Tin tức

Giấy xác nhận độc thân để mua đất (Cập nhật 2023)

Khi mua nhà đất, trong hồ sơ, thủ tục mua bán nhà phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy xác nhận độc thân). Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để biết chi tiết về vấn đề cấp giấy độc thân mua bán đất nêu trên.

1.Tại sao phải mua đất có giấy chứng nhận độc quyền?

GiấyXác nhận tình trạng hôn nhân là giấy xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xác nhận tình trạng hôn nhân. Nhân thân, quan hệ nhân thân

Giấy xác nhận tình trạng vợ chồng. Là giấy tờ chứng minh mảnh đất mua trước khi kết hôn (trước hôn nhân) thuộc quyền sở hữu của cá nhân. Sở hữu tài sản thì anh có quyền sử dụng, bán, tặng cho… (theo Điều 40 Khoản 1 Luật Hôn nhân Cá nhân và Gia đình 2014).

2. Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua nhà, bán nhà, chuyển quyền sở hữu >Bên bán (bên chuyển nhượng)

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ .
 • Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người sử dụng đất.
 • Nếu đã kết hôn thì cung cấp giấy đăng ký kết hôn, nếu chưa kết hôn thì cung cấp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.

Người mua (có thể thương lượng)

 • CMND/Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu.
 • Giấy chứng nhận kết hôn, nếu bạn là vợ chồng, hoặc bằng chứng về tình trạng độc thân nếu chưa kết hôn.

3.Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân

Trước khi đến UBND cấp xã là nơi đăng ký hộ khẩu của chúng tôi để xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Hồ sơ cần có:

p>

 • CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
 • Sổ tài khoản.
 • Cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Lưu ý: Khi xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mục đích là gì thì nhớ hỏi cán bộ tư pháp – hộ tịch để xác định mục đích , sao cho chứng chỉ có giá trị mong muốn.

4.Thời gian xin cấp giấy xác nhận độc thân

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cán bộ Tư pháp – Quốc tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của bạn.

Nếu bạn đủ điều kiện. Hộ tịch – Tư pháp nộp bản sao Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho Chủ tịch Hội đồng nhân dân.

LƯU Ý:

Nếu tình trạng hôn nhân của bạn được đăng ký thường trú ở nhiều nơi khác nhau. Bạn có trách nhiệm chứng minh tình trạng hôn nhân của mình.

Nếu không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch làm đơn đề nghị gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Yêu cầu chính quyền xã nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú với ủy ban nhân dân cấp xã. Kiểm tra và xác minh tình trạng hôn nhân của bạn.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu. Ủy ban nhân dân cấp thị trấn xác minh và trả lời bằng văn bản đối với những thắc mắc của Ủy ban nhân dân cấp thị trấn về tình trạng hôn nhân trong thời gian thường trú.

Trả lời tin nhắn vào ngày bạn nhận được thông báo. Nếu thấy đủ căn cứ thì ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn.

5. Một số câu hỏi thường gặp

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy xác nhận do cơ quan nhà nước cấp. Quyền trao tặng, xác nhận nhân thân, quan hệ, xác nhận quan hệ, giải quyết các vấn đề pháp lý sau này của cá nhân, cặp vợ chồng.

Chi phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy vào từng hồ sơ cụ thể mà phí dịch vụ sẽ khác nhau. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết

Việc giải quyết sẽ mất bao lâu?

Thời gian giải quyết sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Quý khách hàng nên lựa chọn công ty nào để thực hiện dịch vụ tư vấn pháp luật uy tín và chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ và tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với giá cả hợp lý

Trên đây là toàn văn câu trả lời về Công chứng mua đất độc lập câu hỏi mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp cụ thể, vui lòng liên hệ Công ty Luật ACC để được hỗ trợ:

 • Đường dây nóng Tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo : 084.696.7979
 • Email: [email protected]
 • Website: accgroup.vnaccgroup.vnli>

✅ Giấy tờ: ⭕ Mua Đất ✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói-Tận tâm ✅ Zalo: ⭕ 0846967979 ✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc ✅ Hotline: ⭕ 1900.3330 ✅ Dịch vụ thành lập công ty ACC cung cấp trọn gói các dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Thủ tục bắt buộc đăng ký thành lập cá nhân, tổ chức với giấy phép kinh doanh cho phép cá nhân, tổ chức hoạt động thương mại ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lĩnh vực tư vấn ly hôn, Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ Kế toán Kế toán ⭐ có trình độ chuyên môn cao về kế toán và thuế và sẽ đảm bảo rằng việc báo cáo được thực hiện theo quy định của pháp luật ✅ Dịch vụ Kiểm toán ⭕ đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ giúp rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ các dịch vụ liên quan cho khách hàng, cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button