Tin tức

Kinh doanh bất động sản không cần vốn, có phải &quotcú lừa&quot?

Bất động sản không cần vốn Liệu đây có phải là câu chuyện khả thi trong bối cảnh hiện tại?

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản ngày càng tăng. Điều này được thể hiện rõ khi dòng vốn liên tục đổ vào đầu tư bất động sản. Sau những căng thẳng của đại dịch Covid-19, nhu cầu mua nhà, mua đất của khách hàng ở thực và nhà đầu tư đã gia tăng đáng kể. Điều này một lần nữa ngầm khẳng định bất động sản sẽ tiếp tục quay trở lại với những diễn biến sôi động trong thời gian tới.

bất động sản đang tăng sức hút

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về cơ hội, thị trường nào có tiềm năng, lĩnh vực sản phẩm nào đang hồi phục mạnh mẽ, cách sử dụng chiến thuật và cả từ một cái nhìn quan điểm giao tiếp kinh doanh. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhưng nhạy cảm – “vốn” tỏ ra hơi thận trọng. Có lẽ, người trong giới kinh doanh cho rằng vốn là chuyện của mỗi người, có bao nhiêu, quyền lực bao nhiêu thì tham gia vào “phân khúc thị trường” tương ứng. Tuy nhiên, trên thực tế, “vốn liếng” là thứ khó có thể đo đếm được khả năng thành công, và mọi nhận định chỉ mang tính chất tương đối.

Sự giàu có từ bất động sản, nhất là khi kinh doanh, ảnh hưởng rất lớn đến việc phân khúc, cách tiếp cận và thời điểm đầu tư nhưng ít khi kết luận một cá nhân/tổ chức nên hay không nên tham gia thị trường. Điều này giúp các nhà đầu tư địa ốc nhỏ “mở cờ trong bụng”. Vậy bạn nên hiểu và đặt niềm tin vào những công ty bất động sản không có vốn như thế nào?

Nhận rõ bản chất của “doanh nghiệp bất động sản không vốn”

Nếu kinh doanh bất động sản nhà đất nhỏ lẻ thì đây là hình thức đầu tư tầm trung, số lượng ít và quy mô nhỏ ;nếu nhà đầu tư sử dụng nguồn vốn hạn chế Thu lợi nhuận tương ứng chậm mà chắc… nên “không vốn” là “trắng tay”?

Nói đến đầu tư bất động sản bao nhiêu tiền là đủ, không ai có thể tự tin đưa ra con số chính xác. Các ông lớn có cách riêng của họ, và các “tay chơi” nhỏ hơn áp dụng chiến lược phù hợp với họ. Tất nhiên, giao dịch mua bán nào cũng cần có tiền mới nhận được sản phẩm, nhất là đối với ngành giá trị như bất động sản.

Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản không cần vốn không phải là cách bạn có được bất động sản sinh lời mà không tốn một xu. Hình thức này là phương án “chữa cháy” cho những ai có quá ít tiền hoặc nóng lòng muốn tích đủ số tiền tối thiểu cần thiết. Điều đó nói rằng, khi kinh doanh, bạn có thể sở hữu hoặc không sở hữu một phần nhỏ số vốn là của bạn, phần còn lại sẽ phụ thuộc vào các bên hỗ trợ khác (ngân hàng, người thân, tổ chức cho vay, v.v.) rút tiền bên trong.

Hiểu đúng về đầu cơ bất động sản mà không cần tiền

Phương pháp này nhìn chung tương tự như phương pháp của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, với số vốn ban đầu bằng 0 hoặc rất thấp, phân khúc cho vay hoặc đầu tư hơi khác một chút.

Vì vậy, bạn nên hiểu “không cần tiền” có nghĩa là gì trong kinh doanh bất động sản. Bạn không cần phải có sẵn tiền tại thời điểm giao dịch mà vẫn có thể mua được bất động sản. Điều này có nghĩa là chiến lược của bạn phải đáng tin cậy, không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn có thể hoàn lại số tiền bạn nhận được từ sự hỗ trợ của bên thứ ba; thời gian này càng ngắn, doanh nghiệp càng có lợi nhuận và nền tảng để phát triển càng tốt.

Làm thế nào để các công ty bất động sản không cần vốn?

Đầu tiên, đối với vốn 0 shield, điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải cẩn thận với khoản vay của mình. Đồng ý với sự tạo điều kiện của ngân hàng, các mối quan hệ rộng rãi có thể giúp bạn có nhiều tiền, nhưng hãy nhớ rằng, đó không phải là tiền của bạn. Một khoản vay chỉ đơn giản là phương tiện của bạn để tạo ra giá trị từ tài sản mục tiêu của bạn và phải được hoàn trả. Vì vậy, khi bạn huy động được nhiều tiền từ bên thứ ba, đừng bao giờ tự tin, điều đó sẽ chỉ mang lại nhiều áp lực hơn cho bạn.

Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết liên quan. Khi vay mua bất động sản, có những lưu ý quan trọng khi xác định số tiền vay, bao gồm các vấn đề cơ bản như: lãi suất vay, thời hạn vay, quy định vay,… Bạn đọc có thể tham khảo tại:

 • Tổng quan Lãi suất vay của 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam
 • Có nên vay 1 tỷ mua nhà? 【Giải đáp của chuyên gia】
 • Có nên vay 2 tỷ mua nhà? (Tư vấn đắt giá)
 • 200 triệu mua nhà như thế nào?

Nếu bạn có mối quan hệ tốt, không có tiền từ người thân và bạn bè, hoặc lãi suất thấp, bạn nên tìm cách “xé” nguồn vốn để giải tỏa áp lực. cho bản thân mình.Đồng thời, lựa chọn mô hình kinh doanh trong khả năng của mình, quy mô nhỏ, cách vận hành đơn giản, đánh giá đúng lợi ích để có đủ động lực mở rộng hơn nữa.

Mua nhà tặng luôn. Cho thuê

Hiện nay, có nhiều điều kiện thuận lợi để mua bất động sản dưới hình thức cho vay rồi cho thuê lại. Đầu tiên, bạn có thể thế chấp căn nhà định mua. Thứ hai, nếu là sản phẩm trong dự án, ngân hàng hỗ trợ vay 50% – 70% hoặc chính sách thanh toán một phần nhỏ nhận nhà ngay (ví dụ Phúc An Garden Bàu Bàng chỉ cần 350 triệu là có thể nhận nhà ngay). mua nhà phố 1 trệt và 2 lầu ).

Với những lựa chọn này, người mua nhà có thể tận dụng ngay giá trị căn nhà của họ, cho thuê với thu nhập ổn định hàng tháng và sử dụng số tiền đó để bù đắp khoản vay của họ. Đi đúng đường, dự đoán được khả năng tăng giá bất động sản trong tương lai, cơ hội cho thuê được giá tốt hay bán được giá cao của bạn là hoàn toàn khả thi, tùy thuộc vào việc bạn muốn làm dài hạn hay nắm bắt ngắn hạn. những cơ hội.

Nhưng hãy chú ý đến các yếu tố sau khi chọn bất động sản:

 • Vị trí đắc địa: Các yếu tố về vị trí, giao thông và cơ sở hạ tầng có ảnh hưởng lớn đến giá trị bất động sản.
 • Luật: Không ai muốn chi tiền cho những sản phẩm không có hứa hẹn cao, đặc biệt là khi bạn phải vay tiền để mua chúng. Ưu tiên sẽ được trao cho các tài sản đã được đăng ký và đủ điều kiện để bán.
 • Tính thanh khoản: Chọn những bất động sản có thể bán/thuê nhanh chóng. Tăng giá của bạn và tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. Xung quanh cũng cần có nhiều tiện ích và hệ sinh thái trong lành khi sống xanh sẽ là xu hướng bùng nổ trong thời gian tới.

Cho thuê trước rồi cho thuê lại

Tương tự như hình thức mua rồi cho thuê, cho thuê và cho thuê lại sử dụng ít vốn ban đầu, tận dụng tốc độ gia tăng giá trị của bất động sản phát triển để thu lợi nhuận. Tùy theo khả năng xoay sở kinh phí, bạn có thể lựa chọn cho thuê lẻ 1-2 phòng/phòng hoặc nhiều hơn, sau đó cho các đối tượng khác nhau thuê lại và hưởng chênh lệch giá. Bao nhiêu “sự khác biệt” có phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Một số sẵn sàng chi thêm chi phí đầu tư để có được mức giá thuê hấp dẫn hơn, hướng đến đối tượng khách hàng nước ngoài, khách hàng có thu nhập khá.

Tối ưu nhất hiện nay là cho thuê nguyên căn, chia phòng rồi lại chia phòng. cho phép. Thu nhập hàng tháng có thể gấp đôi tiền thuê nhà thực tế. Tiềm năng hoàn vốn đầu tư trong vòng chưa đầy 1 năm.

>>>Tham khảo:

 • [Tất cả] Kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả nhất
 • Kinh nghiệm cho thuê nhà [tất cả từ chuyên gia]
 • >

Tất nhiên, giống như mua, thuê cũng phải kết hợp các yếu tố của bất động sản nền tảng, xác định đúng quy luật cung cầu bất động sản trong khu vực, khả năng mở rộng và thu hút khách thuê lâu dài. thuật ngữ. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, nhiều người cũng khá “lách” khi đụng đến tiền, bởi nền kinh tế bị ảnh hưởng, công việc gián đoạn đã gây ra sự xáo trộn trên thị trường nhà cho thuê. Tuy nhiên, người thuê nhà có thể quan tâm đến các phòng tiện nghi, thẩm mỹ và tiện dụng, nơi họ có thể vừa làm việc vừa thư giãn.

Cân nhắc phương án mua nhà dột nát

Mua nhà nát rồi tân trang lại để bán hoặc cho thuê cũng là một cách được khuyến khích cho những người không có lợi thế về tài chính. Tuy nhiên, nhà dột nát rất khó thế chấp, dù có thế chấp thì giá trị cũng không cao. Vì vậy, hãy chọn ngôi nhà rẻ nhất có thể, thêm cải tạo và nâng cấp trong khả năng của bạn. Giá của nhà dột nát được cải tạo sẽ tốt hơn so với nhà đất, nhưng có sự khác biệt lớn so với giá gốc. Cách làm này có thể giúp bạn biến “số 0” thành “anh hùng”.

Tuy nhiên, do không rõ nguồn gốc, pháp lý, nhiều câu chuyện (tin đồn, có thật) xung quanh ngôi nhà, nhà nát thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, chất lượng đất nền,… nên kiểm tra kỹ trước khi mua, để không phải bỏ tiền ra mua “nỗi đau” thể xác.

hình thức kinh doanh phù hợp

Khởi nghiệp thông qua môi giới cũng là một cách kinh doanh

Môi giới bất động sản là hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn tiền mặt. Vốn bạn cần là kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm mà bạn có thể bỏ ra một số tiền hoặc thời gian để trau dồi thông qua các khóa đào tạo. Hiểu biết về bất động sản giúp cá nhân nhìn nhận thị trường và tâm lý khách hàng để dễ dàng an tâm và sinh lời từ những hợp đồng thành công.

Ngành môi giới giúp ích. Mọi người đều có thời gian và sự tự do để phát triển bản thân và luyện tập mỗi ngày. Khi bạn mạnh hơn và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tham gia các công ty và sàn giao dịch, và bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn, chuyên gia tư vấn,…… quyết tâm của chính bạn sẽ quyết định tỷ lệ thành công của mỗi cá nhân.

Cẩn thận với những “chiêu trò” tham lam

Thực tế cho thấy, nói đến “đầu tư không cần vốn” thì không chỉ bất động sản mà bất cứ lĩnh vực nào cũng hấp dẫn; số tiền ít ỏi ban đầu, và không muốn mua bất động sản ngay cả khi bạn không có nhiều tiền trong tay. Tốc độ sinh lời và sức nóng của thị trường bất động sản đang thúc đẩy sự ra đời của nhiều hình thức đầu tư, kinh doanh. Bên cạnh chính nghĩa, việc trục lợi bằng cách chống “lòng tham” của những người tham gia là điều không hiếm.

Mặc dù xuất phát điểm của số người làm giàu từ bất động sản chỉ là một con số. 0 không phải là không có gì, nhưng họ đã từng phải tuân theo nguyên tắc thị trường và chiến lược đầu tư. Đặc biệt đối với những khoản đầu tư chỉ cần vài triệu đồng, ngồi tại nhà,… đầu tư qua app như một số nhà quảng cáo hiện nay thì lại càng phải đặt ra một câu hỏi lớn.

Như đã đề cập trước đó, các doanh nghiệp bất động sản tin rằng họ không có vốn đã bị hiểu lầm và đặt hy vọng vào các ứng dụng đầu tư trực tuyến. Mức cam kết lợi nhuận đưa ra là 6 – 9% (tối thiểu), cao hơn 50 – 100%. Đồng thời, mức đầu tư ban đầu chỉ từ 1-2 triệu thậm chí vài chục triệu tùy phân khúc thị trường. Quả thật, trước những con số này, khó ai có thể kìm lòng được.

Phương thức hoạt động và cách chia lợi nhuận của các ứng dụng đầu tư này rất đa dạng:

 • Có nơi, giá trị bất động sản được chia thành nhiều phần, mỗi phần là chỉ vài triệu Shield, nhà đầu tư có thể chọn phần mong muốn. Cá nhân có quyền trao đổi, mua bán, chuyển nhượng phần đã mua của mình cho người khác. Nếu quá thời hạn quy định mà cá nhân chưa bán thì công ty cung ứng sẽ trả dần với lãi suất 15%/năm. Lợi nhuận được phân phối dựa trên số lượng các bộ phận được mua trước đó bởi các cá nhân.
 • Một số ứng dụng yêu cầu vốn đầu tư cao hơn, từ 50-100 triệu. Dựa trên thời gian đầu tư 12 tháng, nó mang lại lợi nhuận 8,5-9%/năm và lợi nhuận mua lại là 6%/năm. Đối với trường hợp dài hạn, mức lợi nhuận cam kết tối thiểu là 14 – 15%/năm. Nhưng hợp đồng được ký kết không phải là hợp đồng mua bán bất động sản mà là hợp đồng đầu tư tài chính.

Đầu tư ứng dụng cẩn thận

Những phương pháp làm việc này nghe có vẻ hấp dẫn và thoạt nhìn chúng có ý nghĩa và thuyết phục. Trong bối cảnh mùa du lịch khó khăn, việc tiếp cận các phương án đầu tư trực tuyến thông qua các thiết bị điện tử tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các cá nhân, với các thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết đều tập trung vào nguồn vốn ban đầu, mức lợi nhuận hứa hẹn, nhưng vẫn duy trì các nguyên tắc hoạt động cơ bản của bất động sản. Trên thực tế, dưới góc độ pháp lý, có rất nhiều rủi ro và hệ lụy ẩn sau nó.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, nhận xét về các mô hình này, cho biết do còn mới ở Việt Nam nên các quy định xung quanh hầu như chưa có. Có thể nói, chúng nằm ngoài khuôn khổ pháp luật, nếu không được giám sát chặt chẽ dễ biến dạng và phát sinh những rủi ro khó lường. Thậm chí, một số thực tế hiện nay cho thấy các đơn vị đang lơ lửng giữa mua và bán cổ phiếu, cổ phiếu và giao dịch bất động sản.

Anh ấy cũng thừa nhận rằng ứng dụng đầu tư này rất phổ biến khi nó ra mắt vì nó chạm vào tâm lý của mọi người. Các nhà đầu tư, đặc biệt là những người có ít vốn và ít ý định. Số lượng nhà đầu tư này chiếm tỷ lệ đáng kể trên thị trường như sinh viên, nhân viên văn phòng, người dân nông thôn, v.v. Và nếu nói về việc tiếp cận những người có kinh nghiệm, những nhà đầu tư và khách hàng, thì khó có chuyện thặng dư vốn. Đây là lý do các vấn đề pháp lý, thủ tục, bản chất hợp đồng… có thể dễ dàng “né”, “qua mặt” nhau. Cơ sở cho một số biện pháp bảo vệ người mua bất động sản hầu như không tồn tại. Theo ông, những mô hình này cần được xem xét, nghiên cứu kỹ hơn trước khi phổ biến ra thị trường, khó kiểm soát hết hệ lụy.

Ông Đính phân tích cụ thể: “Pháp luật hiện hành là về kinh doanh bất động sản. Luật nhà ở hiện chỉ bảo vệ người mua bất động sản hoàn thiện, sở hữu hoặc mua cổ phần, còn luật chứng khoán bảo vệ. phần bất động sản là hàng dởm, cổ phiếu dởm, không có cơ quan quản lý hay bảo vệ nên

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cũng cho rằng việc DN đầu tư vào các ứng dụng đó để huy động vốn là vi phạm pháp luật và không bảo vệ được quyền lợi của người dân. Cho dự án có nguy cơ “chết yểu” Trên thực tế, đây cũng là kẽ hở, huy động vốn dưới danh nghĩa kinh doanh kiếm lời nhưng thực tế khó chứng minh.

Vẫn có thể kinh doanh bất động sản thương mại mà không cần vốnnhưng không phải trong mọi trường hợp.Cách tiếp cận này chỉ thực sự mang lại giá trị và cơ hội cho nhà đầu tư khi nó tuân theo các quy luật của thị trường và hoạt động minh bạch.

Thêm:

Strong>

 • Cổ phiếu Bất động sản: Tổng quan và Dự báo 2022
 • Không có thực cơ hội đầu tư bất động sản?
 • Website mua bán nhà đất uy tín nhất 2022

Nhận xét của bạn

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button