Tin tức

Diện tích đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đổ [Mới nhất 2023]

Hiện nay, diện tích cấp sổ đỏ và diện tích lô đất tối thiểu ở các nơi khác nhau. Vậy Sổ đỏ được cấp bao nhiêu m2 đất? Diện tích lô đất tối thiểu để được tách Sổ đỏ là bao nhiêu? Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người muốn sử dụng sổ đỏ để chia nhỏ mảnh đất đang sở hữu. Diện tích đất bao nhiêu thì được cấp sổ đỏ? Trong bài viết này, ACC mong muốn thông tin đến bạn đọc diện tích tách sổ đỏ và diện tích tách sổ đỏ tối thiểu theo quy định mới nhất.

Sổ đỏ chia được bao nhiêu mét vuông đất
Sổ đỏ chia được bao nhiêu mét vuông

1. Sổ đỏ được cấp bao nhiêu m2 đất?

Sổ đỏ được cấp bao nhiêu mét vuông? Thực chất của vấn đề này là việc tách thửa

Theo Điều 2 Khoản 31 Nghị định 01/2017/NĐ-CP, UBND tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa

Như vậy, diện tích tối thiểu được phép tách thửa do UBND cấp tỉnh quy định nên diện tích tối thiểu có sự khác nhau giữa các tỉnh, huyện..

Điều kiện tách thửa quy định theo tỉnh, thành phố có khác nhau nhưng có chung Diện tích thửa đất mới hình thành và diện tích thửa đất còn lại sau khi tách không nhỏ hơn diện tích thửa đất.

Tuy nhiên , pháp luật cũng quy định trường hợp tách thửa không đáp ứng quy định về diện tích tối thiểu, diện tích nhỏ hơn vẫn được phép Tách thửa. Đối với trường hợp hợp thửa với thửa khác, cụ thể:

Khoản 3 Điều 29 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định:

“Nếu người sử dụng đất thì chia tách thửa thành các thửa có diện tích nhỏ hơn diện tích tối đa, khi xin hợp thửa với các thửa liền kề để tạo thành thửa mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu đã tách thì được đồng thời tách thửa như tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.”

Như vậy, thửa đất được chia thành các thửa nhỏ có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu , nhưng nếu bạn muốn Các mảnh đất được hợp nhất để tạo thành một mảnh đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu và được phép tách thửa thì tại đây bạn đọc cũng có thể tìm được câu trả lời xác đáng vềBao nhiêu tiền m2 đất được cấp Sổ đỏ.

2.Đất ở Hà Nội bao nhiêu m2 thì được chia sổ đỏ?

Sau đây tác giả trích dẫn khu vực Sổ đỏ và khu vực tách thửa của Hà Nội.

p >

Điều 3 Quyết định số 20 quy định lô đất hình thành do tách thửa phải đáp ứng các điều kiện sau:

– So với chỉ giới xây dựng , chiều rộng và chiều sâu Tất cả đều từ 3m trở lên.

p>

– có diện tích thuộc huyện, thị trấn không dưới 30 m2 và không dưới 50% hạn mức giao đất ở mới quy định (mức tối thiểu). Trong bảng trên là

– Khi chia lô để hình thành lối đi riêng, các lô đất tại khu vực này phải có mặt cắt ngang hẻm từ 2m trở lên. Các xã, thửa trong huyện, thị xã và các xã lân cận từ 1m trở lên.

Như vậy, theo diện tích thì Sổ đỏ chia được bao nhiêu mét vuông sẽ có câu trả lời khác nhau? Cùng theo dõi nội dung tiếp theo để nắm rõ diễn biến bất thường của mảnh đất nhỏ.

Giả sử: Ông A sở hữu một mảnh đất rộng 50m2 tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Ông A muốn chia thành 02 mảnh cho 02 người con. Trong khi các thửa ruộng đạt chuẩn về kích thước thì thiếu diện tích tối thiểu.

Theo Điều 3 Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND của TP Hà Nội, diện tích tối thiểu được phép tách thửa trong khu vực nội đô là 30m2.

Như vậy, ông A muốn tách thành 2 mảnh đất thì bị thiếu 10m2.

Phương án quy hoạch (lý thuyết) như sau: Sau: nhận chuyển nhượng các lô liền kề hoặc tặng ít nhất 10m2 để bổ sung thêm 60m2.

Mặc dù phương án tách thửa như vậy không dễ thực hiện, bởi không phải lúc nào người dân cũng dễ dàng thực hiện được như vậy. Ngoài ra muốn chuyển nhượng (không muốn bán) sử dụng lô liền kề.

Như vậy, sau câu hỏi 02, có bao nhiêu mét vuông đất được chuyển nhượng và tách sổ đỏ? :

– Giấy chứng nhận cấp lần đầu không xét diện tích tối thiểu.

– Chỉ khi tách thửa (tạo thành thửa ban đầu và thửa mới) mới cần đáp ứng diện tích, kích thước tối thiểu.

3. Ngoại lệ chia thửa nhỏ hơn diện tích tối thiểu?

Nội dung trên đã giải đáp cho bạn đọcSổ đỏ chia được bao nhiêu m2 thửa. Hiện nay vẫn còn việc phân lô bán nền với diện tích tối thiểu theo Điều 29 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP:

– Hình thành thửa đất đang sử dụng. ngày văn bản của UBND tỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành nhưng diện tích tách thửa nhỏ hơn diện tích tối thiểu do UBND tỉnh quy định nhưng đủ điều kiện cấp “Giấy chứng nhận tách thửa”. Quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản phụ khác trên đất”, người đang sử dụng đất được cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản phụ khác trên đất”.

– Không được công chứng, chứng thực, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, không làm thủ tục thực hiện. Tự tách thửa đã đăng ký, cấp giấy chứng nhận thành hai thửa trở lên, trong đó có ít nhất một thửa có diện tích nhỏ hơn diện tích đất. h Giá trị tối thiểu do UBND tỉnh quy định.

– Trường hợp người sử dụng đất có yêu cầu tách thửa nhỏ hơn diện tích tối thiểu và hợp thửa với thửa khác liền kề để tạo thành thửa có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa. đất mới thì được tách thửa, hợp thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại thửa đất mới.

4.Dịch vụ tách sổ đỏ của ACC

Công ty Luật ACC là đơn vị tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu về các vấn đề đất đai trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, tận tâm và nhiệt huyết, cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

5. Cam kết chia sẻ tài khoản ACC

Công ty Luật ACC sẽ thực hiện theo quy trình nghiệp vụ với khách hàng theo trình tự sau:

– Khách hàng thu thập thông tin để được tư vấn chi tiết, cụ thể;

– Hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, thông tin cơ bản để ACC thực hiện thủ tục;

p>

– ACC sẽ thực hiện thủ tục thủ tục Khi đã nhận đủ hồ sơ từ khách hàng;

– Tra cứu hồ sơ của khách hàng với cơ quan có thẩm quyền và thực hiện các thủ tục bổ sung nếu cần thiết.

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả;

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

6.Một số câu hỏi thường gặp

Sổ đỏ được tách bao nhiêu m2 đất?

Căn cứ Khoản 2, Điều 31 Nghị định-Luật số 01/2017/NĐ-CP, HĐND tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất để thích ứng với Quy định địa phương.

Chi phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy vào từng ứng dụng cụ thể mà phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Sẽ mất bao lâu để giải quyết?

Thời gian giải quyết sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. .Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Nên chọn công ty nào tư vấn luật uy tín, chất lượng?

ACC chuyên tư vấn luật nhanh chóng, chất lượng với giá cả phải chăng.

Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, ACC có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đất bao nhiêu m2 được tách sổ đỏ cũng như các giấy tờ, thủ tục thực hiện cần phải hoàn thành. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 1900.3330 hoặc zalo 084.696.7979 hoặc email: info@accgroup connect . vnXin tư vấn chuyên ngành. ACC xin chân thành cảm ơn!

✅Diện tích đất: ⭕Bao nhiêu điểm ✅Dịch vụ: ⭐Trọn gói-Tận tâm ✅Zalo: ⭕ 0846967979 ✅Hỗ trợ: ⭐Toàn quốc ✅Hotline: ⭕ 1900.3330 ✅Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc Dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp toàn diện, chuyên nghiệp ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Hoàn tất các thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức có thể thành lập doanh nghiệp ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng có thể hỗ trợ và giúp bạn ✅ Dịch vụ kế toán Chúng tôi Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo báo cáo theo quy định của pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất hoặc các hoạt động khác ✅ Dịch vụ hộ chiếu ⭕ Giúp Bạn rút ngắn thời gian lấy hộ chiếu, cung cấp các dịch vụ liên quan cho khách hàng và cam kết bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button