Tin tức

Chi phí chuyển mục đích sử dụng đất là bao nhiêu?

Lệ phí chuyển mục đích sử dụng đất là khoản tiền mà người sử dụng đất phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng đất. Người sử dụng đất phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật để được chuyển mục đích sử dụng. Nếu tự ý chuyển mục đích sử dụng thì bị xử phạt theo “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai”.

Xin chào, đó là về chi phí. Chi phí chuyển mục đích sử dụng đất và mức phạt khi chuyển mục đích sử dụng đất mà bạn đang quan tâm, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Chi phí chuyển mục đích sử dụng đất là bao nhiêu ?

Đầu tiên, người sử dụng đất có thể cần sự cho phép của chính quyền quốc gia để thay đổi mục đích sử dụng đất. Ngoài ra, không cần phải có giấy phép từ cơ quan quốc gia. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (không phải xin phép nhưng phải đăng ký biến động).

Chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan có thẩm quyền. Các khoản phí sau đây có thể phải chịu hoặc phải được sự cho phép của cơ quan quốc gia:

Thứ nhất, phí sử dụng đất khi thay đổi mục đích sử dụng đất

Đây là Theo quy định tại Nghị định số 45/2014/NĐ-C P và các văn bản khác có liên quan. Hầu hết người sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất từ ​​đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp đều phải nộp tiền sử dụng đất cao hơn so với trường hợp khác.

Điều 5 Nghị định-Luật số 45/2014/NĐ-CP, Khoản 3 Điều 2 Nghị định-Luật số 123/2017/NĐ-CP quy định khi chuyển mục đích sử dụng đất của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Các trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất như sau:

Tùy từng trường hợp cụ thể mà người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất theo các mức khác nhau. nếu không thuộc diện kê khai thì không phải nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Thứ hai, lệ phí hồ sơ

Theo khoản 2 Điều 11 Thông tư 85/2019/TT-BTC thì đây là tỉnh nơi có đất nằm Một khoản phí thuộc thẩm quyền ra quyết định của Ủy ban.

Lấy Hà Nội làm ví dụ. Trong nội bộ, mức phí này được tính theo Nghị quyết 06/2020/NQ-HĐND. Vì vậy, lệ phí nộp hồ sơ đối với trường hợp được Nhà nước cho thuê đất/giao đất/chuyển quyền sử dụng đất là 1.000 đồng/1m2 lên tới 7,5 triệu đồng/1 hồ sơ.

Thứ ba, lệ phí cấp giấy chứng nhận

Lệ phí cấp giấy chứng nhận là khoản phí được tính khi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xử lý. Cấp lại, gia hạn, gia hạn, xác nhận thay đổi đối với Giấy chứng nhận đã cấp. Theo Điều 3 Khoản 5 Thông tư số 85/2019/TT-BTC thì mức thu lệ phí do UBND cấp tỉnh nơi có đất quy định.

Ví dụ, Hà Nội thu phí nhiều nhất. 50.000 đồng đối với tổ chức và 10.000 đồng đối với cá nhân khi cấp, cấp lại Giấy chứng nhận (Quyết định 06/2020/NQ-HĐND).

Kết luận:

strong> Khi chuyển mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất (trừ một số loại phí được miễn hoặc không phải nộp), phí thẩm định hồ sơ, lệ phí cấp chứng chỉ, trừ trường hợp người đáp ứng đủ điều kiện.

Xem thêm: Các trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất

Xem thêm: Doanh nghiệp được miễn, giảm tiền thuê đất trong những trường hợp nào ?

Từ câu trả lời của chúng tôi ở trên, bạn có thể so sánh các trường hợp. Kết hợp những phân tích và câu trả lời của chúng tôi ở trên, để có thể tính được Chi phí chuyển mục đích sử dụng đất mà tôi phải nộp.

không chuyển mục đích

Chuyển mục đích sử dụng đất có bị phạt không?

Qua trường hợp của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang lo lắng về mức phạt hành chính sẽ phải chịu nếu tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ ​​đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp và thủ tục như thế nào? khắc phục hậu quả do tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm Trồng cây trên đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép là hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất mà mức phạt và hình thức xử lý khác nhau tùy theo khu vực tự ý chuyển mục đích sử dụng đất sử dụng được thực hiện, cho dù nó được thực hiện ở khu vực thành thị hay nông thôn. Cụ thể:

Do đó bạn đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ ​​đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp là trái pháp luật. Chủ yếu trong lĩnh vực đất đai. Tùy theo các lĩnh vực sử dụng đất trái phép khác nhau mà mức phạt hành chính đối với người sử dụng đất cũng khác nhau. Theo đó, mức phạt tối thiểu là 0,3 tỷ đồng và tối đa là 400 triệu đồng, đồng thời người sử dụng đất còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Trên đây là giải đáp về Lệ phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất.Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ

>>Cơ quan nhà nước có quyền phê duyệt thay đổi mục đích sử dụng đất?

>> Có được chuyển mục đích sử dụng đất đã quy hoạch?

mạnh>

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button