Tin tức

Sinh viên có nên vay ngân hàng để khởi nghiệp không?

12/03/2019

Sinh viên có nên vay vốn khởi nghiệp, thực hiện ước mơ? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác qua bài viết sau.

Sinh viên có nên vay vốn khởi nghiệp và thực hiện ước mơ? Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn sinh viên có ước mơ khởi nghiệp đều băn khoăn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Sinh viên có nên vay vốn khởi nghiệp?

Sinh viên có lợi thế là có sức trẻ, không ngại thử thách, thích khám phá, ham học hỏi. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, gánh nặng tài chính, gia đình sẽ giảm bớt trên vai bạn… và bạn sẽ dễ dàng dành thời gian để khám phá, trải nghiệm hơn. Tinh thần kinh doanh không cần phải thành lập một công ty lớn, làm những công việc đơn giản và bắt đầu thích nghi và thích nghi với những thách thức lớn hơn với rất ít vốn.

Nhận khoản vay khởi nghiệp có thực sự rủi ro?

Việc thu xếp đủ nguồn lực ngay từ đầu là điều thực sự khó khăn với hầu hết người kinh doanh, đối với sinh viên, có nhiều tiền để khởi nghiệp là một thử thách không hề nhỏ. Ngay cả với sự hỗ trợ của gia đình hoặc bạn bè, bạn phải độc lập về tài chính để phát triển doanh nghiệp của mình. 90% doanh nghiệp phải vật lộn để thực hiện bước đầu tiên nếu họ dựa vào nguồn vốn sẵn có. Vì vậy, khởi nghiệp bằng vốn vay là điều cần thiết. Rủi ro khi bắt đầu cho vay phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của bạn và các mục tiêu dài hạn để tăng trưởng có lãi.

Làm thế nào để sinh viên nhận được khoản vay khởi nghiệp?

Thật tuyệt nếu bạn có sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè và đã có sẵn một số tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Khi đó, vay ngân hàng là lựa chọn tốt nhất. Ngay cả với những doanh nhân thành đạt, họ vẫn nợ ngân hàng những khoản tiền khổng lồ. Cách họ kinh doanh là chuyển dòng tiền từ ngân hàng sang doanh nghiệp và kiếm lời mà không cần phải móc vào túi của họ. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ sinh viên vay vốn khởi nghiệp. Nhìn chung, VPBank hiện có nhiều danh mục cho vay phù hợp với nhu cầu khởi nghiệp của sinh viên.

Hãy cùng tìm hiểu các sản phẩm của VPBank tại đây.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button