Tin tức

Câu thành ngữ Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn có ý nghĩa gì?

Trong ca dao, thành ngữ, tục ngữ Việt Nam có nhắc nhiều đến tình cảm gia đình, tình nghĩa vợ chồng.

Hỏi:Ý nghĩa của câu mạnh mẽ “Nói đến vợ chồng, bắn cho cạn biển Đông”?

A. Vợ chồng không thống nhất được quan điểm chung

B. Vợ chồng đồng lòng, cùng nhau giải quyết vấn đề

C. Chồng không đồng ý cho vợ tham gia

D. Tự giải quyết vấn đề mà không nghe lời khuyên của vợ (hoặc chồng)

Câu trả lời đúng là B.

Thành ngữ “Vợ chồng đồng lòng, tát Đông Hải cũng nên” có nghĩa là Đồng vợ đồng lòng là cùng nhau giải quyết việc vấn đề.

Giải thích chọn đáp án B là đáp án đúng

Thành ngữ “thuận vợ thuận chồng” được hiểu là vợ chồng thuận hòa, thuận hòa. cùng quan điểm, cùng mục đích, cùng chung chí hướng

Vợ chồng luôn hòa thuận trong cuộc sống gia đình, người này vấp ngã, người kia vấp ngã. Giữa nhau, chưa có lúc nào hai người chia tay hay cãi vã vì những việc lớn. Không chỉ công việc hay cuộc sống nơi xứ người, đối nhân xử thế mà gia đình luôn là chỗ dựa, nền tảng để vợ chồng nỗ lực hòa thuận, nhân nhượng, cùng nhau vun đắp, cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Chỉ cần vợ chồng đồng lòng, cùng nhau động viên lúc khó khăn nhất, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau thực hiện, cùng nhau vượt qua thì không gì có thể chia cắt được hạnh phúc gia đình. cũng khô”

Vậy đáp án đúng là đáp án B. Câu thành ngữ “Theo chồng thuận vợ, thuận chồng vỗ biển Đông cũng nên” có lýNgười vợ chung sống đưa ra một thỏa thuận chung để giải quyết vấn đề này.

Giải thích tại sao các phương án còn lại không được chọn

Các phương án còn lại Sai, nguyên nhân cụ thể như sau:

p>

+Phương án A.Thành ngữ “Đồng lòng, tát cạn biển Đông”. khô cạn” nghĩa làVợ chồng không thống nhất được quan điểm chung là đáp án sai, bởi thỏa thuận giữa vợ và chồng chỉ là sự đồng thuận, quan điểm chung giữa vợ và chồng

+Phương án C.Ý nghĩa câu thành ngữ “Vợ thuận chồng, đông hải cũng làm”Việc chồng không đồng ý cho vợ tham gia vào câu nói là sai, vì thuận theo vợ , theo chồng chỉ là sự đồng thuận, quan điểm chung giữa vợ và chồng.

+Phương án D.Câu thành ngữ ” Thuận vợ, tát nước, biển Đông cũng công” có lý Tự ý giải quyết vấn đề, không tuân theo quy luật là sai lời khuyên của vợ (hoặc chồng) Đáp án, vì đồng ý với vợ và đồng ý với chồng chỉ là sự đồng thuận, ý kiến.opinion giữa vợ và chồng, vợ chồng cùng quan điểm và tôn trọng ý kiến ​​của người có ý kiến .

Vậy đáp án đầy đủ và chính xác nhất là đáp án B. Đồng lòng với chồng, vỗ biển Đông cũng xong” nghĩa làđồng thuận của vợ chồng là cùng nhau giải quyết vấn đề.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button