8 Câu hỏi bạn cần quan tâm khi đi vay

Câu hỏi vay tiền

Câu hỏi vay tiền

Ngày 12 tháng 12 năm 2022 – Nga

Bạn Đang Xem: 8 Câu hỏi bạn cần quan tâm khi đi vay

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc vay tiền rất dễ dàng, chỉ cần điền một vài từ và đồng ý với tất cả các điều khoản, thế là đủ. Trên thực tế, điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Điền vào biểu mẫu và hoàn thành các điều khoản đơn giản chỉ là một nửa trận chiến.

Sau khi khoản vay của bạn được phê duyệt, bạn sẽ phải trả tiền lãi tích lũy hàng tháng hoặc bạn sẽ bị phạt một khoản tiền rất nặng, hoặc thậm chí tệ hơn, một số tài sản mà bạn dùng làm tài sản thế chấp có thể bị trừ khỏi tài khoản của bạn. khoản vay theo những gì bạn đã điền vào đơn đăng ký trước đó của mình.

Và chắc chắn bạn không muốn điều đó, không ai trong chúng ta muốn điều đó, vay tiền, nộp phạt, mất tài sản phải không? Vì vậy, hãy đảm bảo tự trả lời những câu hỏi này trước khi thực hiện giao dịch

Tôi nên chọn khoản vay nào?

Xem Thêm: Thuê Căn Hộ Chung Cư Bông Sao, Quận 8 Giá Tốt T1/2023 – Mogi

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều hình thức vay tiền để bạn tham khảo. Bạn có thể vay một khoản lớn từ ngân hàng với điều kiện bạn có mục đích vay rõ ràng, tín dụng tốt, có hoặc không có tài khoản thế chấp, tùy thuộc vào khoản vay của bạn, đặc biệt là bạn phải có kế hoạch trả nợ chi tiết, tất nhiên.

Xem Thêm : TP.HCM công khai danh sách 1.577 doanh nghiệp nợ thuế hơn

Vay tại ngân hàng thường chỉ cần trả lãi suất thấp, nhưng đòi hỏi bạn phải có thời gian chờ đợi lâu để khoản vay được giải ngân, cũng như sự phê duyệt và thẩm định dự án và khả năng chi trả của bạn. Một hình thức nữa là ở các tổ chức tài chính như homecredit, fecredit,… những nơi này không yêu cầu quá nhiều giấy tờ, chỉ cần sổ hộ khẩu, bằng lái xe và cơ quan, đơn vị nơi bạn làm việc.

Mức lãi suất hàng tháng được niêm yết tuy có vẻ không cao nhưng nếu biết cách tính toán, bạn sẽ bất ngờ khi con số thực tế mình phải trả lại rất cao. Một hình thức thế chấp khác là cầm đồ. Định dạng này phổ biến vì giải ngân nhanh chóng, tài liệu cực kỳ đơn giản và khả năng cho người đi vay sử dụng tài sản của chính họ làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, hạn mức vay sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp. Với hình thức này thì sinh viên, nhân viên văn phòng hay công chức đều có thể sử dụng được.

Tôi có đủ điều kiện vay tiền không?

Tùy thuộc vào loại khoản vay bạn chọn, có các yêu cầu khác nhau. Nếu bạn chỉ là vay tiêu dùng với khoản vay vài triệu thì ngân hàng gần như không thể đáp ứng, hoặc bạn vay tiền tỷ nhưng bạn không có phương án, kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Nếu doanh nghiệp của bạn còn quá mới để các ngân hàng đánh giá tính hữu ích của nó, thì bạn sẽ không thể vay vốn.

Nếu chọn hình thức vay tín chấp Fetion hoặc home credit thì đơn giản hơn, chỉ cần CMND và hộ khẩu nhưng các khoản vay được chấp nhận đều trên 10 triệu. Nếu bạn chọn hình thức cầm đồ thì khoản vay có thể chấp nhận được từ lớn đến nhỏ, nhưng còn tùy thuộc vào giá trị tài sản mà bạn sở hữu có đủ bằng hoặc vượt quá số tiền vay hay không. Nếu không, bạn chắc chắn không đủ điều kiện vay.

Tôi có đủ khả năng chi trả không?

Xem Thêm: Trải nghiệm mùa hè cực đã tại Dragon Park Hạ Long – Kinh nghiệm chi tiết dành cho bạn

Chấp nhận các điều khoản của hợp đồng là bước tiếp theo bạn phải tuân thủ và trả lãi đầy đủ chắc chắn là điều đầu tiên bạn phải làm.

Vì vậy, khi quyết định vay tiền, điều đầu tiên cần xem xét là khả năng trả nợ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải xem lại dòng tiền của mình để xem liệu nó có cho phép bạn trả lãi đúng hạn hay không, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tác động của khoản nợ lãi trong tương lai mà còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn đối với các khoản vay khác.

Vay bao nhiêu là đủ?

Xem Thêm : Thực hư Khải Hoàn Land lừa đảo | Cập nhật 2020

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết những người vay thừa nhận, vay nhiều hơn khả năng chi trả của họ. Vui lòng đọc kỹ để không trở thành người tiếp theo.

Hãy nhớ rằng người cho vay sẽ luôn xem xét thu nhập hàng tháng, tài sản và lịch sử tín dụng của bạn để xác định số tiền họ nên cho bạn vay. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn vượt quá 20 triệu mà bạn không có đủ tài sản thế chấp thì chắc chắn bên vay sẽ không thể hỗ trợ cho bạn khoản vay lên đến 100 triệu. Ngay cả khi bạn có tài sản lên đến 1 tỷ đồng, bên vay cũng chỉ cho bạn vay 60-70% giá trị tài sản sổ đỏ.

Ngoài tiền lãi định kỳ, tôi còn phải trả những khoản phí nào khác?

Xem Thêm: Tuổi Tý hợp và khắc với tuổi nào trong tình duyên và công việc? | Vạn Sự

Cho vay là một cách để các tổ chức tài chính kiếm tiền, vì vậy họ sẽ rất linh hoạt trong việc tạo ví bổ sung cho phép bạn thanh toán nhiều loại phí hơn, chẳng hạn như phí thu hộ, phí dịch vụ, phí xử lý, tiền phạt… Hãy chắc chắn rằng bạn có thể chi trả Bạn có thể trả tất cả những khoản này cùng nhau, nếu không thì cuối cùng bạn không muốn phải trả nhiều hơn gấp nhiều lần khoản vay.

Tôi có thể vay tiền ở đâu

Các ngân hàng, cơ quan tín dụng và cửa hàng cầm đồ đều có thể cho vay tiền. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn bên cho vay phù hợp với khoản vay và điều kiện của mình. Ngoài ra, cùng một hình thức vay thì phải xét đến địa điểm cho vay, không thể đơn thuần chọn địa điểm cho vay gần nhất mà phải xét đến lãi suất, việc bảo quản tài sản (nếu có), hợp đồng rõ ràng.

Tình hình tài chính của tôi như thế nào?

Luôn chắc chắn về tình hình tài chính của mình, bạn có đủ khả năng trả nợ không, bạn có dư nợ không? Tôi chưa thanh toán bất kỳ hóa đơn tín dụng nào? Bao nhiêu tiền còn lại trong ngân hàng? Giấy tờ tùy thân sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký khoản vay và xác định hình thức cũng như giá trị của khoản vay.

Tôi có cần vay tiền không?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn phải tự hỏi mình. Là một khoản vay cần thiết? Bạn có thể cắt giảm chi tiêu của mình để chi trả cho chính mình? Thay vì cần nó ngay lập tức, tại sao bạn không tiết kiệm tiền của mình và lấy số tiền đó sau?

Hãy nhớ tự trả lời cả 8 câu hỏi trên để không mắc nợ.

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *