Tin tức

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể bắt bài được bất kỳ ai

Lời nói có thể giả tạo, nhưng ngôn ngữ cơ thể của một người chân thành hơn nhiều. Trong giao tiếp hàng ngày, nếu quan sát cẩn thận và tinh tế, bạn có thể hiểu được tâm trạng và trạng thái của đối phương. Dưới đây là một số ngôn ngữ cơ thể phổ biến không khó để nhận ra nhưng lại có thể diễn đạt rất chính xác suy nghĩ của con người.

1. Cái bắt tay

Cái bắt tay đầu tiên có thể nói lên điều gì đó về người đối diện bạn. Bức ảnh trên cho thấy hai tư thế bắt tay hoàn toàn khác nhau, và chúng ta có thể thấy rõ thái độ của các nhân vật trong ảnh.

Khi bắt tay ai đó, hãy quan sát vị trí lòng bàn tay của đối phương. Nếu lòng bàn tay hướng lên, có khả năng họ là người khiêm tốn. Với lòng bàn tay hướng xuống, người này thích thống trị và lãnh đạo. Nếu hai người đặt tay ở cùng một vị trí, họ bình đẳng và trung lập. Nếu bạn gặp phải kiểu người thống trị, rõ ràng việc thuyết phục và thảo luận với họ sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là trong mối quan hệ công việc.

2. Nụ cười

Để đánh giá một nụ cười là giả hay thật, chỉ “cảm giác” thôi là chưa đủ. Khi cười, mọi người sử dụng cơ mặt. Với một nụ cười thực sự tự nhiên, cơ má được sử dụng rất nhiều. Kết quả là khóe miệng bị kéo lên và nếp nhăn xuất hiện quanh mắt, vùng da dưới lông mày có thể hơi xệ xuống.

Bây giờ hãy xem một người cười như thế nào. Chỉ cần nhìn vào nó, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa nụ cười giả và nụ cười thật vì các nhóm cơ chịu trách nhiệm cho việc này. Khi cười nhếch mép, chỉ có các cơ xung quanh môi được sử dụng để đẩy khóe môi ra và phần trên của khuôn mặt không di chuyển đáng kể.

3. Quan sát kỹ ngôn ngữ ký hiệu của nhau

Con người không phải lúc nào cũng trung thực. Khi nói dối, có một số điểm tinh tế cần lưu ý. Ví dụ, nếu bạn thấy ai đó giơ ngón tay cái lên để đồng ý, nhưng môi họ mím lại, đó không phải là dấu hiệu tốt. Hoặc khi ai đó nói “có” nhưng nhún vai, họ có thể chỉ miễn cưỡng.

4. Quan sát bàn tay

Nếu bạn thấy bàn tay của đối phương nắm chặt lại thành nắm đấm hoặc đan vào nhau, đó có thể là sự lo lắng hoặc tâm trạng không tốt. Ngay cả khi họ đang cầm thứ gì đó, họ cũng có xu hướng nắm chặt tay lại với nhau. Dù vẻ mặt và lời nói của họ cố tỏ ra bình tĩnh, nhưng những cử chỉ nhỏ này vẫn có thể “vạch trần” cảm xúc thật của họ.

5. Nhìn vào lòng bàn tay

Việc đặt lòng bàn tay ở đâu và hướng về đâu cũng là một tín hiệu để hiểu được cảm xúc của đối phương. Nếu lòng bàn tay của họ đang đặt trên khuỷu tay hoặc cánh tay, có thể người đó đang bồn chồn, cố gắng kiểm soát cảm xúc tiêu cực của mình. Chuyển động này là một nỗ lực trong tiềm thức để làm dịu và ổn định cảm xúc của họ.

Tương tự như vậy, lòng bàn tay úp xuống là dấu hiệu cho thấy một người đang trong một mối quan hệ. áp lực. Ở tư thế ngồi, việc một người đặt tay lên đầu gối và tiếp tục di chuyển cho thấy người đó đang muốn kết thúc cuộc trò chuyện.

6. Quan sát cách một người thay đổi vị trí của bàn tay

Khi chúng ta đưa tay ra sau lưng một cách vô thức, con người sẽ để lộ những bộ phận dễ bị tổn thương trên cơ thể. Một người chỉ thực hiện cử chỉ này nếu họ hoàn toàn tự tin, thoải mái và an toàn vào thời điểm đó. Họ rất có thể không có gì để che giấu và họ đang hoàn toàn trung thực với bạn.

7. Nhìn vào những động tác nhỏ

Khi lo lắng, trong tiềm thức, họ sẽ thực hiện một vài động tác nhỏ để che đậy sự xấu hổ của mình. Đàn ông thường chạm vào mặt, trong khi phụ nữ chạm vào cổ, quần áo và tóc.

8. Nhìn vào tư thế

Tư thế có thể cho biết một người đang căng thẳng hay thư thái. Nếu chân của họ dang rộng, điều đó có nghĩa là họ đang cố gắng tìm một điểm nào đó để lấy lại sự tự tin. Khoảng cách giữa hai chân càng lớn thì chúng càng chặt. Đối với tư thế bắt chéo chân, có nghĩa là người đó đang có tâm trạng tốt và bình tĩnh.

Đối với bàn chân, nếu gót chân chạm đất và các ngón chân hướng lên trên, có nghĩa là người đó đang có tâm trạng tốt. Trong khi gót chân hướng lên và các ngón chân đặt phẳng trên mặt đất là tín hiệu cho thấy một người đã sẵn sàng di chuyển.

Nguồn: The Bright Side

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button