Tin tức

TOP 6 cách tiết kiệm khi tiền lương 5 triệu không phải ai cũng biết

Học cách tiết kiệm với mức lương một năm chỉ 5 triệu là một trong những kỹ năng cần thiết cho người thu nhập thấp, đặc biệt là sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường. Học cách tiết kiệm tiền lương sẽ giúp bạn có cuộc sống ổn định và cân bằng hơn. Làm thế nào để tiết kiệm tiền với mức lương 5 triệu/năm, hãy cùng Infina tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt mức chi tiêu

Đặt mức chi tiêu cho bản thân - cách tiết kiệm lương 5 triệu

Một số khoản bắt buộc chi tiêu như điện, nhà, nước, tiền chi phí ăn uống, đi lại, chi phí phát sinh cho công việc, đám cưới, đám tang, đám tiệc. Sau khi biết trước những khoản này, bạn cần tính toán và tiết kiệm hợp lý ngay khi nhận lương.

Ví dụ bạn có thể tham khảo cách chia như sau:

 • Tiền phòng: 1.200.000 VND.
 • Điện nước: 300.000 đồng.
 • Tiền xăng: 500.000 VNĐ.
 • Tiền ăn: 1.500.000 VNĐ.
 • Lệ phí: 500.000 VND.
 • Tổng cộng: 4.000.000 VNĐ.

Đây là chi phí sinh hoạt của những người sống và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Nếu bạn đặt cho mình một giới hạn chi tiêu và tuân thủ nó, bạn có thể tiết kiệm cho mình khoảng 1.000.000 VND mỗi tháng.

2. Ghi chép thu chi hàng tháng

Một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm tiền lương hàng tháng là ghi lại thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn một cách rõ ràng. Đó là cách quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền phổ biến hiện nay. Theo dõi thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn có thể giúp bạn theo dõi và kiểm soát thu nhập và chi phí của mình.

Hiện tại, bạn có thể theo dõi thu nhập và chi phí hàng tháng của mình bằng hai cách:

 • Sử dụng ứng dụng quản lý thông minh như Money Lover,…
 • Sử dụng công cụ lập kế hoạch.

Cả cách sử dụng, bạn nên lập 3 mục chính bao gồm: ngày nhận và trả, mục đích sử dụng tiền và số tiền. Cuối cùng, sau mỗi tuần hoặc mỗi tháng, bạn cần tổng kết xem mình đã tiêu bao nhiêu. Những con số này sẽ thể hiện rõ ràng kế hoạch chi tiêu mà bạn đã sử dụng trong 1 tháng qua. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm 5 triệu tiền lương.

Xem thêm: TOP 5 ứng dụng tiết kiệm tránh tiêu xài hoang phí và giúp kiếm bộn tiền

3. Cân nhắc giá cả trước khi mua sắm

Quyết định Trước khi mua, bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu kỹ giá cả của món đồ trước khi mua, đặt câu hỏi “Món đồ này có thực sự cần thiết không?”, “Đây có phải là sản phẩm thân thiện với đồng lương không?” hoặc “Nếu bạn không có sản phẩm này, bạn chịu không?”.

Ví dụ: Đối với phụ nữ, khi một mẫu thời trang mới ra mắt trong tháng này, bạn sẽ muốn mua nó. Trước hết bạn nên tham khảo giá của chiếc váy đó, nó có phù hợp với mức lương hiện tại không? Trong tủ quần áo của bạn có bao nhiêu bộ quần áo không mặc đến, bạn có thực sự cần bộ quần áo đó không?

4.Dùng ví nhiều ngăn

Dùng ví nhiều ngăn cũng là một cách thú vị để tiết kiệm 5 triệu tiền lương. Đầu tiên, bạn cần trích một ít tiền trong chi tiêu và mua một chiếc ví có nhiều ngăn.

Mỗi ngăn ví là một khoản tiền mà bạn chi tiêu vào một mục đích cụ thể. Ví dụ như ngăn ví để bạn tiết kiệm, ngăn ví để đựng tiền đi du lịch, ngăn khác để đựng tiền tiêu vặt… các ngăn ví khác với mục đích sử dụng khác nhau cũng vậy.

Xem thêm: Top 10 cách tiết kiệm và tiêu tiền hiệu quả nhất dành cho sinh viên

5. Nấu ăn tại nhà thay vì đi ăn ngoài

Cách tiết kiệm 5 triệu tiền lương

Một trong những cách tiết kiệm tiền cho người thu nhập thấp với mức lương 5 triệu là nấu ăn ở nhà và không ra ngoài. Đó là một mẹo tiết kiệm hiệu quả vì nấu ăn ở nhà rẻ hơn và an toàn hơn so với ăn ngoài. Ngoài ra, nấu ăn tại nhà còn giúp giảm căng thẳng, quên đi cảm giác mệt mỏi, học thêm nhiều kỹ năng nấu nướng.

Khi phỏng vấn nhiều người về cách tiết kiệm tiền với mức thu nhập trung bình, thấp, họ tự hỏi: “Bạn tiết kiệm tiền với mức lương thấp như thế nào?”. Nấu ăn tại nhà là một trong những câu trả lời phổ biến nhất, đặc biệt là đối với những người sống ở các thành phố lớn có chi phí sinh hoạt cao.

6. Đầu tư thông qua tiết kiệm

Ngoài việc suy nghĩ về cách giảm chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày, còn có các phương pháp mà Infina đã chỉ ra cho bạn ở trên. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm 500.000đ – 1.000.000đ và gửi số tiền này vào tài khoản ngân hàng để sinh lời.

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiền không kỳ hạn vô cùng tiện lợi. Chỉ với một thiết bị di động và một số tiền “sinh viên”, bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần tiền triệu. App Infina với sản phẩm Tích lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ 200.000 đồng với lãi suất hiện hành là 7,7%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất trong các loại lãi suất hiện nay.

Ngoài ra, khi tạo tài khoản Infina, bạn còn nhận được phần thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, Infina cũng vừa tung ra sản phẩm mới cung cấp các gói nhiều kỳ hạn với lãi suất lên tới 9,2%/năm.

Tải xuống APP ngay bây giờ!!!

Kết luận

Bài viết trên cung cấp nhiều cách tiết kiệm tiền cho những người có thu nhập thấp và cũng cung cấp một cách tiết kiệm 5 triệu tiền lương. Sống ở thành phố lớn với mức lương 5 triệu không phải là không thể, nhưng bạn phải biết cách chi tiêu hợp lý, tránh ăn “bún” vào cuối tháng.

Bạn có thể làm gì với cảm xúc của mình? Để lại một bình luận dưới đây!

Xem thêm

 • Tự do tài chính là gì? Có Bao Nhiêu Cấp Độ Để Đạt Được Tự Do Tài Chính

 • TOP 6 Ứng Dụng Vay Tiền Online Uy Tín Và Nhanh Nhất Hiện Nay

 • Giải chấp tài sản là gì? Làm thế nào để tránh cổ phiếu bị bán để thế chấp?

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button