5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn

Hướng tây là hướng nào

Cách xác định hướng Đông, Tây, Nam, Tây, Bắc không khó như bạn nghĩ. Dù không có la bàn, những mẹo tùy chỉnh dưới đây của homedy có thể giúp bạn nhanh chóng xác định hướng nhà và hướng di chuyển.

Có nhiềucách phán đoán đông, tây, nam, tây, bắc, nam, nam, tây, nam, đông, tây, nam, đông, tây, bắc, nam, đông, tây, nam, tây, nam, bắc, nam, nam, tây, nam, nam, nam, nam, nam, bắc, nam, nam, tây, bắc, nam, tây, nam, bắc, tây, nam, tây, bắc, nam, Đông, Tây, Bắc, Nam, Tây, Bắc, Nam, Tây, Nam, Bắc dễ dàng nhận biết nhanh chóng bằng quan sát kết hợp với các vật dụng đơn giản.

Sử dụng bóng đổ của cọc

Đầu tiên, chọn một mặt bằng bằng phẳng và chuẩn bị vật liệu, một chiếc cọc dài 0,6-1,5m, một cây gậy nhọn, hai viên đá nhỏ và một sợi dây thừng dài.

Bạn Đang Xem: 5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn

Bạn Đang Xem: Hướng tây là hướng nào

Tiếp theo, cắm chặt cọc xuống đất. Lưu ý thời gian thực hiện là trước buổi trưa, nơi in hình đầu quả bóng xuống đất ta sẽ đặt một hòn đá.

Sau đó, buộc dây vào gậy và cọc. Hãy chắc chắn rằng sợi dây đủ dài để chạm tới những tảng đá trên mặt đất. Vẽ một vòng tròn xung quanh cọc. Bắt đầu với một tảng đá, dùng một cây gậy nhọn buộc vào cọc vẽ một vòng tròn trên mặt đất xung quanh cọc.

Công việc tiếp theo của bạn là đợi cho đến khi đầu quả bóng chạm vào vòng tròn một lần nữa, sau đó đánh dấu vị trí đó bằng một viên đá khác.

Cuối cùng, thêm hai dấu chấm. Cụ thể, đường nối hai viên đá là Đông và Tây, trong đó viên đá đầu tiên tượng trưng cho phương Tây và viên đá thứ hai tượng trưng cho phương Đông.

Tương tự như việc tìm hướng bắc-nam, hãy nhớ rằng theo chiều kim đồng hồ hướng nam là hướng đông và hướng bắc theo chiều kim đồng hồ là hướng tây.

Sử dụng chú thích khi xem hình ảnh

Nếu bạn chụp ảnh mà cảm thấy dùng cọc để xác định hướng Đông, Tây, Tây Bắc quá rắc rối thì hãy tìm ngay chữ b. Do đó, chữ b và mũi tên được dùng làm biểu tượng cho hướng bắc.

Xem Thêm: Khách sạn là gì? Điểm tên các loại hình khách sạn phổ biến hiện nay

Xem Thêm : Thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp, sang trọng

Tính năng này cũng cho phép bạn xác định các hướng đông-tây-nam dễ dàng hơn.

Cách xác định hướng đông tây nam bắc theo mặt trời

Để tìm E-SW-NW mà không cần la bàn hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng mặt trời để tìm E-SW-NW.

Do đó, mặt trời luôn di chuyển từ đông sang tây. Trước tiên, bạn có thể sử dụng mặt trời để xác định hướng đông tây, sau đó sử dụng phương pháp sau để tính toán hướng bắc nam.

Giơ 2 tay như hình, tay phải chỉ hướng mặt trời mọc ta có:

 • Tay trái hướng tây
 • Tay phải chỉ hướng đông
 • Lưng quay về hướng Nam
 • Phía trước về phía bắc
 • Lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp này, bạn chỉ tay phải vào mặt trời mọc vào buổi sáng. Và ngược lại, vào buổi chiều, bạn nên hướng tay trái về phía mặt trời lặn.

  >>>Xem thêm:

  Hướng Tây là gì? Cách chọn hướng nhà và tính hướng tây

  Dong Sifang là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cách tính nhẩm nhà vừa túi tiền

  Sử dụng điện thoại di động của bạn để xác định hướng đông tây nam tây bắc tây

  Xem Thêm: Tiêu chuẩn lấy mẫu thí nghiệm VLXD – Tải File Excel mẫu chi tiết nhất 2022 ✅

  Ngoài chức năng trả lời, gọi điện và lướt Internet, các dòng điện thoại thông minh ngày nay đều được tích hợp la bàn, GPS hoặc cả hai. Bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc cài đặt phần mềm để bật tính năng này trên điện thoại của mình. Để sử dụng tính năng gps trên điện thoại, bạn cần kết nối với wifi hoặc internet và gps hoặc dịch vụ điều hướng khác phải đang hoạt động. Để có tính năng này, hãy tìm ứng dụng La bàn, Bản đồ hoặc Điều hướng và sử dụng chúng như một cách định vị chính xác.

  Sử dụng bóng đổ

  Xem Thêm : Bản đồ vinpearl Phú Quốc 2023

  đông-tây nam-tây bắc Một cách khác để xác định nhanh chóng đông-tây nam-tây bắc là sử dụng bóng đổ.

  Đối với bóng cây, phía tây của bóng vào buổi sáng và phía đông của bóng vào buổi chiều, xác định hướng bắc nam theo hướng đông tây, v.v.

  Nói chung, việc đoán hướng đông, tây, bắc, nam, phương hướng không khó, trong phong thủy nhà đất, việc xem hướng rất quan trọng, là tìm vị trí. .. để bạn có thể áp dụng 5 phương pháp đơn giản trên.

  <3

  >> Baoludi

  >> Miền đất may mắn

  >> Nơi bình yên

  n.Phương pháp

  Theo dõi blog phong thủy gia đình

  Xem Thêm: TOP 65 Mẫu tủ rượu góc phòng khách đẹp – Thịnh hành nhất 2022 ✅

  Nguồn: https://newlifetower.com.vn
  Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *