Tin tức

Cận cảnh những hình ảnh hầm Thủ Thiêm nhìn từ trên cao

Hầm Thủ Thiêm nhìn từ trên cao thể hiện rõ vai trò kết nối giao thông giữa Quận 2 và Quận 1. Công trình này là niềm tự hào của TP.HCM và người dân Việt Nam, thuộc dự án Đại lộ Đông Tây, Hầm Thủ Thiêm nhìn từ trên cao rất dễ thấy, có thể thấy đây là công trình quan trọng, kết nối các quận 2 và Quận 1. Đường hầm này có giá trị đặc biệt về giao thông, văn hóa, kinh tế và du lịch. lịch.

Hầm Thủ Thiêm được biết đến là hầm vượt sông đầu tiên của Việt Nam và là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á khi hoàn thành. Hầm Thủ Thiêm nhìn từ trên cao thể hiện rõ sự kết nối giữa Q.2 và Q.1. Đường cao tốc lòng sông giúp giảm đáng kể khoảng cách di chuyển giữa vùng ngoại ô và nội thành. Dự án hiện đã trở thành một trong những cửa ngõ giao thông vô cùng quan trọng của TP.HCM.

tu-van-can- ho-doc-quyen

Thông tin dự án hầm Thủ Thiêm – Hầm vượt sông Sài Gòn

Dự án hầm Thủ Thiêm hay còn gọi là đường hầm sông Sài Gòn. Quy mô hầm Thủ Thiêm gồm 6 làn xe, chiều cao hầm là 8,9m. Điểm đầu của dự án thuộc quận 1, điểm cuối thuộc quận mới Thủ Thiêm, TP.HCM. Hầm Thủ Thiêm được tài trợ dưới hình thức hỗ trợ phát triển chính thức và được khởi công xây dựng vào ngày 31 tháng 1 năm 2005. Sau 7 năm thi công, hầm Thủ Thiêm được khánh thành vào ngày 20/11/2011.

Đây cũng là thời điểm hầm Thủ Thiêm được thông xe góp phần giảm tải. Giao thông trên phà Thủ Thiêm và cầu Sài Gòn. Đồng thời, hầm Thủ Thiêm cũng đã có những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TP.HCM.

“Xe
Xe chạy trong hầm Thủ Thiêm phải bật đèn

Hành khách và ô tô có thể hoạt động 24/7 Đi qua hầm Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đối với người đi xe máy, chỉ được lưu thông qua hầm trong khoảng thời gian từ 4h đến 23h. Đặc biệt là xe tải trọng lớn phải tuân thủ các quy định do Bộ GTVT ban hành. Tất cả phương tiện phải bật đèn khi qua hầm Thủ Thiêm.

Mật độ dân số và đô thị của Quận Đông (Quận 9, Quận 2 và Thủ Đức) đang gia tăng nhanh chóng. Điều này khiến hầm Thủ Tim quá tải. Hiện mỗi ngày có 230.000-270.000 xe máy và hơn 47.000 ô tô lưu thông qua hầm Thủ Thiêm.

Thiết kế tổng quan đường hầm Thủ Thiêm

Thiết kế tổng thể đường hầm Thủ Thiêm

Thiết kế đường hầm Thủ Thiêm

Thiết kế đường hầm Thủ Thiêm Thiêm gồm 6 Gồm các làn đường dài 1.500m và chiều cao đường hầm 8,9m, giao thông lưu thông thông suốt. Hầm nằm dưới đáy sông khá sâu, cách mặt nước khoảng 26m. Kho tiền được xác định là 100 tuổi.

Lối vào hầm Thủ Thiêm được thiết kế theo hình chữ U
Lối vào hầm Thủ Thiêm được thiết kế theo hình chữ U

Hầm vượt sông Sài Gòn kết nối Quận 1 và Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Điểm đầu của hầm thuộc địa phận quận 1, giáp bến Chương Dương và kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt. Điểm cuối đường hầm thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc quận 2, kết nối với đường cao tốc Đông Tây và hướng ra ngã ba Tế Lai.

Độ dốc tối đa của hầm Thủ Thiêm là 4%, chiều dày tường hai bên 1m, chiều dày nắp đáy 1,5m. Đường hầm có thể chịu được động đất mạnh 6 độ Richter. Cửa hầm được thiết kế hình chữ U với chiều dài 720m. Đường hầm dưới nước được chia làm 4 đoạn, làm bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 370m, trọng lượng mỗi đoạn hầm dưới nước là 27.000 tấn.

Chung cư cao cấp tại Dự án Empire cạnh hầm Thủ Thiêm

h2>

Sau khi xem thiết kế hầm Thủ Thiêm từ trên cao, hãy đọc về Dự án Empire. Đây là dự án chung cư cao cấp nằm cạnh hầm Thủ Thiêm.

Empire City tọa lạc tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2, lấy tòa tháp Empire 88 làm điểm nhấn. Chi tiết hơn, Imperial City hay còn gọi là Thành phố Đế Vương tọa lạc tại vị trí đắc địa tại Quận 2B của Thủ Thiêm City, giáp sông Sài Gòn và sát hầm Thủ Thiêm. Đây được coi là mắt xích “vàng”, nút giao thông quan trọng liên kết khu đô thị liền kề với trung tâm Quận 1 hiện hữu.

“Empire
Empire City sở hữu chuỗi tiện ích nội khu và ngoại khu hiện đại

Ngoài ra, Empire City hướng tới mục tiêu mang lại không gian xanh, Không gian sống sang trọng và không tì vết. Dự án còn có hàng loạt tiện ích nội khu và ngoại khu hiện đại như:

  • Trường tiểu học, mầm non.
  • Khu sân vườn, hồ bơi, sân chơi ngoài trời.
  • Trung tâm thương mại, siêu thị, quảng trường trung tâm, quán cà phê,…
  • Đường băng, sân tennis, SPA, gym,…

Bên trên Là hình ảnh của Tim Tunnel, người canh gác từ trên cao. Có thể nói, hầm Thủ Thiêm giúp cho giao thông giữa Quận 2 và Quận 1 trong trung tâm TP.HCM trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng giúp thông thoáng giao thông khu vực quận 9 và quận 7, cải thiện đáng kể tình trạng kẹt xe cầu Sài Gòn.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button