Tin tức

Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ – Mỗi tháng lãi được bao nhiêu?

Thông tin lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ được nhiều khách hàng quan tâm. Lãi suất áp dụng hiện nay dao động từ 3% đến 6%, tùy theo kỳ hạn. Như vậy, nếu gửi 1 tỷ vào ngân hàng, mỗi tháng khách hàng sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng. Cùng Timo xem bài viết này nhé!

Cách tính lãi suất ngân hàng với số tiền gửi 1 tỷ

Hiện nay, khi khách hàng lựa chọn gửi tiền vào ngân hàng, ngân hàng áp dụng 2 phương thức trả lãi: nhận lãi tại cuối kỳ hoặc thu lãi hàng tháng/quý . Khi gửi 1 tỷ, công thức tính lãi ngân hàng được áp dụng cho nhiều cách thu lãi khác nhau. Cụ thể:

Lãi cuối kỳ

Là hình thức tiền gửi có kỳ hạn của khách hàng vào ngân hàng. Hết thời hạn gửi, ngân hàng tính tổng lãi cho khách hàng.

Công thức được sử dụng là:

Tổng tiền lãi = Tiền gửi x Tiền lãi x Số ngày gửi/365

Hoặc:

Tổng tiền lãi = tiền gửi x lãi suất/12x tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ vào ngân hàng với kỳ hạn 1 tháng và lãi suất áp dụng là 6 %.Tổng số tiền lãi = 1 tỷ x 6% x 1 tháng/12 tháng = 5 triệu đồng.

Nhận lãi hàng tháng/quý/năm

Đây là hình thức khách hàng gửi tiền gửi vào ngân hàng, kỳ hạn gửi được xác định tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hàng tháng/quý/năm, ngân hàng trả lãi suất quy định dựa trên số tiền khách hàng gửi.

Công thức được sử dụng là:

Lãi suất hàng tháng/hàng quý/hàng năm = tiền gốc x lãi suất hàng tháng/hàng quý/hàng năm

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất áp dụng là 6%, tổng số tiền lãi nhận được mỗi tháng = 1 tỷ x 6% = 6 triệu đồng.

Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ

Gửi 1 tỷ, lãi suất ngân hàng vẫn rất cạnh tranh. Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm áp dụng cụ thể được so sánh theo các kỳ hạn gửi của khách hàng là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng… nên có thể tính theo lãi suất tiền gửi của 1 tỷ So sánh các thông tin sau:

Bảng lãi suất ngân hàng

Mời tham khảo lãi suất tiền gửi 1 tỷ của một số ngân hàng, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng. Tỷ lệ trung bình này chỉ mang tính chất tham khảo. Khi áp dụng sẽ căn cứ vào thời điểm thực tế để tính lãi suất chính xác nhất.

Ngân hàngTháng 1Tháng 36 tháng12 tháng 18 tháng24 tháng36 tháng

Theo bảng lãi suất ngân hàng trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mức trung bình lãi suất ngân hàng áp dụng:

 • Khoảng 4,90% cho kỳ hạn 1 tháng.
 • Khoảng 5,40% cho kỳ hạn 3 tháng.
 • Khoảng 6,00% cho kỳ hạn 6 tháng.
 • Khoảng 7,40% trong 12 tháng
 • Khoảng 8,00% trong 18 tháng.
 • Lãi suất khoảng 8,00% trong 24 tháng.

Gửi 100 triệu 1 tháng gửi lãi bao nhiêu Bạn có thể tham khảo bảng sau:

Ngân hàngLãi suất áp dụng Số tiền lãi nhận được (đồng Việt Nam)6,0%5.000.0004,9% mạnh >4.083.3334,9%4.083.3335,8%4.833.333 4.9 %4.083.333

Sử dụng công cụ của Timo để gửi nhanh 1 tỷ để tính lãi tiết kiệm

Cách gửi tiết kiệm 1 tỷ để sinh lời tối đa

Nghe chuyên gia chia sẻ, gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một hình thức đầu tư tài chính. Sử dụng hình thức này, bạn sẽ có độ an toàn cao nhất và nhận được mức lãi suất ổn định dựa trên số tiền bạn gửi. Số tiền 1 tỷ làm theo cách sau chắc chắn sẽ ra nhiều tiền:

 • Gửi ngân hàng lãi suất cao: Cùng 1 kỳ gửi, mức lãi suất áp dụng cho mỗi ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất cao, để bạn có thể gửi số tiền tương tự ở ngân hàng khác để hưởng lãi suất cao. Nhưng bạn cũng phải cân nhắc trong ngắn hạn, chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng sẽ không quá lớn trong 1 tháng hay 3 tháng.
 • Tiền gửi dài hạn. :
 • strong>Lãi suất dài hạn luôn tốt hơn. Do đó, nếu chưa có kế hoạch sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức gửi kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao hơn.

 • Lãi cuối kỳ:
 • strong> Giữa kỳ lĩnh lãi hàng tháng và kỳ lĩnh lãi cuối kỳ của tiền gửi tiết kiệm áp dụng lãi suất cuối kỳ cao hơn. Bạn cũng có thể xem xét tăng thu nhập của mình dưới hình thức tính lãi.
 • Nhiều khoản tiền gửi: Chia nhiều khoản tiền gửi cũng là một trong những giải pháp.Bằng việc chia nhỏ tiền gửi thành nhiều sổ tiết kiệm với các hạn mức khác nhau sẽ giúp bạn đảm bảo được lợi nhuận và luôn có sẵn tiền để rút khi cần mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng số tiền chung. .

Tiết kiệm trực tuyến lãi suất cao với Timo Term Deposit

Timo Term Deposit là tiết kiệm trực tuyến tiện lợi với lãi suất cao. Khách hàng gửi tiết kiệm cùng Timo sẽ nhận lãi suất lên đến 6,0%/năm cho kỳ hạn 1 tháng. Đó là một tỷ lệ khá cao trên thị trường. Như vậy, nếu bạn gửi 1 tỷ vào Tiền gửi tiết kiệm Timo, bạn sẽ nhận được 5.000.000 đồng tiền lãi hàng tháng.

Timo Strong>Tiền gửi có kỳ hạn cho phép bạn gửi tiết kiệm nhanh chóng và dễ dàng trực tiếp trên ứng dụng Timo mà không cần phải đến cửa hàng giao dịch. Các thao tác liên quan đến tiền gửi tiết kiệm bao gồm tất toán, đáo hạn và thu lãi có thể dễ dàng thực hiện trên điện thoại di động cá nhân được cài đặt sẵn Ngân hàng số Timo. Bạn có thể lập kế hoạch tiết kiệm và đầu tư tài chính bất cứ lúc nào với Tiền gửi có kỳ hạn Timo. Đặc biệt, bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm chỉ với 100.000 đồng.

Như vậy, bằng cách chia sẻ thông tin, bạn đã biết tỷ giá ngân hàng. Gửi 1 tỷ hàng hóa. Và một số cách tăng lợi nhuận chia sẻ, hi vọng các bạn có thể tham khảo cho kế hoạch đầu tư tài chính của mình.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button