Tin tức

Bà Rịa – Vũng Tàu

Bánh xèo Long Hải

Nguyên liệu chính để làm bánh xèo là tôm, thịt heo, hành, giá đỗ, nấm mèo, đậu xanh, trứng và gạo mì Nhưng bánh kếp ở thị trấn Longhai, quận Longdian rất đặc biệt.

Nhờ nguồn hàng tươi sống, được mua từ ngư dân đánh bắt trong ngày. Bánh không đông mà để nguội, kỹ thuật đổ bánh giúp bánh giòn, màu bánh vàng tươi tạo nên điểm nhấn của bánh xèo Long Hải.

Bánh An Nhựt

Đây là món đặc sản nổi tiếng của xã An Nhất, huyện Long Điện. Bánh được làm bằng gạo basmati của người dân địa phương và bí quyết ở cách nhào bột để bánh có độ dẻo và dai. Miếng bánh trắng nõn thơm mùi gạo mới, càng nhai càng ngọt, cuốn trong xà lách, thịt rán, chấm với nước mắm và củ sen chua ngọt. Đọc xong cuốn này và thêm cuốn khác, tôi vẫn đói đến no. Bánh hỏi còn được ăn với thịt bò xiên nướng trên than hoa và nước chấm cũng rất ngon.

Lẩu súng Phúc Hải</i

Một đặc sản có từ lâu đời tại vùng biển Phước Hải của đất Tổ Do District, nó là một trong những món ăn hàng ngày nổi tiếng của người dân địa phương. Hoa súng được cho vào nồi lẩu nên người dân địa phương gọi là “lẩu cà pháo”.

Cá dùng để làm món lẩu này vừa đúng kiểu vừa ngon, đó là đầu và lòng cá vải, cá thiều bây giờ hiếm nên dùng một số loại cá biển để thay thế, chẳng hạn như cá dứa cá và cá bớp, cá đối, v.v. Gia vị của món lẩu này cũng phong phú gồm: me, nước me, bơ hạt nêm hơi nhuyễn, đường mật, nước mắm ngon, sả bằm, củ sả xay. Lá ngò, lá ngổ, rau ngổ, rau húng, ớt cắt nhỏ…

Hương vị lẩu rất lạ, vị thanh của tương, quyện với vị chua của me, thơm của sả và ngọt của cá tươi, độ giòn của bông súng làm cho hương vị của nồi lẩu thêm đậm đà và độc đáo.

Cháo hàu Long Sơn<

Đây cũng là món ăn đặc sản, mạnh dạn đi biển, sử dụng đá lấy từ vùng biển của xã đảo Long Sơn Được làm từ những con hàu sữa được vớt từ các kẽ đá. Để có thể ăn được một bát cháo hàu ngon thì công nghệ chế biến cũng vô cùng đặc biệt, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo của hàu quyện với mùi thơm của gạo và vị cay cay của tiêu, hành lá và gừng. , nấm đông cô… làm nên món cháo hàu hấp dẫn và rất đặc trưng. Bát cháo hàu bốc khói nghi ngút, vị ngọt thơm béo ngậy tan chảy trong miệng.

Gỏi cá trân châu>Ngoài những món hải sản quen thuộc như ốc, ghẹ, mực… gỏi cá mai cũng đã trở thành một món ăn đặc sắc của Vũng Tàu, tuy là món Lần đầu ăn hơi khó chịu mọi người ạ. Để có món gỏi cá mai ngon, nhất định phải dùng cá trích tươi, được làm sạch, đánh vảy, rút ​​xương, ướp dấm, chanh, tỏi, ớt rồi hấp chín. Sau đó, đảo gạo cho đến khi có mùi thơm.

Khi ăn, gỏi cuốn được cuốn với bánh tráng gồm rau ngổ, tía tô, húng lủi, tía tô, xà lách, khế chua, chuối xanh…

Gỏi gỏi cá được làm từ nước mắm đậu phộng, đậu phộng được giã nhuyễn và nêm thêm tiêu đỏ, đường, nước mắm, chanh, tỏi… Nổi tiếng nhất là quán Vườn Xoài, giá 120.000 đồng một đĩa.

Bánh canh

Một tô bánh canh giò heo bốc khói cùng một đĩa rau xà lách xanh mướt là một món ăn hấp dẫn với nhiều người khách du lịch. Du khách mỗi lần đi nhất định phải nhớ thưởng thức. Bánh mì, thịt heo và nước dùng đơn giản nhưng món ăn này kết hợp với bánh mì mềm, dai và nước dùng ngọt thanh, đậm đà đủ để ghi dấu ấn khó phai cho món ăn bình dân này.

Người dân Nam Bộ hiền lành chia sẻ bí quyết để có món ăn ngon như vậy là nhờ nước dùng được nấu từ cá biển, tôm tươi và tủy xương nếu có.

Ngoài ra, để tránh làm thực khách cảm thấy ngán, bánh canh còn ăn kèm với một đĩa xà lách, xà lách, húng quế, cần tây, giá sống và các loại rau ăn kèm… Bánh canh Long Hương cửa hàng trên đường Bà Triệu Tham khảo địa chỉ, trước cổng chào thành phố Bà Rịa. p>Có nhiều điểm tương đồng với bún nước lèo Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau… Thành phố biển Vũng Tàu đặc trưng bởi nước dùng được làm từ cá, tôm, mực và các loại hải sản khác, ăn kèm với các loại rau. Cho bún tươi, sợi nhỏ và rau sống vào tô, trang trí hải sản lên trên bún rồi rưới nước dùng lên. Rau răm không được ăn bông súng, rau ngổ, rau muống, hoa chuối…

Hu Zhinian

Một cái bát Nước dùng đậm đà, trong veo, có miếng sườn trắng mềm được nấu theo công thức riêng, đơn giản nhưng đã làm nên thương hiệu của một món bún đặc trưng ở thành phố biển Vũng Tàu.

Bạn có thể chọn ăn mì nước hay mì khô tùy theo sở thích của bản thân và có thể thoải mái lựa chọn những món mì phù hợp với khẩu vị của mình như mì súp sườn heo, mì hoành thánh xá xíu, hoành thánh sườn heo , súp mì với mì. Hủ tiếu thịt viên tôm viên, hoành thánh thập cẩm… bạn có thể tìm mua ở quán hủ tiếu đường Trương Công Định, Lý Tự Trọng, 30/4… giá từ 25.000 đồng một tô.

Baozi Gun

Có nhiều điểm tương đồng với mì Cha Rong, Shuo Zhuang và Jin Ou…Bún súng ở thành phố biển Vũng Tàu có nước dùng được làm từ cá, tôm, mực và các loại hải sản khác, ăn kèm với hoa súng.

Không quá cầu kỳ nhưng bát nào cũng hút hồn người hâm mộ. Một khẩu súng mà ít người có thể từ chối. Cho bún tươi, sợi nhỏ và rau sống vào tô, trang trí hải sản lên trên bún rồi rưới nước dùng lên. Rau răm không ăn được bông súng, rau ngổ, rau muống, hoa chuối…

Hải sản

Khách của Du đây Đừng quên nếm thử vô vàn món hải sản với nhiều mức giá khác nhau, từ bình dân đến cao cấp.

Tại các quán hải sản trên phố, bạn có thể thưởng thức một trong những món chỉ với giá vài chục nghìn đồng: ốc len xào dừa, nghêu hấp, hàu nướng mỡ hành. … đến tôm, cua, ghẹ, mực… Bạn nên ghé các quán nổi tiếng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Sao Mai, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thái Học… .sip với bạn bè ở Vũng Tàu.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button