Tin tức

Cách hóa giải những kiêng kỵ cho phong thủy cửa chính

Cửa trước của ngôi nhà vừa là nơi ra vào của mọi người, vừa là lối để không khí lưu thông từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Cửa chính nhà phạm phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia đình.

Ba yếu tố chính cần được xem xét trong việc xây dựng một ngôi nhà là cửa chính và phòng chính. cái lò. Đặc biệt cửa chính ra vào là quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn đến sự tốt xấu của cả ngôi nhà. Nếu phong thủy của lối vào chính không phù hợp với các yếu tố liên quan, nó có thể được giải quyết theo các cách sau.

Đường đụng cửa

Đây là một điều rất xấu. Trong phong thủy được gọi là “mũi tên vô hình đâm thẳng vào ngực” không tốt cho gia chủ. Để khắc phục điều này, hãy sơn lên miếng gỗ một bức tranh “Sơn hải trấn”, nếu không thì chỉ cần viết ba chữ “Sơn hải trấn” phía trên cửa.

Đối diện cửa ra vào. Đối diện với cầu thang

Lối vào chính được gọi là “Khí cảng” trong Phong thủy, vì ngôi nhà hấp thụ nhiều khí cần thiết, và đây là nơi dưỡng khí trú ngụ. Cầu thang giống như cổng, cửa dẫn lên các tầng. Do đó, vị trí và hình thức của cầu thang cũng sẽ ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình.

{keywords}

Cầu thang đối diện với cửa chính phạm điều cấm kỵ Phong thủy hướng chính diện

Khi cầu thang đối diện với cửa chính, năng lượng Phong thủy sẽ đột ngột dồn xuống tầng dưới và tầng trên, gây rối loạn “khí”. ” cánh đồng. Do đó, khí khuếch tán không phải là oxy.

Có 3 trường hợp xử lý là tránh đối diện cầu thang và cửa chính. Đầu tiên, chuyển hướng cầu thang. Ví dụ cầu thang cong có thể thiết kế sao cho đầu cầu thang quay sang hướng khác. Thứ hai, xây cầu thang ẩn. Cầu thang tốt nhất nên thiết kế phía sau bức tường và kẹp hai bên tường để tăng độ an toàn cho cầu thang. Thứ ba, đặt một tấm bình phong giữa cầu thang và cửa ra vào. Điều này khiến khí theo bình phong quay ngược vào trong nhà. Có thể để đồ dưới gầm cầu thang nhưng không được ăn.

Đường dốc dẫn thẳng vào cửa chính

Theo phong thủy, đường chính là “thủy”, cửa chính là tai họa. Để hóa giải cần làm cầu thang bên ngoài để hóa giải dòng nước chảy mạnh vào cửa. Tuy nhiên cần lưu ý số bậc thang phải là số lẻ (1, 3, 5…).

Cửa đối diện với gương treo tường

Về mặt phong thủy, treo gương đối diện với cửa (cửa chính), được cho là để ngăn và xua đuổi Thần Tài . Mỗi khi Thần Tài đến nhà bạn lập tức bị tấm gương chắn lại, Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm thuyết phong thủy, sẽ dẫn đến năng lượng thất thoát ra bên ngoài và sức khỏe của gia chủ không được tốt. Giải pháp cho tình huống này rất đơn giản. Điều tốt nhất nên làm là tháo gương và treo nó ở một nơi thích hợp khác trong nhà.

Hai cửa đối nhau

Trong quan niệm Phong thủy, hai nhà không được đối diện nhau, vì như vậy một nhà sẽ suy, một nhà sẽ có. rắc rối. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể bàn bạc với hàng xóm, một trong hai nhà cách xa cửa, hoặc treo dòng chữ “Thiên Quan Đại Phúc” trên cửa cùng với bảng của hàng xóm.

Trong một ngôi nhà, hai cửa đối nhau tạo thành thế “cửa đóng” không tốt cho gia chủ, gây bất hòa trong gia đình, kể cả từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày. Trong công việc các bên trái ngược nhau dễ có thành kiến, mâu thuẫn, xung đột với cấp trên, đồng nghiệp và những người khác.

{keywords}

Yếu tố phong thủy của cửa chính có ảnh hưởng rất lớn khi đến cuộc sống của gia chủ

Khi bạn lập phương vị chẵn lẻ và cửa ở hướng Đông, Tây Bắc, và hướng bắc, đàn ông trong nhà dễ sinh cãi vã. Ngược lại, nếu cửa quay về hướng Đông Nam, Tây Nam hoặc Tây, phụ nữ trong nhà dễ gây chuyện thị phi.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một màn hình để che nó bên trong. Cửa sẽ ngăn không khí bên ngoài ùa vào nhờ bức bình phong mà vào nhà bằng đường vòng. Ngoài ra, có thể đặt một đôi tượng kỳ lân, đôi rùa bằng đồng ở cửa ra vào… để tạo thành hành lang cho khí lưu thông.

Trước Cửa là một đường cong hình cánh cung ngược

Trong Phong thủy, nó được gọi là “khung cắt hình lưỡi liềm”. Nó cũng là ác. Cách hóa giải tốt nhất là treo tấm bảng gỗ ghi “Sơn hải trấn trạch” hoặc treo gương lõm.

Cửa đối diện với bếp nấu

Bếp nấu ăn, nhất là bếp ăn nói chung có mối quan hệ rất mật thiết với sức khỏe của gia chủ, so với Là “bảo bối” của mọi gia đình.Nếu ngay lập tức mở cửa trước để xem việc nấu nướng trong bếp, không những tổn hại sức khỏe mà còn dẫn đến hao tài tốn của liên tục mà không thể bảo toàn được. Trong trường hợp này, nên ngăn cách bếp bằng cách lắp cửa bên ngoài, “khóa” cửa chính vào thẳng bếp.

Cửa đối diện với vòi

Nếu bạn mở cửa trước và nhìn thẳng vào vòi, đặc biệt nếu vòi chảy theo hướng chính diện cửa, nó là cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và dư dả. Doanh thu có nghĩa là mất tiền, phá sản. Nếu trong nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên đổi hướng vòi nước.

Cửa chính cần đặt ở hướng tốt

Nếu là người thuộc “Đông tứ khí” trong “Tây tứ mệnh” hoặc ngược lại, thì “xấu” và “mệnh” không tương hợp thì không có nhà tốt. Khi đó nếu nhà quay hướng đông hoặc hướng tây thì khó đổi, phải sửa cửa. Nếu “trạch”, “đích” không khớp thì phải tính khác, làm cổng chính và tọa độ lục.

Mộc (xanh lam, xanh lục), hỏa (đỏ, tím), thổ (nâu, vàng), kim (trắng, vàng đậm), thủy (xanh dương, xám). Những người luyện cấp “mộc”, “lửa” và “thủy” ngang với “tứ lỗ”. Nếu mở cửa theo hướng “tây” tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc là không lý tưởng vì sẽ gặp phải khí xấu. Người có mệnh “thổ” hoặc “kim” thuộc “tứ phương tây”, nếu mở cửa về hướng đông, đông nam, nam, bắc sẽ gặp hung khí.

Theo Tiếng Việt

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button