Tin tức

Hồ sơ pháp lý của nhà thầu thi công xây dựng [Chi tiết 2023]

HO Văn bản pháp lý của Nhà thầu

Văn bản pháp lý của Nhà thầu (Cập nhật năm 2023)

1. Hợp đồng là gì?

Luật Xây dựng 2014 sửa đổi, bổ sung năm 2020 quy định như sau:

 1. Nhà thầu tham gia hoạt động đầu tư xây dựng (sau đây gọi là nhận thầu dự án (sau đây gọi là nhà thầu xây dựng) gọi là hoạt động đầu tư xây dựng Khi nhập thành quan hệ hợp đồng là tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng.

Ngoài ra, khoản 6 Điều 111 của Luật quy định như sau: Điều 111. Yêu cầu về xây dựng công trình

 1. Nhà thầu thi công xây dựng công trình phải có đủ điều kiện, điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình và công trình xây dựng.

2. Hồ sơ pháp lý của nhà thầu thi công là gì?

Hồ sơ pháp lý của nhà thầu là yếu tố đánh giá nhà thầu có đủ năng lực thi công công trình hay không. nhà thầu trước khi thi công, xây dựng.Các điều kiện bắt buộc phải chuẩn bị.

3.Căn cứ pháp lýVềHồ sơ pháp lý của nhà thầu thi công

thi công Luật 2014 Sửa đổi, bổ sung Luật xây dựng 2020 Nghị định 06/2021/NĐ-CP Nghị định 15/2021/NĐ-CP Thông tư 26/2016/TT-BXD

4.Hồ sơ pháp lý trước khi khởi công

*giấy phép kinh doanh; *hợp đồng thi công; *giấy phép thi công; *hợp đồng lao động giữa chỉ huy thi công và công ty; *quyết định bổ nhiệm chỉ huy thi công; *bảo hiểm tai nạn công nhân; *trình độ chuyên môn liên quan; *bản vẽ đã được phê duyệt; *xin phép Đường bộ mặt bằng sử dụng;* Hợp đồng ép cọc và giấy chứng nhận đăng ký, thiết kế chi tiết công trình 3 tầng;

5.Hồ sơ chất lượng công trình phải có hồ sơ pháp lý của nhà thầu

 1. Hợp đồng thi công xây lắp
 2. Thông báo ngày khởi công xây dựng
 3. Báo cáo triển khai thi công
 4. Kế hoạch nghiệm thu công trình
 5. Quyết định thành lập ban chỉ huy công trường
 6. Quyết định thành lập ban an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy
 7. Biện pháp thi công bao gồm kiểm tra, nghiệm thu và kế hoạch kiểm tra
 8. /li>
 9. Kế hoạch tổng thể về an toàn lao động (ATVSLĐ) là một tài liệu không thể thiếu trong danh sách các văn bản quy phạm pháp luật
 10. Tiến độ thi công là một phần quan trọng trong danh sách các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà thầu
 11. li >

Biên bản thỏa thuận về chủng loại vật tư, vật liệu đưa vào sử dụng

 1. Nhật ký thi công, Nhật ký an toàn, Danh mục văn bản pháp lý Văn bản quản lý thi công quan trọng
 2. Biên bản bàn giao mặt bằng thi công là danh mục hồ sơ pháp lý Văn bản quan trọng trong
 3. Biên Bản Kiểm Tra Điều Kiện Khởi Công Nhà Thầu
 4. Biên Bản Nghiệm Thu Las Room
 5. Danh Sách Văn Bản Chất Lượng Pháp Lý Dự Án Nghiệm Thu Máy Công Trình Chính Biên bản
 6. Hợp đồng giữa nhà thầu và đơn vị thí nghiệm
 7. Hợp đồng giữa nhà thầu với các nhà cung cấp, thầu phụ khác
 8. Biên bản họp về chủng loại vật tư đưa vào đưa vào sử dụng
 9. Biên bản thay đổi chủng loại vật tư đưa vào sử dụng (nếu có)
 10. Biên bản xác định quãng đường vận chuyển và các tài liệu liên quan
 11. Vữa mài và bê tông trong các chỉ dẫn kỹ thuật cụ thể của từng công trình
 12. Kiểm tra hồ sơ Trạm trộn bê tông có nằm trong danh mục văn bản quy phạm pháp luật về chất lượng công trình không

  6.Các câu hỏi thường gặp.

