Tin tức

Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công

Cửa đối diện với cửa ban công thường thấy ở các chung cư. Trong phong thủy, cửa đối diện với cửa (thường gọi là cửa gần) là điều cấm kỵ, vậy cửa chính đối diện với cửa ban công có sao không? Nếu phải hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Các bài viết khác Tháo cửa chính ra khỏi cửa chính

1.Cửa chính đối diện với cửa ban công có phải là xung phong không? Thủy?

Trong phong thủy nhà ở, cửa trước được coi là nơi dẫn khí vào nhà và là nơi cung cấp dưỡng khí. Vì vậy, việc cửa chính đối diện với cửa ban công là điều cực kỳ kiêng kỵ, bởi nó được gọi là “xuyên tâm”. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, bởi nó sẽ mang đến nhiều điều bất lợi cho tài vận của cả gia đình.

Thiết kế cửa chính đối diện với cửa ban công sẽ tạo ra sự ngăn cách giữa các không gian với nhau. Fu bỏ qua cửa mà không ở lại, và đi thẳng ra ban công. Do đó, nó cực kỳ bất lợi cho việc tích lũy năng lượng và sự giàu có.

Dưới góc độ Phong thủy, đây là thiết kế nhà rất “thất bại”, khiến tài lộc của gia chủ gặp nhiều trắc trở, làm ăn thường xuyên gặp trắc trở, không phát tài. Ngoài ra, “cửa đối cửa” được ví như “dân gặp nước”, tức là thứ vũ khí sắc bén có thể nhìn thấy nhưng không thể chạm vào.

Trong cuộc sống hàng ngày, khi cổng và ban công nằm trên một đường thẳng cũng sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho người sống trong nhà. Lý do là vì ban công thường là nơi khá riêng tư trong nhà. Mỗi khi mở cửa, người bước vào có thể dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh ban công.

2.Cách hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công

2.1 Dùng rèm cửa hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công

Phong cách kiến ​​trúc nhà ở không gian căn phòng không thể thay đổi, Vì vậy, giải pháp hợp lý nhất là sử dụng rèm cửa. Sao cho phòng khách vừa sang trọng, đẹp mắt lại hóa giải được hướng “sát chiến” này.

Rèm cửa vừa đẹp vừa hạn chế cảm giác thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Cuộc sống gia đình sẽ thoải mái hơn, bố trí nội thất sẽ được nhắm mục tiêu hơn và cuộc sống gia đình sẽ thoải mái hơn và an toàn hơn.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng việc treo rèm cũng phải phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà, không nên treo rèm quá nhiều màu sắc sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như phong thủy. Có thể treo rèm ở cửa chính để ngăn năng lượng dương thất thoát ra ngoài, giúp gia chủ có được không gian sống thoải mái hơn, hợp với phong thủy.

Bạn có thể đặt vách ngăn hoặc tủ, vách ngăn tinh tế, đẹp mắt và rất tiện lợi để gia chủ sắp xếp vật dụng một cách khoa học, mang đến không gian sống lý tưởng, ngăn nắp và bắt mắt hơn cho căn phòng.

Gia chủ cũng có thể treo rèm ở cửa ban công, để khi bước vào nhà, người khác sẽ không nhìn thấy ban công. Đây là một giải pháp rất thuận tiện, và chủ sở hữu sẽ có được căn phòng đẹp nhất.

2.2 Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công bằng cách trồng cây xanh

Gia chủ có thể dùng cây xanh để hóa giải cửa đối diện cửa ban công chính. Cách này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ, không gian xanh cho cả căn phòng mà còn giúp gia chủ khắc phục được đại kỵ phong thủy này.

Nếu bạn không có cửa phòng hướng ra ban công. Nó cũng giúp không khí được lưu thông nhanh chóng. Tuy nhiên, không gian căn phòng sẽ có nguồn khí không tốt, gia chủ sẽ không có được căn phòng đẹp sang trọng, tài lộc cũng không được đảm bảo.

Xem thêmTOP 18+ loại cây trồng TRONG NHÀ TỐT NHẤT là cách hóa giải cửa chính đối diện với cửa ban công. Các phòng cũng rất thẩm mỹ. Nhưng đối với những gia chủ có mệnh thủy, có thể dùng bình phong thay cho bể cá. Vì dù thế nào cũng không thể thiếu sự hài hòa của Phong Thủy.

Thêm p>

2.4 Sắp xếp bàn tròn ở lối đi

Trường hợp người nhà vào nhầm cửa thì không’ t lo lắng quá nhiều. Giải pháp này với một chiếc bàn tròn ở lối đi cũng là ý tưởng hay nhất. Đây là nguyên nhân khiến năng lượng thay đổi hướng, có xu hướng chậm lại.

Ngoài ra, đặt một lọ hoa tươi ở bàn trong sẽ tăng thêm tác dụng hóa giải sát khí. Như vậy dòng năng lượng sẽ luôn ở trong nhà, giảm bớt sát khí.

2.5 Dùng màu sắc để hóa giải cửa chính đối diện với cửa ban công

Cần lựa chọn một, màu sắc hợp phong thủy của từng khu vực trong nhà, đồng thời thời gian củng cố một cửa nhiều hơn những nơi khác. Điều này có thể thay đổi mối quan hệ giữa hai cổng đối lập và làm chậm dòng năng lượng.

Xem thêm34 Màu Sắc Cửa Trước Đẹp

2.6 Sắp Xếp Lại Đồ Nội Thất

Một cách khác để thay đổi hướng của luồng không khí trong nhà là sắp xếp lại đồ đạc. Có thể đặt nhiều đồ nội thất hơn giữa các cánh cửa đối diện, hoặc chỉ một tấm thảm rực rỡ có thể giúp nâng cao năng lượng của mặt đất.

Bây giờ bạn đã biết về giải pháp cửa trước, còn cửa ban công hướng ra ngoài thì sao? Những phương pháp này không nhất thiết phải vô hiệu hóa hoàn toàn các luồng khí đối lập này, nhưng chúng giúp làm chậm lại, chuyển hướng và làm dịu dòng chảy của những năng lượng này. Đối với điều này, bạn có thể chọn một trong các phương pháp trên. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết này:

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button