VÁN PHỦ VENEER

Gỗ veneer là gì

Tấm phủ veneer

Ván veneer là gì?

Veneer là vật liệu quen thuộc trong lĩnh vực nội thất. Veneer đề cập đến một loại ván ép. Bản chất của veneer cũng là gỗ tự nhiên. Sau khi khai thác, xẻ gỗ thành lát mỏng 0,3mm-0,6mm (bóc ly tâm), chiều rộng tùy theo khổ gỗ, trung bình khoảng 180mm, chiều dài khoảng 240mm. Sau đó những dăm gỗ này được đem đi phơi khô thành ván lạng thành phẩm.

Bạn Đang Xem: VÁN PHỦ VENEER

Bạn Đang Xem: Gỗ veneer là gì

Ván mỏng là gì?

Veneer là gỗ tự nhiên, nhưng được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên. Độ dày của veneer chỉ từ 1rem đến 2mm. Nếu cây gỗ dày 300mm, rộng 200mm, dài 2500mm sẽ xẻ được khoảng 1500 – 3000 mét vuông gỗ veneer tùy loại hao hụt. Gỗ veneer sau khi được lạng, được ghép với các loại gỗ công nghiệp như MDF, ván sợi, ván dăm… để tạo thành các sản phẩm nội thất.

 • Quy trình sản xuất ván mỏng
 • – Dùng một lớp ván thường là mdf, ván ép hoặc okal dày 3mm, quét keo lên bề mặt của lớp nền.

  – Ghép (may) ván lạng với nhau bằng keo theo quy cách (quy cách tiêu chuẩn 1200 x 2400mm) -> Dán ván lạng lên nền đã dán (MDF, ván ép).

  – Ép giấy bằng máy (ép nguội hoặc ép nhiệt) cho đến khi giấy trở nên dính và phẳng.

  Xem Thêm: Cầu thang máy gia đình: Báo giá và chi phí lắp đặt

  Xem Thêm : QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

  – Sử dụng máy đánh nhám để tạo bề mặt veneer đẹp

  Ưu điểm:

  – Dễ xây dựng

  – Giá thành rẻ so với gỗ tự nhiên.

  – Có thể tạo đường cong theo ý muốn của nhà sản xuất

  Có thể phủ những loại veneer nào?

  Đây có lẽ là câu hỏi thú vị nhất trong bài đăng này khi chúng ta biết veneer là gì, bởi vì điều quan trọng nhất cần xem xét khi quyết định loại ván ép là nội thất. Đây sẽ là vật liệu cho tất cả đồ nội thất tôi cần lắp ráp trong nhà.

  Xem Thêm: Con theo học lộ trình Cambridge tại Vinschool như thế nào?

  Xem Thêm : Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất

  1 – veneer có thể phủ ván mdf hoặc hdf

  Sở dĩ chúng tôi xếp mdf và hdf vào một loại là vì chúng đều là ván công nghiệp 100%. Có thể cho rằng, không có loại ván nào khác linh hoạt như MDF và HDF, và chúng là chất nền tuyệt vời để sơn, laminate, acrylic và veneer.

  Về giá thành thì MDF veneer và HDF veneer có giá thành rẻ nhất trong các loại ván được phủ veneer hiện nay. Chúng được sử dụng rộng rãi để đóng các hệ tủ áo, kệ sách, kệ tivi, các loại lam hộp trang trí…

  2 – veneer có thể dán lên laminate

  Với ai thích sự tự nhiên nhất nhưng lại cần giữ chi phí nội thất cao cấp hơn một chút thì dòng ván ép phủ veneer có vẻ là lựa chọn tốt nhất. Ván ép có thể được ghép thành các lớp chồng lên nhau, thường được gọi là ván ép hoặc cán ngang. Trong số này, ghép dọc theo mép của mỗi tấm ván là phổ biến nhất.

  Kết luận

  Với nguồn nguyên liệu dần cạn kiệt và chính sách cấm khai thác gỗ tự nhiên, các vật liệu thay thế như gỗ rừng trồng hay veneer ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Giải quyết vấn đề chi phí và giải quyết tính thẩm mỹ của gỗ trong nhà với sự nhiệt tình tự nhiên. Tùy theo quan điểm thẩm mỹ và nhu cầu tài chính mà bạn nên lựa chọn sử dụng sàn gỗ công nghiệp mdf, hdf hay laminate sau khi tham khảo bài viết tư vấn của chúng tôi.

  Xem Thêm: Nhà hướng tây thì nên đặt bếp hướng nào để hút tài lộc?

  Nguồn: https://newlifetower.com.vn
  Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *