Tin tức

Có 200 triệu nên đầu tư gì để thu được lợi nhuật tốt nhất năm 2023?

Có 200 triệu nhàn rỗi thì phải làm sao? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, bởi gửi tiết kiệm rất dễ mất giá và rủi ro, nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư an toàn và sinh lời.

120 triệu đầu tư vào đâu?

Hãy cân nhắc mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân

Trước hết, có thể nói số tiền 200 triệu không phải là nhỏ nhưng nó không quá lớn nên Mở shop quần áo, mỹ phẩm lớn hay nhà hàng, café có thương hiệu cũng tiết kiệm được nhờ khâu chọn mặt bằng, đầu tư thiết kế, thuê nhân công.

Thứ hai, để biết nên đầu tư vào đâu, bạn cần xác định số tiền của mình đã nhàn rỗi bao lâu rồi, khả năng sử dụng của bạn có cao không? Giả sử số tiền đó chỉ nằm yên trong một khoảng thời gian ngắn cách đây 3 tháng hoặc có thể bạn sẽ không cần sử dụng đến nó trong 1 hoặc 2 năm tới.

Thứ ba, hãy xem xét thu nhập hàng tháng của bạn. So với khoản phải trả, liệu có dư ra để xử lý rủi ro hay chỉ đủ cho tiêu dùng sinh hoạt.

Cân nhắc sở thích rủi ro của riêng bạn

Hãy nghĩ ra ý tưởng đầu tư 200 triệu tiền nhàn rỗi vào công việc kinh doanh chính của bạn. Bạn quá bận rộn và không có thời gian để làm công việc khác?

Sau khi trả lời các câu hỏi trên, bạn có thể phần nào hình thành với 200 triệu đồng sau đây bạn có thể làm gì.

Tiền gửi ngân hàng

Nếu bạn là người yêu thích sự an toàn và ngại mạo hiểm Nếu bạn gặp rủi ro hoặc không có nhiều thời gian tìm hiểu thị trường , cách đơn giản nhất là bỏ toàn bộ số tiền này vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Hiện nay, lãi suất huy động ngân hàng rất cao, có nơi lên tới 10%/năm nên việc gửi tiết kiệm thời điểm này sẽ rất thuận lợi, so với trước đây chỉ ở mức 7% đến 8%.

Hiện lãi suất huy động của Saigonbank, VietCapitalBank, NCB, Techcombank, Oceanbank đều ở mức trên 9% đến 10%/năm, kỳ hạn 12 tháng trở lên. Tức là với lãi suất 10%/năm thì số tiền lãi bạn nhận được sau 1 năm là 20 triệu đồng.

Mua vàng tích lũy

mua vàng tích lũy

Đầu tư vàng là hình thức khá truyền thống

Tích lũy vàng là hình thức đầu tư khá truyền thống từ bao đời nay. Đầu tư vào vàng sẽ không mang lại lợi nhuận cao đột biến và khó đoán trước được số tiền lãi như gửi tiết kiệm, nhưng vẫn là một kênh đầu tư và tích lũy đáng giá.

Vàng luôn được coi là. Một tài sản được sử dụng như một công cụ phòng ngừa và phòng ngừa rủi ro trong thời kỳ thị trường biến động (như chiến tranh, thiên tai, v.v.), mặc dù lợi nhuận của vàng khá thấp so với các hình thức đầu tư khác. Đối với đầu tư vàng, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2010-2021 chỉ là 8%. Tuy nhiên, khi Covid-19 bùng phát, nguy cơ bất ổn khiến nhiều nhà đầu tư tăng tỷ lệ tài sản so với vàng, đẩy giá vàng lên đỉnh điểm. Khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine trở nên căng thẳng, giá vàng thế giới leo thang khiến giá vàng trong nước tăng theo.

Tuy nhiên, vàng có xu hướng bán tháo ngay lập tức khi rủi ro biến động qua đi, vì vậy hãy cẩn thận để không mua vào lúc thị trường biến động cao nhất. Ngoài ra, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế cũng nới rộng nhiều lần, cần lưu ý để hạn chế rủi ro.

Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn có hiểu biết cơ bản về thị trường chứng khoán, bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu. Khi CAGR 2010-2021 đạt 11%, phương pháp đầu tư này có lợi hơn vàng. Tuy nhiên, đầu tư vào chứng khoán luôn đi kèm với rủi ro biến động lớn, với một cổ phiếu tăng hoặc giảm từ 14-28% trong một ngày giao dịch.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán kiếm nhiều tiền cũng rủi ro cao

Nghiên cứu đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn và nhiều thời gian nghiên cứu, theo dõi biến động thị trường. Bạn có thể cân nhắc mua chứng chỉ quỹ mở được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trên thị trường.

Dựa trên khẩu vị rủi ro của riêng bạn, bạn có thể cân nhắc nó. 200 triệu vào cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ mở. Bạn cũng có thể tham khảo mô hình gửi tiết kiệm 20%, vàng 30%, chứng khoán 50% (tức là khoảng 100 triệu đồng).

Đầu tư vào bất động sản cho thuê</strong

Loại hình đầu tư này chỉ hợp lệ ở gần các thành phố lớn hoặc khu du lịch, vì nhu cầu về dịch vụ lưu trú cao và bạn sẽ Lấy lại tiền của bạn một cách nhanh chóng. Có 200 triệu nên làm gì? Bạn có thể thuê một ngôi nhà, cải tạo nó và cho thuê nó.

Cần xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai: sinh viên, công nhân có nhu cầu thuê nhà dài hạn, hay gia đình chủ nhà làm nhà nghỉ, khách du lịch. Luôn xem xét thị trường và đối thủ cạnh tranh ảnh hưởng như thế nào đến lợi tức đầu tư của bạn.

đầu tư cho thuê bất động sản bất động sản

Thích hợp cho thuê trọ ở các thành phố lớn, khu du lịch

Mở tiệm photocopy

Vốn 200 triệu, Tôi nên kinh doanh loại hình gì? Với 200 triệu đồng, bạn có thể thuê mặt bằng khoảng 15m2, mua máy móc và mở tiệm photocopy. Để hạn chế chi phí, bạn có thể mua lại máy đã qua sử dụng với giá từ 25 đến 40 triệu.

Chọn địa điểm gần trường học và kết hợp bán thêm sách giáo khoa, sách, vở, bút hay các văn phòng phẩm thiết yếu khác. Khi mùa thi đến gần, nhu cầu in giấy là rất lớn và chi phí bỏ ra có thể nhanh chóng thu lại lợi nhuận.

Đầu tư kinh doanh nhỏ

Đầu tư 200 triệu? Nếu bạn đam mê kinh doanh, với số vốn 200 triệu, bạn có thể mở một quán ăn vặt nhỏ, shop quần áo nhỏ hay cửa hàng online. Điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và các đối thủ cạnh tranh ở khu vực xung quanh, đồng thời đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian rảnh để giải quyết các công việc hàng ngày của mình.

Dành cho doanh nghiệp mở. Đối với khách hàng, không được hôm nay mở, mai đóng cửa, như vậy sẽ không tạo được niềm tin với khách hàng, lâu dần sẽ mất khách.

2. Những điểm cần lưu ý khi có 200 triệu nhàn rỗi

Bạn có thể đầu tư vào việc gì để kiếm tiền hiệu quả và giúp bạn tạo thu nhập thụ động? Sau những gợi ý trên, có lẽ bạn đã phần nào chốt được mong muốn và hướng đi của mình. Tuy nhiên, để kiếm lời nhanh chóng và an toàn với số tiền 200 triệu, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Hiểu rõ khả năng của bản thân: nghĩ rằng mình xuất sắc và có lợi thế trong bất cứ lĩnh vực nào như khả năng kinh doanh online, Đầu tư tài chính hay sự nhạy bén với thị trường bất động sản… hãy nghĩ đến những mối quan hệ và nền tảng giúp việc đầu tư trở nên suôn sẻ và thuận lợi.

“Những

Hãy cân nhắc khả năng của bản thân và chuẩn bị sẵn sàng

-Phân tích và đánh giá thị trường: Hình thức quản lý đầu tư quyền chọn cần đáp ứng xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Phân tích các cơ hội kinh doanh để xem chúng cần đầu tư dài hạn hay ngắn hạn.

– Lập kế hoạch tài chính cụ thể để sử dụng vốn hiệu quả: tìm hiểu giá sản phẩm, cân đối chi phí, quỹ quảng cáo, tiếp thị sản phẩm. .. Cần có kế hoạch cụ thể để giảm chi phí phát sinh, trượt giá.

– Hãy chuẩn bị tinh thần: Đầu tư dưới mọi hình thức đều có rủi ro thua lỗ. Bạn cần có kế hoạch cụ thể và nhất quán vì lúc đầu sẽ lỗ, linh hoạt thay đổi và theo đuổi kế hoạch kinh doanh để hòa vốn và có lãi.

Năm 2023, khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục, đây sẽ là cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời hấp dẫn. Nhưng ngoài ra, vẫn sẽ có rất nhiều rủi ro từ thị trường và từ chính bản thân bạn. Mong rằng những chia sẻ của TOPI có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi nên làm gì với 200 triệu nhân dân tệ để thu được lợi nhuận tối đa và tìm được hướng đi phù hợp với mình

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button