  6.1. Nhà thầu xây dựng là gì?

  Nhà thầu là đơn vị chịu trách nhiệm thi công công trình và phải đảm bảo một số điều kiện pháp lý. Vì vậy, nhà thầu thi công là tổ chức/đơn vị có đầy đủ năng lực để thi công công trình cho chủ đầu tư. Họ sẽ ký hợp đồng với chủ đầu tư và đấu thầu tất cả các công việc, dự án liên quan đến công việc đó. Và để thực hiện được các hoạt động trên, nhà thầu phải đảm bảo các giấy tờ hợp pháp của nhà thầu thi công.

  6.2. Các loại nhà thầu hiện nay?

  Hiện nay chủ yếu có hai loại nhà thầu là nhà thầu chính và nhà thầu phụ, tuy nhiên Bianhe xin giới thiệu một số loại hình nhà thầu khác, cụ thể:

  • Nhà thầu nước ngoài: Đây là một tổ chức, cá nhân có quốc tịch nước ngoài được thành lập theo pháp luật nước ngoài nhưng tham gia đấu thầu tại Việt Nam. Nhà thầu nước ngoài phải đáp ứng một số yêu cầu theo quy định của pháp luật Việt Nam khi tiến hành hoạt động xây dựng tại Việt Nam.Theo đó, Thông tư số 14/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành ngày 30/6/2016 quy định nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam bao gồm: lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư, đầu tư xây dựng, khảo sát xây dựng, Thiết kế xây dựng, thi công xây dựng, giám sát thi công xây dựng, quản lý dự án đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu, nghiệm thu và bàn giao công trình trong hoạt động xây dựng; bảo hành, bảo trì công trình xây dựng; cung ứng vật tư-thiết bị kỹ thuật và các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến công trình, thiết kế xây dựng Hoạt động khác có liên quan đến thi công xây dựng phải đáp ứng các điều kiện sau:
   • Nhà thầu nước ngoài chỉ được hoạt động trong lĩnh vực Hoạt động xây dựng tại Việt Nam.
   • Nhà thầu nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và các quy định của điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia.
  • Nhà thầu trong nước: là cá nhân/đơn vị/tổ chức được thành lập theo pháp luật Việt Nam, thường là cá nhân/tổ chức đã nhập quốc tịch Việt Nam.
  • Tổng thầu: Đây là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia đấu thầu, trực tiếp ký kết hợp đồng và đấu thầu. Tổng thầu có thể là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.
  • Nhà thầu phụ: Là nhà thầu tham gia thực hiện gói thầu theo hợp đồng đã ký kết với tổng thầu. Nhà thầu phụ sẽ làm việc trực tiếp với tổng thầu chứ không phải chủ đầu tư.
  • Nhà thầu phụ đặc biệt: Đây là nhà thầu chịu trách nhiệm về các công việc quan trọng của gói thầu. Nhà thầu thi công, nhà thầu chính lập hồ sơ trong hợp đồng.

  6.3.Các giấy tờ pháp lý để nhà thầu, chủ đầu tư khởi công xây dựng là gì?

  Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin phép, nhà thầu, chủ đầu tư cần hoàn thiện các thông tin, giấy tờ sau. :Nhà thầu xây dựng cần:

  • Danh sách nhân công và hợp đồng lao động xây dựng.
  • Hợp đồng xây dựng.
  • Chứng chỉ hành nghề hoặc giấy đăng ký kinh doanh>
  • Bảo hiểm lao động cho người lao động.

  Nhà đầu tư cần:

  • Thông báo khởi công.
  • Giấy phép xây dựng cung cấp đã được phê duyệt.
  • Bản vẽ shop đã được phê duyệt.

  Đây là những gợi ý của chúng tôi cho các tài liệu pháp lý của nhà thầu. xây dựng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. ✅ Văn bản pháp lý: ⭕ Thầu xây dựng ✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói – Tận tâm ✅ Zalo: ⭕ 0846967979 ✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc ✅ Hotline: ⭕ 1900.3330 ✅ Thành lập công ty ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp trọn gói trên toàn quốc Khách hàng cung cấp dịch vụ thành lập/thành lập doanh nghiệp ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh Thủ tục xin giấy phép kinh doanh bắt buộc đối với cá nhân, tổ chức ✅ Dịch vụ ly hôn Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán có trình độ chuyên môn rất cao về Kế toán và thuế sẽ đảm bảo các báo cáo được thực hiện đúng pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp tối ưu hóa hoạt động, sản xuất, kinh doanh hoặc các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu và cung cấp cho khách hàng Cung cấp các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button