Tin tức

Diện tích lãnh thổ nước ta là bao nhiêu km²?

Một quốc gia có chủ quyền và độc lập bao gồm ba yếu tố: lãnh thổ, dân cư và chủ quyền quốc gia. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có chủ quyền và nền độc lập được thế giới công nhận. Vậy Diện tích nước ta tính bằng km² là bao nhiêu? Đặc biệt là khu vực châu Á và toàn thế giới, diện tích của Việt Nam là bao nhiêu?

Bạn Đang Xem: Diện tích việt nam bao nhiêu kilômét vuông

Diện tích của một quốc gia được xác định như thế nào?

Xem Thêm: Gợi ý 9 địa điểm khu vui chơi Bình Dương hấp dẫn cho trẻ

Để biết chính xác có bao nhiêu quốc gia, bạn Trước hết cần hiểu cách xác định diện tích của một quốc gia Lãnh thổ. , diện tích toàn bộ lãnh thổ được thể hiện bằng:

– diện tích toàn bộ lục địa.

Xem Thêm: Top 10 website đăng tin cho thuê phòng trọ

– Chủ quyền đối với các đảo và quần đảo thuộc quyền tài phán quốc gia. của lãnh hải là phần diện tích biển được xác định bởi đường cơ sở (hay còn gọi là ranh giới quốc gia trên biển) để đo chiều rộng của lãnh hải.

Lãnh hải rộng bao nhiêu kilômét vuông? đất nước Việt Nam?

Việt Nam là đất liền. Đất nước nằm trên bán đảo Đông Dương ở Đông Nam Á. Khoảng cách giữa chúng là 1.650 km. Việt Nam giáp Trung Quốc ở phía bắc, Lào và Campuchia ở phía bắc phía tây và biển Hoa Đông ở phía đông, với tổng đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km, ngoài ra Việt Nam còn có hơn 4.000 hòn đảo và bãi đá lớn nhỏ, xa và gần bờ biển. Vùng đặc quyền kinh tế và Thềm lục địa rộng gấp khoảng 3 lần diện tích đất liền do chính phủ Việt Nam chỉ định, diện tích (xấp xỉ hơn 1 triệu km2), trên biển Đông có Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng vẫn tồn tại với Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia và Philippines Quần đảo Nam Sa và quần đảo Tây Sa đang tranh chấp.

Theo số liệu mới nhất, khu vực này rộng khoảng 331.698 km2 (tương đương 33.169.800 ha) thuộc Trung Quốc. Trong đó, diện tích đất liền khoảng 327.480 km2 km, vùng biển nội địa rộng hơn 4.500 km2 (vùng biển đất liền và luồng hàng hải được tính từ đường cơ sở), có hơn 2.800 hòn đảo và bãi đá ngầm, bao gồm cả hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền. . So với các nước Châu Á, Việt Nam đứng thứ 19 về vị trí lãnh thổ.So với thế giới, lãnh thổ Việt Nam đứng thứ 66.

Xem Thêm: Cho Thuê Kho Diện Tích Nhỏ Quận Bình Tân Giá Rẻ Mới Nhất T3/2023

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn đọc hiểu đượcViệt Nam có bao nhiêu lãnh thổ là.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button