Tin tức

Diện tích Hàn Quốc – Tổng diện tích lãnh thổ đất nước Hàn Quốc là bao nhiêu?

Diện tích Hàn Quốc – Tổng diện tích Hàn Quốc là bao nhiêu? Để hiểu diện tích tự nhiên của Hàn Quốc, diện tích đất của mỗi nơi ở Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng về ẩm thực mà còn nổi tiếng về ẩm thực. Vì khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Khách du lịch châu Âu đến đây trong vài thập kỷ qua đã so sánh Hàn Quốc với “biển trong bão” vì có rất nhiều ngọn núi nằm rải rác trên bán đảo.

Tuy nhiên, nó khác với Nhật Bản. Ban – Ở cùng một quốc gia, địa chất của Hàn Quốc tương đối ổn định và không có núi lửa hoạt động. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển và xây dựng kinh tế của Hàn Quốc. Kể từ đó, Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia hiện đại nhất châu Á.

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi Hàn Quốc rộng lớn như thế nào chưa? Hãy cùng duhochannhat tham khảo tổng diện tích Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Hàn Quốc có diện tích bao nhiêu?

Hàn Quốc nằm ở phía đông châu Á, nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Môi trường xung quanh Hàn Quốc chủ yếu là đại dương và mặt nước. Như vậy, Hàn Quốc có đường bờ biển dài 2.413 km. Nó giáp với Hoàng Hải ở phía tây, Biển Hoa Đông ở phía nam, và Ulleungdo và Dokdo ở Biển Nhật Bản ở phía đông.

Diện tích của Hàn Quốc

Giống như các quốc gia khác trên thế giới, đơn vị diện tích của Hàn Quốc là km2, ngoài ra còn có một đơn vị đo khác là mi2 nhưng không phổ biến . Tổng diện tích của Hàn Quốc là khoảng 100.032 km2. Trong đó, đất canh tác chiếm 15,3%; cây lâu năm chiếm 2,2%; đồng cỏ lâu năm chiếm 0,6%; đất lâm nghiệp chiếm 63,9%; các mục đích sử dụng đất khác chiếm 18,0% tổng diện tích của Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc không có đồng bằng rộng lớn và núi thấp tự nhiên, chỉ là sản phẩm của sự xói mòn núi. Khoảng 30% diện tích tự nhiên của Hàn Quốc là vùng đất thấp, còn lại là cao nguyên và núi. Diện tích mặt nước của Hàn Quốc là 290 km2.

Có 9 tỉnh ở Hàn Quốc là Chungcheongbuk-do, Chungcheongnam-do, Gangwon-do, Gyeonggi-do, Gyeongbuk-do, Gyeongnam-do, Jeju-do, Jeollabuk-do và Jeollanam -LÀM. Trong số đó, tỉnh Gangwon là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc, chiếm 20,59% tổng diện tích của Hàn Quốc. /p> Cấp độTỉnhHàn Quốc Diện tích (km2) 1gangwon강원도20.5692GyeengsangBắc 경상북도19.0303JeollaNam전라남도11,8584GyeEongsangNam 경상남도 10,532553255325GYEEEEEENONGGYEEEENONGGYEEENGGI 경기도10,1716namChungcheong và Chungcheong và chungcheong và bắc 8,8,8,8,02047JEOLL A. 7.4339Jeju제주도p1,849 Các thành phố đặc biệt cùng cấp của tỉnh là Busan, Daegu, Daejeon, Daejeon , Sejong, Seoul và Ulsan. Trong số đó, thành phố lớn nhất Ulsan có diện tích 1.056 km2.

Diện tích các siêu đô thị của Hàn Quốc được thể hiện qua bảng thống kê:

HạngSiêu đô thịHàn Quốc< .对比

Hiện nay tổng diện tích nước ta là 331210 km2. Trong khi đó, Hàn Quốc có tổng diện tích là 100.032 km2. Do đó diện tích nước ta gấp 3 lần diện tích Hàn Quốc. Tương ứng, Hàn Quốc có mật độ dân số cao hơn Việt Nam.

Diện tích đất liền của Hàn Quốc nhỏ hơn Việt Nam

Điều này đã mang đến nhiều thách thức cho Hàn Quốc. Các bạn trẻ du học Hàn Quốc đang tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, chính phủ luôn có những chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn là một cường quốc về công nghệ nên cần rất nhiều nguồn lực và nhân lực. Do đó, bạn nên tích cực trong học tập và trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng và kỹ năng của mình để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Qua những thông tin trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về tình hình chung của Hàn Quốc. Hi vọng các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa trong quá trình du học Hàn Quốc.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button