Tin tức

LOTTE ECO SMART CITY

Lotte Eco-Smart City tọa lạc tại Khu chức năng 2a thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm, P.An Khánh, Q.2, TP.HCM. Sở hữu mỏ kim cương ven sông Sài Gòn với tổng vốn đầu tư 2,2 tỷ USD. Dự án sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm tài chính hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Với lợi thế về địa lý, dự án nằm đối diện với Quận 1 – trung tâm hành chính của thành phố trực thuộc trung ương, đối diện với đường Mai Chí Thọ – nút giao thông quan trọng của Quận 2. Thành phố sinh thái thông minh được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ tổng hợp và nhà ở đa chức năng, trong đó chức năng tài chính, thương mại và dịch vụ tổng hợp là rất quan trọng

+Phía Bắc: cạnh Thủ Thiêm Central Plaza+Phía Bắc và Nam: Giáp Hầm Thủ Thiêm và Empire City Quận 2b +Phía Đông: Giáp Hồ Trung Tâm Thủ Thiêm +Phía Tây: Giáp Thủ Thiêm Central Plaza Sông Sài Gòn.

Quy hoạch phân khu chức năng số 2-Khu đô thị Thủ Thiêm

Nắm bắt xu hướng mới về kiến ​​tạo tòa nhà tự cân bằng năng lượng trên thị trường bất động sản, các nước trên thế giới hiện đang xây dựng hệ thống tiêu chuẩn bền vững cho công trình xanh. Chính phủ và các nhà đầu tư cũng nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải bảo vệ tài nguyên và phát triển môi trường tự nhiên của địa phương để đảm bảo sức khỏe, an toàn và hạnh phúc của người dân.

Tính bền vững về môi trường của Thủ Thiêm cũng không nằm ngoài xu thế được nhìn nhận và áp dụng vào mọi khía cạnh của dự án. Là khu trung tâm mới, hiện đại, mở rộng tại trung tâm TP.HCM với chức năng chính trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực; là nơi hội nhập của các xu hướng văn hóa, giải trí; Thủ đô. Thiêm được quy hoạch bài bản với các yếu tố phát triển bền vững, hướng tới trở thành khu đô thị mới mang tầm quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, góp phần tăng trưởng kinh tế và thay đổi diện mạo toàn thành phố.

Dựa trên các số liệu tổng quan về khí hậu, đặc điểm địa lý, hệ thống sông ngòi, mật độ giao thông, Sasaki Associates – đơn vị tư vấn nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ đã xây dựng quy hoạch tổng thể quy hoạch đạt tiêu chuẩn quốc tế cho Thủ Thiện Thành phố mới để thích nghi và đối phó với khí hậu của miền nam Việt Nam. Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch là trung tâm kinh tế của quận. Bắt đầu từ những năm 1960, Thủ Thiêm được quy hoạch nhiều dự án khác nhau. Đến nay, Thủ Thiêm đã chính thức được phê duyệt quy hoạch, có nhiều khu chức năng, mỗi khu đảm nhận vai trò và chức năng khác nhau:

Cụ thể, Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. khu . Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về chức năng hỗn hợp, mật độ xây dựng không gian công cộng và công trình trọng điểm đô thị.

Chia thành 2 khu đô thị. Thị trấn Thọ Thiện nằm trong vùng lõi của vành đai phía Nam miền Trung, là khu phức hợp mật độ cao tích hợp thương mại, nhà ở đa năng, thể thao và giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ: Khu 2a phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2b – Khu phức hợp tháp quan sát và Khu 2c – Khu liên hợp thể thao giải trí.

Tòa nhà. Các công trình cao tầng được bố trí dọc đại lộ vòng cung và quảng trường Thủ Thiêm, chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và hồ trung tâm. Các công trình công cộng, điểm nhấn quan trọng trong Khu chức năng 2 gồm tổ hợp đài quan sát, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường học và trung tâm hành chính khu vực.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button