Tin tức

Chuyên gia nhận định: Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này?

Thị trường bất động sản Việt Nam chưa thể phục hồi hoàn toàn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn có một số phân khúc được coi là cơ hội đầu tư sáng giá cho giới đầu tư bất động sản.

Nhìn lại hai quý đầu năm, cả chỉ số lượng giao dịch lẫn chỉ số nguồn cung BĐS đều không có nhiều đột phá. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia BĐS đều tỏ ra lạc quan khi cho rằng thị trường BĐS Việt Nam còn nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Shark Hưng đã lấy lại được. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng đặc biệt ở một số loại hình bất động sản và ở một số khu vực nhất định.

Cụ thể là bất động sản công nghiệp, dịch vụ và bất động sản gắn liền với đất như: nhà và đất, nhà phân lô, nhà phố, biệt thự, liền kề.. .sẽ hồi phục nhanh chóng hơn. Đối với bất động sản du lịch, phân khúc tầm trung và bình dân sẽ có nhiều cơ hội phục hồi hơn do chủ yếu phục vụ cho khách nội địa.

Chris Fossick, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle Đông Nam Á

Ông Khi có sự thay đổi, ông cũng đồng quan điểm với phó chủ tịch của Tập đoàn Thế Kỷ. 12-18 tháng tiếp theo.

Theo ông, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhiều kế hoạch đầu tư bất động sản thương mại đã bị tạm dừng. Nhưng xu hướng phân bổ vốn sẽ tiếp tục, và theo đó, tính minh bạch của thị trường sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong chiến lược của công ty.

Thư ký Hiệp hội Môi trường. Thế giới BĐS Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam khá lạc quan, dự báo từ giữa tháng 5, thị trường sẽ bắt đầu sôi động trở lại. phục hồi và tràn đầy sức sống trở lại.

Vào thời điểm đó, chính sách kiểm dịch sẽ được dỡ bỏ và mọi người sẽ cần phải làm việc ổn định trong thời gian gián đoạn gần đây. Vì vậy, không thể trong 1-2 tuần thị trường sôi động mà cũng cần thời gian để thở.

Savills Việt Nam

Theo đại diện Savills Việt Nam, thị trường bất động sản ở tất cả các phân khúc sẽ thực sự phục hồi từ đầu năm 2021. Đến cuối năm 2020, một số phân khúc thị trường có dấu hiệu tích cực. , vì nguồn cung có thể tốt hơn so với đầu năm.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang

Ông cho rằng sau khi dịch bệnh lắng xuống, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ không tăng trưởng đột biến mà chỉ phục hồi từ từ. Với bối cảnh hiện tại, những nhà đầu tư có nguồn tài chính khoảng 1 tỷ hoặc hơn 5 tỷ đã có thể tham gia thị trường.

Ngoài ra, theo ông Quang, sau tháng 7, giới đầu tư BĐS có thể “xuống tiền” ở một số khu vực sau:

  • Đất nền gần Q10 Hồ Chí Minh dưới 100 triệu đồng>

  • Dự án Thành phố vệ tinh Second Home với các yếu tố Xanh và Lành

  • Căn hộ Giá rẻ hoặc vừa phải Giá

  • Đất phát triển du lịch, đường cao tốc

“Nhà đầu tư đang tìm kiếm bất động sản mình thích, giá cao hơn dự kiến ​​mua Thấp hơn khoảng 5-15%, ví dụ nhà hàng xóm, căn hộ dự kiến ​​cho thuê, đất mua tích trữ, mảnh vườn ở quê…”, anh .Quang nhắc nhở.

Mặc dù giao dịch BĐS chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng theo ông Quang, nhà đầu tư vẫn có thể tận dụng cơ hội BĐS tìm kiếm BĐS để ở hoặc đầu tư thời điểm này.

90% chủ đầu tư đang đưa ra chính sách tốt nhất là hợp tác lâu dài với chủ đầu tư, chấp nhận lợi nhuận thấp bằng cách chia sẻ cơ hội và lợi nhuận như hỗ trợ lãi suất vay, giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu, khuyến mãi… . ..vì vậy đây cũng là cơ hội tuyệt vời để người mua nhà tận dụng.

Tuy nhiên, Guangzong khuyên các nhà đầu tư không nên quá lo lắng, hy vọng giá nhà giảm mạnh và chỉ mua khi giá nhà không thể giảm mạnh.

p>

>>> Xem ngay: Lĩnh vực bất động sản Việt Nam dẫn đầu thế giới về tỷ suất lợi nhuận

Quỳnh Thu (Tổng hợp)

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button