Hướng Đông Nam là hướng nào? 3 Cách xác định hướng Đông Nam Đơn Giản Nhất

Trong địa lý, chúng ta biết rằng có 4 phương chính, 4 phương nhỏ và 8 phương tinh. Trong số đó, hướng đông nam là một trong bốn hướng phụ. Vậy hướng nào là đông nam? Cách xác định vị trí đông nam?

Sau đây là thông tin chi tiết về khái niệm hướng đông nam và các hướng dựa trên la bàn, bóng tối và mặt trời.

Bạn Đang Xem: Hướng Đông Nam là hướng nào? 3 Cách xác định hướng Đông Nam Đơn Giản Nhất

Bạn Đang Xem: Hướng đông nam là hướng nào

Hướng đông nam là hướng nào?

Hướng Đông Nam được hiểu là hướng nằm giữa hai hướng chính là Đông và Nam. Vì vậy, để xác định hướng Đông Nam trước hết phải xác định hướng Đông và hướng Nam.

Trong phong thủy, hướng Đông Nam được coi là hướng vượng tài, phú quý của gia chủ. Hướng đông nam thuộc hành mộc trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Vì vậy, nếu gia đình muốn vượng tài thì có thể đặt đồ dùng bằng gỗ ở hướng Đông Nam. Đặc biệt là cây xanh hoặc một cái gì đó màu xanh lá cây, màu xanh lá cây và màu gỗ.

Ba cách đoán hướng Đông Nam đơn giản nhất

Như chúng tôi đã nói ở trên, hướng đông nam được xác định theo phương đông tây. Để xác định phương hướng, ta thường dùng phương hướng của la bàn, ánh sáng mặt trời, bóng cây.

Cách 1: Xác định hướng đông nam bằng la bàn

Trong tất cả các phương pháp xác định phương hướng, sử dụng la bàn được cho là chính xác nhất. Trên màn hình la bàn có 4 hướng chính hiển thị đông, tây, bắc, nam và chỉ số góc.

Xem Thêm: Mặt bằng Central 2 Vinhomes Central Park – Layout chi tiết

Xem Thêm : [Update] Sinh năm 1982 Mệnh gì? Tuổi Nhâm Tuất hợp Tuổi nào & Màu gì?

Khi bạn sử dụng la bàn, la bàn sẽ xác định phương chính nơi bạn đứng. Sau khi xác định được hướng đông và hướng nam, hướng nằm giữa hai hướng này chính là hướng đông nam mà bạn cần tìm.

Hiện nay, hầu hết các thiết bị điện tử thông minh đều được tích hợp sẵn la bàn để hỗ trợ người dùng. Khi cần sử dụng la bàn trên các thiết bị này, bạn cần lập lại lộ trình. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng la bàn và quay lại để nó tự động định tuyến và xác định phương hướng chính xác nhất.

*** Xem thêm: Tâm linh bàn thờ tam sự bằng đồng

Cách 2: Sử dụng bóng đổ để xác định hướng Đông Nam

Sử dụng hướng bóng của bất kỳ vật thể nào trên mặt đất tại bất kỳ thời điểm nào để xác định hướng. Vì vậy, vào buổi sáng, ánh sáng mặt trời chiếu vào một vật thể thường tạo ra bóng ở phía tây. Nếu thời điểm xác định phương hướng là buổi chiều thì bóng thường đổ về hướng đông.

Nhược điểm của việc sử dụng phương pháp này là không thể sử dụng nó trong suốt cả ngày. Vào buổi trưa, khi mặt trời lên cao nhất, nó thường đổ bóng vuông góc với mặt đất. Vì vậy, nếu bạn sử dụng phương pháp này vào buổi trưa sẽ không đạt hiệu quả tốt.

Sau khi xác định hướng chính đông tây theo bóng đổ, có thể xác định hướng đông nam theo cách sắp xếp vị trí của các hướng đông, tây, bắc, nam.

Theo bóng đổ, nếu xác định được hướng Đông thì khi bạn đứng quay mặt về hướng Đông, hướng Nam nằm bên tay phải của bạn. Từ đó hướng nằm giữa hai hướng bạn vừa xác định chính là hướng Đông Nam cần tìm. Tương tự như vậy, nếu bạn cần nhìn theo một hướng khác.

Xem Thêm: Đầu tư là gì? Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến

Xem Thêm : Đại học VinUni – Ngôi trường nghìn tỷ

*** Tìm hiểu ngay: Cách Chọn Khung Ảnh Phật Bằng Đồng Phù Hợp?

Cách 3: Xác định hướng đông nam theo ánh sáng ban ngày

Vận dụng quy luật chuyển động của mặt trời từ đông sang tây, xác định hướng đông nam nhờ ánh sáng mặt trời. Buổi sáng, bạn đứng dang rộng hai tay, tay phải chỉ mặt trời mọc, tay trái chỉ hướng Tây (mặt trời mọc ở hướng Đông).

Từ việc xác định các hướng trên có thể xác định được hai hướng còn lại là bắc nam. Vì vậy, hướng bắc là hướng trước, hướng nam là hướng sau. Tại thời điểm này, bạn đã có thể tự mình xác định vị trí phía đông nam.

Nếu bạn thử nghiệm cách xác định phương hướng này vào buổi chiều, nó sẽ làm điều tương tự, nhưng xác định hướng ngược lại. Vì mặt trời lặn ở hướng Tây nên khi tay phải chỉ hướng Tây thì tay trái chỉ hướng ngược lại, cụ thể là hướng Đông. Từ đó, phía nam ở phía trước và phía bắc ở phía sau.

*** Xem ngay: 7 quy trình đúc đồng cơ bản không ai chia sẻ

Phương pháp này cũng có những hạn chế khi sử dụng vào giữa trưa. Vì mặt trời ở điểm cao nhất nên rất khó xác định hướng chính xác của mặt trời vào thời điểm này.

Trên đây là 3 phương pháp đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi để xác định phương hướng. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng la bàn, hai phương pháp khác được sử dụng là tương đối. Độ chính xác phụ thuộc vào thời tiết và thời gian sử dụng.

Kết luận

Chúng tôi đã giải đáp hướng đông nam là hướng nào và những điều bạn cần biết về cách nhận biết hướng đông nam. Hãy ghi chép lại những kiến ​​thức cơ bản nhưng quan trọng trong cuộc sống này để khi cần dùng đến nhé.

Xem Thêm: Những biểu tượng đặc trưng riêng của nước Pháp

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *