Tin tức

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà vào “tháng cô hồn”?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, là tháng không mang lại nhiều may mắn.

Văn hóa tinh thần của kinh đô Việt Nam từ xa xưa rất phong phú và chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Hoa. Trong đó, yếu tố tâm linh của đời sống người Việt vẫn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi. Có người cho rằng dương đạo giống như âm đạo, khi người thân qua đời, vong linh của họ vẫn theo sát người thân còn sống. Đặc biệt là những người đã chết không thể siêu thoát. Vì vậy, câu chuyện tránh chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 là đúng với nhiều người, bởi chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến linh hồn người đã khuất.

Theo quan niệm xưa của Việt Nam: hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, vì tháng 7 âm lịch hàng năm có lễ hội Phù Lan và báo hiếu Phù Lan. Đây là thời kỳ mà xác sống và các linh hồn của thế giới giao thoa với nhau.

Theo phong thủy, giới bất động sản thường hiểu là: “Tháng năm dọn nhà”. Vì vậy, trong tiềm thức, người Việt Nam có xu hướng hạn chế di chuyển trong tháng 7 âm lịch.

Mọi ngành nghề, giới tính đều bị “cấm cửa” nên bước sang tháng 7 dường như mọi thứ trong xã hội đều bị kỳ thị. Có lẽ chỉ có kinh doanh vàng mã là bùng nổ.

{keywords}

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn?

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty cổ phần Nhà Xuân, ở góc độ tâm linh, tháng 7 âm lịch được coi là “tháng cô hồn”. xá tội vong nhân”. Làm xáo trộn việc lớn của người dân.

Ngoài ra, theo phong thủy, chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, theo quan niệm của bà con, có thể ảnh hưởng đến Âm khí. Tử vong. giết người thân trong thiên hạ…

Đây đều là những quan niệm mê tín dị đoan, nhưng để tránh tai họa, việc làm lớn vẫn là điều cấm kỵ trong thời kỳ này.”

Vì vậy, trong tháng 7 này, bạn có thể mua thêm đồ đạc và tủ cho tốt hơn và thoải mái hơn. Tôi đang chuẩn bị cho cuộc sống mới của mình, nhưng tôi sẽ chuyển đến nhà mới vào tháng 8. Tức là, tháng 8 âm lịch là ở trong nhà, bốc bát hương, cúng tổ tiên…

Theo nghiên cứu về sách cổ, đặc biệt là sách “Phong thủy và đất đai”. ” do Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2002 có ghi rõ: ” Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch nên tiến hành trước 3 ngày hoặc sau Tết Nguyên đán 7 ngày.”

Nhưng theo đạo Phật: Những gì được coi là phong tục, tư tưởng thì cần phải xem xét lại vì chúng được truyền từ đời này sang đời khác, và sẽ luôn như vậy.

Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người thường làm việc và sinh sống theo dương lịch, thời gian thuê có thể kết thúc vào tháng 7 âm lịch.

Những gia đình cần di dời, phá dỡ,… phải di dời trong trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, quá trình làm quen cần được thực hiện nhẹ nhàng.

Đừng bỏ lỡ những thời điểm, cơ hội quan trọng ảnh hưởng đến công việc

Hai ngày này bạn có nhất thiết phải tránh không?

Cái gì cũng có ngoại lệ, nên nhiều sách Phong thủy cũng dạy rằng nếu buộc phải chuyển nhà vì những lý do bất khả kháng như thanh lý, vỡ nợ, thiên tai, sạt lở đất, v.v. , bạn không nên cầu toàn Những người nên chấp nhận phong tục cổ xưa này. Ngoài ra, cũng có ý kiến ​​cho rằng, trước Thanh minh từ 3 đến 7 ngày, việc chuyển nhà chắc không thành vấn đề.

Chỉ có tháng bảy là Lingyue, và đối với hầu hết người Việt Nam, nó phải như vậy. Tránh mọi việc từ tránh xây nhà, thành lập công ty, ký kết hợp đồng,… đều tránh khoảng thời gian này. Mọi nẻo đường đều bị “cấm cửa” nên tháng 7 dường như mọi hoạt động xã hội đều có dấu hiệu chững lại, và có lẽ chỉ có hoạt động kinh doanh vàng mã là sôi động. Nhưng, có nhân có duyên, đó là lời Phật dạy, nên nếu bạn không tin vào những ngày này, thì bạn cứ tiếp tục những kế hoạch của mình như bình thường. Tôi nghĩ tùy thời cũng nên linh hoạt, không nên quá khắt khe để không ảnh hưởng đến công việc và đánh mất cơ hội kinh doanh.

Nếu bạn là người tuyệt đối tin Phong Thủy, phong tục của ông bà xưa, bạn đã chuyển nhà, tủ, giường, chăn màn thì hãy cố gắng chọn các tháng khác.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Theokhỏe đẹp

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button