bên trục đường chính Nguyễn Văn Linh.

Khu vực lấy điện từ nhà máy Hiệp Phước và điện lưới quốc gia từ trạm phân phối Nam Sài Gòn. 1, 2, 3 và 4, nước được cấp từ hệ thống cấp nước thành phố ra đường Nguyễn Văn Linh, nước ngầm được khai thác tại chỗ (sâu khoảng 200m).

Nước cung cấp cho mọi loại hình sử dụng đất trong đô thị hiện đại bao gồm: trung tâm tài chính – thương mại, dịch vụ, công nghiệp sạch. Cùng với khoa học, văn hóa-giáo dục-y tế, nghỉ ngơi-giải trí và các loại hình nhân khẩu học.

Việc hình thành các tuyến đường kết nối khu đô thị với trung tâm rút ngắn khoảng cách và thời gian giữa đô thị với thành phố, 5-7 km hoặc 5-10 phút đi xe ở khu vực đô thị phát triển.

Định hướng phát triển khu Nam Sài Gòn và Làng Đại học Nam Sài Gòn.
 • Phía Nam đường Nguyễn Văn Linh: Vành đai bảo vệ môi trường tự nhiên.
 • Trục xuyên tâm Nguyễn Văn Linh: Triển khai Chuỗi Đô thị Đồng bộ Hiện đại.
 • Phía Tây Nam đô thị hình thành Trung tâm thương mại (chợ đầu mối) Bình Điền (100 ha), 2 trung tâm phân phối hàng hóa (mỗi trung tâm 100 ha), phía Bắc giáp Khu chế xuất Tân Thuận Trung tâm thúc đẩy lưu thông hàng hóa toàn vùng.
 • Mục tiêu phát triển của khu Nam Sài Gòn

  Là một chuỗi cấu phần quan trọng của các dự án mở rộng và phát triển đô thị, mục tiêu quy hoạch của khu Khu Nam Sài Gòn Cụ thể như sau:

  • Xây dựng, phát triển và mở rộng thành phố hướng ra biển Đông.
  • Thực hiện các chính sách giảm áp lực dân số, giảm áp lực cho trung tâm thành phố.
  • Tăng cường kết nối mạng lưới giao thông qua trung tâm thành phố và đường vành đai, tăng cường lưu thông hàng hóa, gắn kết cộng đồng.
  • Tạo sự liên kết giữa các đô thị, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu. Hình thành “Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” gồm các quần thể đô thị và cụm khu công nghiệp.

  Quy hoạch tổng thể Quần thể đô thị Nam Sài Gòn cũng nằm trong chuỗi chủ đề tổng thể. Các dự án liên quan như: Xây dựng Khu chế xuất Xinshun, Nhà máy điện Xiefu, Khu công nghiệp Xiefu, Khu đô thị Xiefugang…

  Các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam

  Dự án giao thông trọng điểm đầu tiên được nhắc đến là đường cao tốc Bến Lức Long Thành. Đây là dự án kết nối đường cao tốc TP.HCM – Trùng Dương với điểm cuối là đường Nguyễn Văn Đạo, huyện Nhà Bè. Hiện dự án đã hoàn thành đạt 71,37% tổng giá trị xây lắp nhằm giảm bớt áp lực giao thông cho khu vực phía Nam, giúp các tỉnh miền Tây Nam Bộ kết nối với miền Đông mà không cần vào TP.HCM.

  Ngoài ra, thành phố cũng đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường lớn kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7, dài gần 2 mét. ,2 km, tổng mức đầu tư của dự án là 5.254 tỷ đồng. Dự án xây dựng đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước dự kiến ​​có tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.

  Hệ thống hầm chui, cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Hữu Thọ được khởi công xây dựng với số vốn 2,6 nghìn tỷ đồng, được kỳ vọng trở thành công trình hạ tầng, giải tỏa hiệu quả áp lực hạ tầng. thiết kế dự án, công trình Đảo trung tâm có đường kính 60m và 2 hầm chui, đường nhánh nằm trên đường Nguyễn Văn Linh. Hai đường hầm sẽ đi ngầm qua nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, dài khoảng 480m.

  Khu Nam Sài Gòn còn có dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài với khu vực. 4Qua quận 7, cầu Phước Khánh nối phía nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai). Tại huyện Nhà Bè, cầu Bình Khánh đang được xây dựng nối trực tiếp huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ, thay thế cho phà Bình Khánh đi qua. Cầu Bình Khánh là một trong hai cây cầu dây văng có tĩnh không lớn nhất Việt Nam. Hiện cầu đã hoàn thành 75%, ước tính luồng có thể cho tàu 30.000-50.000 tấn hàng hóa vào TP.HCM.

  Tại khu vực dự án Ở phía Nam, dự án tuyến Metro số 4 kết nối quận 7 TP.Nhà Bè với khu trung tâm, là tuyến có vốn đầu tư lớn nhất, lên đến 97.000 tỷ đồng. Tuyến Metro số 4 đang rất được mong chờ bởi sự tiện lợi và hiện đại. Dự án là tuyến tàu điện ngầm dài nhất trong hệ thống với 35,7 km. Sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện phát triển kinh tế vượt bậc cho khu Nam Sài Gòn.

  Cầu Bình Tiền được xây dựng mở đường hình thành tuyến đường vành đai kết nối toàn khu Nam Sài Gòn với các khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố. Theo chuyên gia giao thông vận tải Phạm Sanh, việc hoàn thành các dự án này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông từ trung tâm thành phố đến quận 7, Nhà Bè và các vùng lân cận.

  Tiềm năng phát triển BĐS khu Nam

  Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, hàng loạt giao thông trọng điểm các dự án đã và đang triển khai sẽ nâng cao đời sống người dân nơi đây, chất lượng cuộc sống khu vực này đã nâng tầm giá trị bất động sản khu vực. Ông cũng cho rằng, sức hút của thị trường bất động sản Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục mạnh lên trong vài năm tới, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Các dự án hạ tầng quy mô lớn do chính quyền thành phố đầu tư trên địa bàn chủ yếu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2020-2022. Sau khi hệ thống giao thông được đồng bộ, thị trường mới sẽ không còn tốc độ tăng trưởng “nóng” như hiện nay, bởi mặt bằng giá mới đã được hình thành, phải chênh lệch rất nhiều so với hiện tại.

  Ngoài ra, chính sách giãn dân cũng ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn. Trong một thành phố phát triển năng động nói chung, đặc biệt là khu vực đang phát triển nhanh như phía Nam TP.HCM, cần phải có một mẫu số chung hài hòa, đó là dân cư phát triển tốt, hạ tầng giao thông cân bằng với nhu cầu nhà ở của người dân. Kết quả là những khu vực ít dân cư hơn như quận Yabei và quận Pingzheng đột nhiên trở thành những khu vực được đầu tư và phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây.

  Theo ông Trần Hiếu, Phó Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam, “Trong vài năm tới, xu hướng bùng nổ nguồn cung lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, đặc biệt là văn phòng cho thuê. HCM đang đầu tư vào khu Nam, có nhiều dự án giao thông quy mô lớn kết nối toàn khu và khu trung tâm, mặt khác tận hưởng sự phát triển sẵn có của TP Phú Mỹ như mảng xanh, tiện ích công cộng ngoại khu, nhiều đại lộ lớn.”.

  Thực tế thị trường bất động sản Nam Sài Gòn hiện nay đang rất sôi động, hàng loạt dự án mới liên tục được công bố thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng. “Cú hích” phát triển kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng đã thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tích cực gia tăng nguồn vốn đầu tư vào đây.

  Trong tương lai, các dự án bất động sản dọc đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được kéo dài đến khu cảng Hiệp Phước kết nối với cao tốc Bến Lức-Long Thành, dự án trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ là tâm điểm dự án có tiềm năng phát triển nhất. Đặc biệt, dự án Celesta Rise Nhà Bè của Keppel Land chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam đang được mong chờ nhất hiện nay.

  Tìm hiểu thêm thông tin bất động sản khu Nam Sài Gòn và liên hệ tư vấn: SMARTREALTORS

  – Hotline: 0937 837 888

  – Địa chỉ: 0937 837 888

  – Địa chỉ duy nhất: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

  .

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button