Chính sách bán hàng là gì? Tầm quan trọng của chính sách bán hàng đối với doanh nghiệp

Chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng

Không thể đánh giá thấp vai trò của tiếp thị đối với sự thành công của doanh nghiệp trong thế kỷ 21. Mục đích duy nhất của một doanh nghiệp là “tạo ra khách hàng”.

Bạn Đang Xem: Chính sách bán hàng là gì? Tầm quan trọng của chính sách bán hàng đối với doanh nghiệp

Về cơ bản, việc tạo khách hàng liên quan đến việc xác định nhu cầu và tìm cách cũng như phương tiện để đáp ứng những nhu cầu đó bằng cách tối ưu hóa các mục tiêu của công ty. Điều này có thể đạt được một cách hiệu quả nếu một tổ chức thiết kế, thực hiện và tuân thủ chính sách bán hàng hợp lý. Vậy chính sách bán hàng như thế nào? Hãy cùng nhau điểm qua khái niệm này nhé!

Chính sách bán hàng là gì?

khái niệm về chính sách bán hàng

Nói một cách đơn giản, chính sách bán hàng là một chiến lược bán hàng mà doanh nghiệp áp dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và mua sản phẩm của mình. Các biện pháp bán hàng này thường là các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng sản phẩm… Có chính sách bán hàng tốt sẽ giúp tăng lợi nhuận, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Các thương nhân khi kinh doanh cần lưu ý các chính sách bán hàng sau:

 • Một hàng hóa hoặc dịch vụ nhằm cung cấp cho khách hàng, tức là một chính sách sản phẩm.

 • Đối tượng mục tiêu của sản phẩm, tức là chính sách phân phối

 • Giá sản phẩm, tức là chính sách giá

 • Chiết khấu và khuyến mại cho sản phẩm bán chạy, tức là chính sách khuyến mãi.

  Các chính sách bán hàng này sẽ liên quan chặt chẽ với nhau.

  Xem Thêm: Thuế trước bạ nhà đất và cách tính thuế trước bạ như thế nào?

  Ví dụ: nếu một chủ doanh nghiệp bán giày nam muốn bán thêm giày nữ, anh ấy sẽ cần đảm bảo rằng những đôi giày mới này của nữ tốt hơn đối thủ cạnh tranh của mình. đối thủ cạnh tranh (chính sách sản phẩm), có được giá tốt hơn (chính sách giá), và cuối cùng là có một chiến lược tiếp thị và khuyến mãi hiệu quả (chính sách khuyến mãi).

  Mục đích và tầm quan trọng của chính sách bán hàng

  mục đích của chính sách bán hàng

  Xem Thêm : Một tài sản có thể đảm bảo cho nhiều nghĩa vụ được không?

  Mục đích chính của chính sách bán hàng không gì khác hơn là thúc đẩy doanh số và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Các chính sách bán hàng sẽ có lợi cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

  Đối với chủ doanh nghiệp, mục đích của chính sách bán hàng là thu hút sự chú ý và quan tâm của công chúng, giúp tăng doanh số bán hàng dễ dàng hơn. Với những đối tượng khác nhau sẽ có những chính sách bán hàng khác nhau, kể cả đối tượng khách hàng là chi nhánh, đại lý hay khách lẻ thì chính sách bán hàng dù như thế nào cũng đều mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

  Đối với người tiêu dùng, chính sách bán hàng mà chủ doanh nghiệp đưa ra sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng khi mua hàng và giảm chi phí. Thật không vui khi mua thứ gì đó rẻ hơn những người khác, phải không?

  Xem thêm: Kỹ Năng Tâm Lý Trong Bán Hàng

  Một số chính sách bán hàng phổ biến

  Hiện tại có nhiều chính sách bán hàng được nhiều người bán áp dụng. Trong số các chiến lược thường được sử dụng là:

  1.Chương trình tri ân khách hàng

  chương trình tri ân khách hàng

  Cảm ơn khách hàng là một trong những chiêu bán hàng phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Mỗi khách hàng cụ thể sẽ có một chương trình cảm ơn riêng được áp dụng.

  Xem Thêm: Dân số Vũng Tàu 2021: Thành phố Vũng Tàu có bao nhiêu triệu dân?

  Loại chương trình khách hàng thân thiết này thường được sử dụng ở các cửa hàng lớn, nơi khách hàng nhận được quà tặng và phần thưởng hấp dẫn nếu họ mua hàng tại đây.

  Ví dụ như 3 KH khi mua sắm cho khách hàng có sinh nhật trong tháng 8 sẽ giảm 30% tổng đơn hàng, hay tặng áo mưa miễn phí với đơn hàng trên 1 triệu đồng.

  2. Khuyến mại giá cho sản phẩm bán lẻ

  Khi bạn bán hàng qua facebook, zalo hay các sàn thương mại điện tử thì việc đặt giá khuyến mãi cho sản phẩm là rất quan trọng, nó sẽ kích thích khách hàng mua hàng, vì khách hàng sẽ cảm thấy mình có nhiều lợi ích hơn khi mua hàng tại đó. giá rẻ hơn.

  p>

  Một chiếc áo 99.000 chắc chắn rẻ hơn một chiếc áo 100.000 xét về tâm lý người mua và giá cả. Khi không đáp ứng được ngưỡng số lượng lớn hơn, khách hàng vẫn cảm thấy như họ đang nhận được một mặt hàng với giá tốt. Đây chắc hẳn là tình huống bạn thường xuyên gặp phải khi mua hàng online phải không? Hãy áp dụng ngay mẹo nhỏ này để thu hút thêm nhiều khách hàng mua hàng.

  3. Sử dụng chính sách bán hàng để phát hành thẻ thành viên

  chính sách bán hàng đưa ra thẻ tích điểm

  Xem Thêm : Sky 9 -【Bảng giá chuyển nhượng 2022】 – Lê Đình Phong

  Nếu bạn là người thường xuyên đi mua sắm ở siêu thị hoặc đi ăn ở ngoài, thì có lẽ bạn đã biết chính sách bán hàng phổ biến này. Khi sử dụng chính sách này, cửa hàng hoặc thương gia sẽ tặng cho khách hàng một thẻ tích điểm, khách hàng mua sắm càng nhiều sẽ tích lũy được nhiều điểm và hưởng nhiều phần thưởng hấp dẫn. Đây là một chiến lược hiệu quả để tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng.

  4. Sử dụng quy tắc 70-30

  Đó là một nguyên tắc đơn giản, nhưng khi bạn biết cách áp dụng nó, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

  Đây là chính sách bán hàng kinh điển khiến khách hàng nhìn thấy và tin rằng cửa hàng của bạn là nhà cung cấp rẻ nhất thị trường. Theo nguyên tắc này, bạn sẽ mang 30% mặt hàng bán chạy nhất ra thị trường và bán với giá rẻ nhất có thể, và 70% mặt hàng còn lại bạn sẽ bán cao hơn giá thị trường hoặc giữ nguyên giá gốc..

  5. Bán theo tổ hợp

  Đây là phương thức bán hàng khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm cùng lúc, giúp đẩy nhanh tốc độ bán hàng. Phương thức bán hàng này thường được sử dụng nhiều hơn ở các cửa hàng thực phẩm hoặc mỹ phẩm. Ví dụ, khi bạn mua bộ sản phẩm chăm sóc da, bạn sẽ nhận được mức giá tốt hơn so với việc bạn mua lẻ từng món. Hoặc sử dụng máy giặt để bán các sản phẩm chăm sóc da để kích cầu khách hàng.

  6. Khuyến mại đa cấp

  Xem Thêm: Thông tin nhà xe Thu Đức Sài Gòn đi Đắk Lắk đầy đủ nhất

  khuyến mãi bán hàng nhiều cấp độ

  Đây cũng là một chiến lược bán hàng được nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng, giúp tăng doanh thu hiệu quả. Trong phương thức bán hàng này, chủ doanh nghiệp bán hàng sẽ có những khuyến mãi nhất định dành cho những khách hàng cũ giới thiệu thành công khách hàng mới.

  Ví dụ: nếu khách hàng mua sản phẩm tạm thời có tên là khách hàng b được giới thiệu mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ tại cửa hàng thì khách hàng a sẽ nhận được khuyến mãi từ chủ doanh nghiệp. Tương tự như vậy, khách hàng được giới thiệu b có thể mua hàng và khách hàng mới cũng sẽ nhận được quà tặng hoặc khuyến mãi.

  Mặc dù chính sách bán hàng này trên danh nghĩa là “nhiều lớp”, nhưng nó không tệ như bạn nghĩ. Bởi vì như bạn có thể thấy, khách hàng không phải chi bất kỳ khoản tiền nào và doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là dành một khoản tiền nhỏ cho khách hàng, điều này cũng có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, tạo cơ hội giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. hàng hóa.

  7. Chính sách chiết khấu theo thời gian

  Cuối cùng, chiết khấu theo thời gian là một động thái bán hàng phổ biến mà bạn không nên bỏ qua. Trong đó, tại các thời điểm cụ thể khác nhau, các thương nhân sẽ mang đến cho khách hàng các hoạt động khuyến mại khác nhau.

  Ví dụ: trong 3 ngày khuyến mãi vừa qua, ngày đầu giảm 10%, ngày thứ 2 giảm 20%, ngày cuối giảm 40% và ví dụ về khách hàng có hơn 800.000 lượt mua hàng.

  Kết luận

  Doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn sẽ có nhiều phương thức bán hàng để bạn lựa chọn. Nếu bạn không khôn ngoan lựa chọn các kế hoạch bán hàng hấp dẫn, thu nhập của bạn sẽ giảm xuống.

  Để giải quyết các vấn đề trên một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tpos. Với tpos, bạn có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi hiệu quả giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu nhanh chóng.

  Tìm hiểu về chính sách bán hàng trên qua bài viết. Hy vọng rằng tài liệu này sẽ cung cấp cho các chủ doanh nghiệp hoặc các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp nguồn thông tin hữu ích giúp họ thực hiện thành công ước mơ của mình.

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *