Vành đai 3 có 2 khu vực khác quy hoạch, TP.HCM giải quyết ra sao?

Dự án đường vành đai 3

Dự án đường vành đai 3

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến ​​chỉ đạo về hướng xử lý đối với các khu vực dự án Vành đai, Con đường 3 thay đổi so với quy hoạch ban đầu.

Bạn Đang Xem: Vành đai 3 có 2 khu vực khác quy hoạch, TP.HCM giải quyết ra sao?

Cụ thể, “Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025” được phê duyệt tại Quyết định số 24 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ có thể hiện đường Vành đai 3 đi qua TP.HCM.

p>

Xem Thêm : Cách nhận biết cty bất động sản lừa đảo – Nhật Nam Group

Dự án được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 6/2022. Sau đó, dự án được nghiên cứu, xác định các thông số kỹ thuật, tính toán thiết kế các đoạn đường có yếu tố kỹ thuật phức tạp (đoạn đường thẳng) và các đoạn đường có yếu tố kỹ thuật phức tạp như đường cong, nút giao thông, cầu cạn…

Các yếu tố kỹ thuật này đặt ra câu hỏi cần được rà soát, điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo tính pháp lý của Báo cáo nghiên cứu khả thi khi phê duyệt dự án đầu tư.

Bản đồ vòng 3 tp.hcm

Theo ubnd tp.HCM, phần lớn hướng tuyến của đường Vành đai 3 về cơ bản phù hợp với hướng tuyến của đồ án quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố kết nối thông suốt và kỹ thuật, một số vị trí cần điều chỉnh hướng tuyến dẫn đến một số điểm chưa hoàn toàn thống nhất giữa đồ án 3 vành đai và đồ án điều chỉnh quy hoạch. Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025.

Xem Thêm : [Năm 2023] Trên thế giới có bao nhiêu nước? bao nhiêu quốc gia?

Hai trong số những điểm thay đổi rõ nét nhất là các huyện giáp ranh giữa Ngã tư Tỉnh lộ 15 (huyện Củ Chi) với huyện Bình Chánh (TP.HCM) và huyện Bình Lộ (huyện Trong).

Ubnd tp.hcm Qua việc xem xét định vị tuyến đường và kết nối của Đường vành đai 3, xác định rằng mặc dù quy hoạch tuyến đường hiện tại có một số thay đổi về mặt kỹ thuật nhưng vẫn phù hợp với mô hình và cấu trúc của Đường vành đai 3 . Phát triển không gian và định vị hạ tầng kỹ thuật khung phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh với các dự án hiện tại đến năm 2025.

Về quy hoạch điều hành, ubnd tp.hcm kiến ​​nghị không điều chỉnh cục bộ đồ án điều chỉnh quy hoạch chung hiện nay đến năm 2025 mà cập nhật vào đồ án quy hoạch tuyến cụ thể đường vành đai 3, điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040 và Tầm nhìn đến năm 2060 đang được tổ chức.

Theo ubnd tp.hcm, trong quá trình lập quy hoạch, phương án thiết kế cụ thể của dự án sẽ được giao cho đơn vị tư vấn trình bày trong đồ án kết hợp nghiên cứu triển khai. Đường không gian đô thị quanh vành đai 3 thành phố.

Dự án đường vành đai 3 có tổng mức đầu tư hơn 75 nghìn tỷ đồng, có tổng chiều dài 76 km, đi qua 4 quận, huyện của TP.HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Đây là dự án giao thông quan trọng, có tính chất kết nối trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 6/2023, thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2025 và thông xe toàn tuyến vào năm 2026.

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *