Tin tức

Chuyển nhượng xe đang trong trả góp có được không? [2023]

Bạn đã trả tiền mua ô tô vì bạn không có đủ tiền để trả hết. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn không còn muốn sở hữu chiếc xe đã trả góp, và bạn muốn chuyển nhượng chiếc xe đang trả góp. Bạn đang băn khoăn không biết có thể chuyển nhượng hợp đồng mua xe trả góp đã ký với ngân hàng hoặc bên cho vay trả góp cho người khác? Để có thể trả lời những câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Có chuyển quyền sở hữu trả góp được không?

1.Hợp đồng mua xe trả góp là OK Transfer?

Khi bạn mua xe trả góp tại ngân hàng đồng nghĩa với việc giữa bạn và ngân hàng sẽ phát sinh giao dịch. Do đó, ngân hàng sẽ giao quyền sử dụng xe cho bạn, Bạn phải trả tiền cho ngân hàng theo hình thức trả chậm, trả dần số tiền mua xe trong một thời gian, và chỉ khi bạn trả đủ số tiền đó, bạn sẽ có một chiếc xe đã mua trả góp và có toàn quyền định đoạt, tuy nhiên vì một số lý do bạn không muốn trả góp chiếc xe này nữa và muốn chuyển nhượnghợp đồng mua bán xe bạn ký với ngân hàng cho người khác mua thì mua xe trả góp> có được không?

Căn cứ Điều 453 BLDS 2015 về trả chậm khi mua xe , từng bước cụ thể như sau:

p>

“Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần trong một khoảng thời gian. Bên bán có quyền giữ quyền sở hữu đối với tài sản đã bán cho đến khi bên mua thanh toán đầy đủ, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Hợp đồng mua trả chậm hoặc khấu hao phải được lập thành văn bản. Bên mua có quyền sử dụng tài sản mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. ”

Như vậy, khi mua xe ô tô trả góp khi mua nhà đất, bạn sẽ trả trước một phần tiền của mình, phần còn lại sẽ do thỏa thuận giữa khách hàng và bên mua. ngân hàng và hợp đồng tín dụng đã ký kết, từ Ngân hàng vay trả góp, theo quy định trên thì bạn sẽ có quyền sử dụng đối với tài sản mua trả chậm, trả góp, nếu bạn muốn thực hiện việc chuyển nhượng xe ô tô này thì bạn cần thỏa thuận với ngân hàng. Và được sự đồng ý của ngân hàng mới đồng ý bán xe.

2. Chuyển khoản trả góp thì sao?

Theo đến Điều 453 Bộ luật dân sự 2015 nêu trên ta thấy khi đã vay mà chưa trả cho ngân hàng thì không có gì khác Khi bạn thỏa thuận giữa người mua xe trả góp và ngân hàng thì bạn chỉ có quyền sử dụng tài sản của mình. chiếc xe, nhưng không phải là quyền sở hữu và định nghĩa của chiếc xe. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn trả góp, hoặc nếu bạn muốn bán lại chiếc xe, bạn phải giải quyết với ngân hàng Trả hết khoản nợ còn lại. Tương ứng, để được thể chuyển Hợp đồng mua xe trả góp đã ký với ngân hàng, bạn có thể cân nhắc theo 2 cách sau:

Thứ nhất, bạn trả hết toàn bộ tiền gốc cho khoản vay trả góp của ngân hàng. đối với lãi suất khi mua xe, khi đó bạn sẽ trở thành chủ sở hữu của chiếc xe, và bạn có thể thoải mái chuyển trả góp, làm thủ tục chuyển nhượng, chuyển quyền sở hữu xe cho người có nhu cầu mua một chiếc ô tô.

Thứ hai, nếu bạn không đủ khả năng tài chính để trả khoản vay mua ô tô của ngân hàng, bạn có thể thương lượng với người muốn đặt tài sản.> Họ sẽ tiếp tục Thay bạn trả nợ cho ngân hàng, để thực hiện bạn và người có nhu cầu mua xe trả góp cần phải ký hợp đồng mua bán xe có công chứng, trong hợp đồng phải ghi rõ bên mua xe đồng ý trả góp cho ngân hàng, và có xác nhận của cả hai bên. Sau khi nhận được hai bên đồng ý tiếp tục trả nợ cho ngân hàng Sau khi thỏa thuận khoản nợ, bạn phải làm giấy ủy quyền về việc họ tiếp tục trả nợ, và sau khi khoản nợ được thanh toán , bạn sẽ tiến hành làm lại chứng từ mua Bán, chuyển nhượng trả góp xe hợp pháp. p>

3. Trình tự, thủ tục chuyển nhượng khi sang tên xe được chuyển nhượng trả góp theo quy định của pháp luật.

Xem thủ tục sang tên đổi chủ xe cơ giới cùng tỉnh

Xem khác tỉnh, thành phố Thủ tục sang tên của chủ xe ô tô

4. Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ nhận xe ô tô uy tín chất lượng

ACC chuyên trả góp nhanh Xe đưa đón tận nơi, nhanh chóng, chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ nhận xe trả góp là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Phí Xe khi nào và bao nhiêu Bạn có cung cấp dịch vụ đón khách không?

Tùy vào từng ứng dụng cụ thể mà phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Có thể chuyển quyền sở hữu thành nhiều đợt không?

Câu hỏi này tùy từng trường hợp, thông thường bạn sẽ được quyền sử dụng tài sản mua trả chậm trả góp nếu bạn muốn thực hiện hình thứcchuyển xe trả góp này , bạn sẽ cần và Có một thỏa thuận với ngân hàng và ngân hàng đồng ý bán chiếc xe đó.

Trên đây là những vấn đề pháp lý về Chuyển nhượng hợp đồng mua trả góp và chuyển nhượng quyền mua trả góp do Công ty Luật ACC gửi đến. Nếu cần tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như các thủ tục và chi phí làm giấy tờ xe, vui lòng liên hệ Công ty Luật ACC để được tư vấn ngay hôm nay. Nhanh chóng, hiệu quả và chi phí tiết kiệm nhất.

Hãng luật ACC – Đối tác pháp lý của bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Pháp lý Tư vấn: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

ĐT khiếu nại: 1800.0006

Phòng xe tải: (028) 777.00.888

Mail: [email protected]

✅ Chuyển khoản: ⭕ <3 Thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp đầy đủ cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh thủ công Bắt buộc thủ tục cho phép cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp ✅ Dịch Vụ Ly Hôn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch Vụ Kế Toán có trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế, chúng tôi sẽ đảm bảo việc tuân thủ hồ sơ ✅ Dịch vụ Audit đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅Dịch vụ hộ chiếu giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng và các dịch vụ liên quan, cam kết bảo mật thông tin .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button