Tin tức

Nhà bao nhiêu mét vuông được cấp sổ hồng?

Chào luật sư. Hiện nay tôi muốn làm sổ hồng để vay vốn ngân hàng và kinh doanh nhưng không biết quy định của pháp luật hiện hành về việc cấp sổ hồng như thế nào? Trước đây tôi có thấy người ta dùng sổ đỏ để chứng minh quyền sở hữu, nhưng bây giờ địa chính địa phương nói nên làm sổ hồng. Vậy tôi có thắc mắc, pháp luật quy định diện tích nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng? Nếu đã lấy giấy chứng nhận trước ngày 10/12/2009 thì có cần đổi sang sổ hồng không? Mong nhận được sự hỗ trợ của luật sư, xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn của Luật sư X Land, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn. Tôi hy vọng bài viết này có thể mang lại cho độc giả nhiều điều bổ ích.

Căn cứ pháp lý

  • Thông tư 24/2014/TT-BTNMT
  • Luật đất đai 2013

Là gì Sổ hồng?

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang tên trước ngày 10/12/2009 (ngày giờ). Nghị định-Luật số 88/2009/NĐ-CP có hiệu lực). Sổ hồng là tên mọi người thường gọi để phân biệt giữa Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà (bìa hồng) và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ).

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu hiện hành Năm 2013, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở theo quy định tại khoản 6 Điều 3 Luật Đất đai hình thức mới về nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (chữ màu hồng). và tài sản khác gắn liền với đất là giấy tờ pháp lý mà nhà nước dùng để chứng minh quyền sở hữu quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với đất hợp pháp, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của người sử dụng đất người có quyền.

Tôi có cần thay đổi chứng chỉ trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 không? Bạn cần sổ hồng?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng được cấp trước ngày 10/10 theo quy định của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng đối với đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu công trình xây dựng giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất vẫn có giá trị sử dụng đến tháng 12 năm 2009 và không phải làm thủ tục sang tên đổi chủ quyền sử dụng đất;

Nếu người đã được cấp Giấy chứng nhận thì Giấy chứng nhận đã được chứng nhận trước đó 10/12/2009 Và nếu cần cập nhật thì có thể đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được quy định trong “Luật Đất đai” 2013.

Như vậy, theo quy định trên thì Giấy chứng nhận đã cấp trước ngày 10/12/2009 vẫn được sử dụng mà không cần phải cấp

Trường hợp được cấp sổ hồng

2013 ” Điều 99 Luật Đất đai quy định Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong các trường hợp sau:

– Người đang sử dụng đất có đủ và điều kiện được việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở theo quy định tại Điều 102;

– Luật Đất đai 2013 Ngày Nhà nước giao đất, cho thuê đất có hiệu lực thi hành (01/7/2014);

– Người chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất;

Nhận quyền sử dụng đất khi xử lý thu nợ theo hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất ;

– Người có quyền sử dụng đất do hòa giải thành tranh chấp đất đai;

p> Sổ hồng bao nhiêu mét vuông?

Sách bột tóc nhà bao nhiêu mét vuông?

Theo bản án, quyết định của Toà án nhân dân, quyết định thi hành của cơ quan thi hành án hoặc theo bản án, quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan có thẩm quyền quốc gia đã được thực hiện;

– Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất;

– Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;

– Tiền mua nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất

– người thanh lý, định giá đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước;

– người sử dụng đất phân lô, hợp thửa ; nhóm người sử dụng đất hoặc gia đình Thành viên, cặp vợ chồng, tổ chức sử dụng đất tách, nhập quyền sử dụng đất hiện có; cấp lại Giấy chứng nhận bị mất.

Nhà bao nhiêu m2 được cấp sổ hồng?

Theo Điều 6 Khoản 2 Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn Luật Nhà ở có quy định cụ thể: xây dựng nhà ở độc lập có trên 2 tầng, trong đó có nhiều hơn 2 căn độc lập thì diện tích xây dựng ít nhất phải từ 30m2 trở lên mới được cấp sổ hồng.

Có diện tích tối thiểu cấp sổ đỏ lần đầu không?

Theo Điều 100, 101 Luật Đất đai 2013 và các Điều 18, 20, 22, 23, 24 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì điều kiện cấp lần đầu là: chia thành hai tình huống:

Trường hợp 1: Đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Trường hợp 2: Đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Do đó, việc cấp giấy chứng nhận (đất quyền sử dụng Công nhận) không có quy định về diện tích tối thiểu. Giấy chứng nhận chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên tùy theo từng trường hợp cụ thể như sau:

Điều 29, khoản 1, Nghị định số. Khối được thành lập trước ngày ban hành văn bản này. Quy định của UBND tỉnh về diện tích tối thiểu tách thửa có hiệu lực khi diện tích thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu do UBND tỉnh quy định nhưng phù hợp với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất Có, người đang sử dụng đất cần xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Như vậy, nếu đáp ứng 02 điều kiện sau thì thửa đất nhỏ hơn diện tích diện tích tối thiểu được cấp Giấy chứng nhận:

– Thửa đất đang sử dụng được hình thành trước ngày đăng ký Văn bản quy định về diện tích tối thiểu tách thửa của UBND cấp tỉnh có hiệu lực.

– Lô đất đủ điều kiện cấp sổ.

Mời bạn đọc thêm bài viết:

  • Quy Định Hành Chính Về Sổ Hồng Đất Sổ Hồng Căn hộ chung cư
  • Thủ tục chuyển từ sổ đỏ sang sổ hồng
  • Không có hộ khẩu thường trú có được mua đất không?

Liên hệ thông tin:

Câu hỏi“Bạn cần bao nhiêu mét vuông nhà? strong>” đã cung cấp thông tin cho chúng tôi qua bài viết trên, Luật sư X luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp luật. hotline 0833102102 và chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề của khách hàng và cung cấp các dịch vụ nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

Hỏi đáp:

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button