Cầu Phú Mỹ ở đâu ? Thông tin mới nhất về Cầu Phú Mỹ #2021

Cầu Phú Mỹ ở đâu ? Thông tin mới nhất về Cầu Phú Mỹ #2021

Cầu phú mỹ thành phố hồ chí minh

Video Cầu phú mỹ thành phố hồ chí minh

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM, bắc qua sông Sài Gòn, nối Q.7 và TP.Thủ Đức, nằm trên đường Vành đai 2 (TP.HCM). Hoàn thành năm 2009, cầu phú mỹ được coi là một trong những biểu tượng của Sài Gòn hiện đại. Cùng giagocchudautu.com tìm hiểu về cầu phú mỹ nhé.

Bạn Đang Xem: Cầu Phú Mỹ ở đâu ? Thông tin mới nhất về Cầu Phú Mỹ #2021

Vị trí cầu phú mỹ ở đâu?

cầu phú mỹ thuộc phường tân thuận đông, quận 7, thành phố. Hồ Chí Minh. Cầu Phú Mỹ nối liền quận 2 và quận 7, tương ứng với 2 khu đô thị mới nổi.

Ngày 9-9-2005, cầu phú mỹ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2009 theo kế hoạch, nhưng do tiến độ thi công nhanh, chất lượng tốt nên đã hoàn thành sớm hơn dự kiến ​​4 tháng. Vì vậy, ngày 2/9/2009 cầu đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Tổng mức đầu tư xây dựng cầu là 2.076 tỷ đồng trong 5 năm.

cầu Phú Mỹ

thông tin quy hoạch cầu phú mỹ

Vị trí địa lý

 • Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Băng qua: Sông Sài Gòn
 • Thông số kỹ thuật

  • Loại cầu: cầu dây văng
  • Chiều dài: 2.031 mét (không bao gồm đường mòn)
  • Chiều rộng: 27,5 m
  • Chiều cao: 162,5 m
  • Xây dựng

   • Các nhà thầu: bilfinger berger (Đức) – tổng thầu, baulderstone hornibrook (Úc), freyssinet international et company và arcadis (Pháp)
   • Bắt đầu: 9 tháng 9 năm 2005
   • Hoàn thành: 2 tháng 9 năm 2009
   • Tổng mức đầu tư: 3,25 tỷ đồng
   • Chủ đầu tư: công ty pmc
   • Xem Thêm: Top 10 Nhà Hàng, Quán Ăn Có Chỗ Chơi Cho Trẻ Em Ở TPHCM

    beton 6 chịu trách nhiệm thi công toàn bộ cầu, cung cấp bê tông tươi và tham gia thi công phần chính cầu dây văng.

    Đặc điểm của cầu Fumi

    Vậy qua những chia sẻ trên bạn đã biết cầu Fumei ở đâu chưa? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cây cầu, sau đây là những đặc điểm nổi bật của cầu Phú Mỹ.

    Xem Thêm : Sim phong thuỷ hợp mệnh Thủy – Cách chọn sim hợp mệnh Thủy

    Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất Sài Gòn với tổng chiều dài hơn 2km, rộng 27,5m. Mặt cầu rộng, thiết kế 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe sơ cấp. Do đó, đáp ứng nhu cầu vận chuyển, đi lại của người dân tại TP.HCM là thuận tiện nhất. Cây cầu hiện tại cho phép khoảng 100.000 phương tiện mỗi ngày.

    Cầu Phú Mỹ tạo điều kiện thuận lợi để kết nối khu đô thị Phú Mỹ Hưng với khu đô thị mới Thủ Khiêm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra còn mang đến sự thuận tiện cho người dân khi kết nối Quận 7 với Quận 2 và Quận 9.

    cầu Phú Mỹ

    Cầu Fumei về đêm

    Từ khi thông xe cầu Phú Mỹ đã góp phần rút ngắn quãng đường di chuyển của Quốc lộ 1a từ phía Bắc và Trung tâm đến ĐBSCL. Ngoài ra, các vành đai an toàn kết nối các cây cầu hoàn thành cũng sẽ góp phần giảm quá tải cho hệ thống giao thông đường bộ TP.HCM. Nhờ đó, tạo ra sự mát mẻ cho con đường.

    Xem Thêm: 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ của ngành công thương hiện giờ ra sao?

    cầu phú mỹ còn cung cấp dịch vụ cho xe tải trọng lớn, xe container đi qua, góp phần loại bỏ các phương tiện này trong nội thành TP.HCM. Nhờ đó, nội thành sẽ ít ô nhiễm, khói bụi, xăng dầu và tai nạn giao thông.

    Hiện nay, cầu Phú Mỹ đã phát triển thành một công trình tại Việt Nam, đóng vai trò then chốt và mang lại nhiều lợi ích cho người dân TP.HCM. Ngoài ra, đây là một trong những cây cầu dây văng hiện đại nhất thế giới.

    Cầu Phú Mỹ là biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh

    cầu Phú Mỹ

    Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM, bắc qua sông Sài Gòn và nối liền các quận 2, 7 và 9.

    cầu Phú Mỹ

    Xem Thêm : Top 15 mẫu nhà cấp 4 giá rẻ dưới 100 triệu “đáng xây” nhất năm 2022

    Đường dẫn lên cầu tại hướng quận 7. cầu Phú Mỹ

    Công trình có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, bắt đầu làm từ tháng 9/2005, vượt tiến độ 4 tháng và khánh thành vào ngày 2/9/2009. cầu Phú Mỹ

    Xem Thêm: Phong thủy chuẩn cho người mệnh Kim phát tài phát lộc – Nhà Sang

    Cây cầu này là một trong những tuyến đường kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Thành phố Phú Mỹ Hưng.

    cầu Phú Mỹ

    Cầu dài hơn 2.000 m, rộng 27,5 m, có 6 làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ, cho phép 100.000 lượt xe di chuyển mỗi ngày. cầu Phú Mỹ

    Công trình do nhà thầu Bilfinger Berger (Đức), tổng thầu của dự án, cùng theo với các nhà thầu khác là Baulderstone Hornibrook (Úc), Freyssinet International et Companie và Arcadis (Pháp) thi công. cầu Phú Mỹ

    Từ khi khánh thành, cầu Phú Mỹ đã giảm thời gian di chuyển trên quốc lộ 1a từ phía Bắc và trung tâm qua TP.HCM về ĐBSCL, góp phần giảm quá tải cho hệ thống. Hệ thống giao thông Sài Gòn.

    cầu Phú Mỹ Cầu không chỉ cần một công trình trọng điểm của Việt Nam mà còn được đánh giá là cầu dây văng hiện đại trên thế giới.

    Trên đây giagocchudautu.com đã chia sẻ những thông tin về cầu phú mỹ và những hình ảnh về cầu phú mỹ.

    Nguồn: https://vi.wikipedia.org/, zingnews.vn

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức