Tin tức

Khách mua dự án Western Park đồng loạt khởi kiện Đức Long Gia Lai Land

Thu tiền người mua căn hộ tại lô đất trống

Theo Vietnam.com, hàng chục khách hàng đã mua căn hộ tại dự án căn hộ và thương mại Đức Long Western Park (Western Park).

Đây là những khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc với Đức Long Gia Lai Land tại dự án Western Park trong thời gian 2017-2018. Đã có người thanh lý hợp đồng nhưng nhà đầu tư chưa trả lại tiền. . Chị H.T.X (ngụ Ninh Thuận) cho biết, tháng 7/2017, chị ký hợp đồng đặt cọc với Delong Gia Lai Land để mua căn hộ 63m2 tại dự án Western Park với giá 1,2 tỷ đồng. Theo tiến độ đóng tiền, bà X đã chuyển cho chủ đầu tư hơn 214 triệu đồng.

Theo chị X, hợp đồng đặt cọc thể hiện sau 15 tháng chủ đầu tư mới phải ký hợp đồng mua bán. Sau đó, chủ đầu tư đã làm văn bản cam kết ký hợp đồng mua bán vào tháng 4/2019. Nhưng từ đó đến nay, chủ đầu tư không ký được hợp đồng mua bán.

“Tôi đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư nhưng không được. Tôi quan sát thực tế dự án thì thấy chủ đầu tư không chịu ký. Vì triển khai đúng tiến độ nên dự án vẫn là bãi đất trống cỏ dại mọc um tùm . ” Chị X nói.

{keywords} Dự án Western Park của Đức Long Gia Lai Land tại quận Bình Tân, TP.HCM chưa có dấu hiệu triển khai .

Anh T.H.C (ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) ký hợp đồng đặt cọc với Đức Long Gia Lai Land để mua căn hộ tại dự án Western Park vào tháng 11/2018, anh đã đóng 303 triệu đồng. dự án “trì trệ” đã lâu, không hiểu sao thời điểm ký hợp đồng mua bán, cuối tháng 3/2020, anh C mới ký vào biên bản tất toán hợp đồng.

Theo biên bản thanh lý, trong thời hạn 90 ngày, Đức Long Gia Lai Land phải hoàn trả cho ông C số tiền do chậm ký hợp đồng mua bán số tiền gốc và lãi là 7 triệu đồng nhưng đã quá thời hạn. Những khoản trên nhưng công ty chưa trả tiền cho khách hàng này.

Vấn đề đòi tiền là trường hợp của chị H.B.S.O (ngụ Q.Bình Tân), chị có ký hợp đồng đặt cọc với Đức Long Gia Lai Land vào tháng 5/2017 và thanh toán 250 triệu đồng, đến tháng 10/2019 hai bên đã tất toán hợp đồng đặt cọc và chị O mới hoàn trả 30 triệu đồng.

Ngoài các khách hàng nêu trên, hàng chục người khác đã ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ tại dự án Western Park nhưng vẫn chưa được giải quyết hoặc khởi kiện Đức Long. Đến nay, TAND huyện Pingzheng, nơi có trụ sở của Công ty Jialai Land. Họ yêu cầu chủ đầu tư Hoàn lại tiền đặt cọc và lãi suất 0,05% trên số tiền đặt cọc, tính theo số ngày chậm ký hợp đồng mua bán.

Nếu hợp đồng đặt cọc đã được thanh lý nhưng chưa thanh lý được hoàn tiền, khách hàng có thể khởi kiện Delong Jialai Land để thực hiện cam kết.

Chủ đầu tư “biến mất”

Ngày 12/8/2020, Tòa án nhân dân quận Pingzheng xác nhận đã nhận được tiền Gần 20 đơn kiện của khách hàng mua căn hộ dự án Western Park, những người này khởi kiện Đức Long Gia Lai Land, yêu cầu tòa giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ.

Khách hàng đã liên hệ với họ nhiều lần nhiều lần yêu cầu trả lại tiền đặt cọc nhưng Đức Long Gia Lai Land không thiện chí liên hệ, thậm chí còn có dấu hiệu trốn tránh Tại 149-151 Đường 9A, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, H. Bình Chánh Trên giấy đăng ký doanh nghiệp thấy trụ sở chính, khách hàng không thấy trụ sở công ty đang hoạt động và không biết đường link. Liên hệ với ai?

Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trụ sở chính của Delong Jialai Real Estate vẫn được đăng ký tại địa chỉ trên. Công ty đã đăng ký thay đổi lần thứ tám vào ngày 2 tháng 3 năm 2020 và người đại diện theo pháp luật là ông Li Chentian. Người này thường trú và hiện nay ở thôn Phúc Đài, xã Đức Hòa, huyện Mậu Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Long Gia Lai Land có trụ sở chính tại Khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh. Tuy nhiên, không có văn phòng công ty nào ở đây, chỉ là một tòa nhà trống với biển cho thuê.

{keywords} Trụ sở Đức Long Gia Lai Land hiện là tòa nhà bỏ trống, treo biển cho thuê.

Delong Jialai Land chưa thể ký hợp đồng mua bán với khách hàng đúng thời hạn, nguyên nhân cũng do dự án Western Park chưa đảm bảo các thủ tục pháp lý.

Trả lời khách hàng ngày 12/8/2020, UBND quận Bình Tân, TP.HCM cho biết dự án Western Park vốn là dự án nhà ở cao tầng cho cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh. Công ty. Sau đó doanh nghiệp chuyển nhượng lại cho khu đất Delong Gia Lai.

Diện tích đất của dự án là 4086,1m2, trong đó 148,7m2 thuộc đường Lý Chiêu Hoàng nối dài. Diện tích còn lại 3937,4m2 phù hợp quy hoạch. Khu đất Dron Gia Lai đã được UBND TP.HCM được xác nhận là chủ đầu tư dự án Western Park vào tháng 12/2015.

Hiện tại, Delong Jialai Land vẫn chưa làm thủ tục phê duyệt quy hoạch chung chi tiết tỷ lệ 1/500, chưa có giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước cấp, chưa đã hoàn thành nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật, chưa nghiệm thu hoàn thành phần móng tòa nhà… chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản.

Theo ông Nguyễn Minh Nhật, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, ngày 3-8, UBND quận Bình Tân đã báo cáo Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Yêu cầu các chủ đầu tư có kế hoạch phối hợp kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với việc chậm triển khai dự án.

Phương Anh Linh

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button