Tin tức

Đăng ký kinh doanh ở chung cư có được không? (2023)

Trong nền kinh tế thị trường mở rộng và phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhiều người muốn thành lập công ty, kinh doanh để nắm bắt xu hướng thị trường và thu lợi nhuận. Tuy nhiên, việc thành lập công ty, doanh nghiệp không phải là một việc dễ dàng khi chủ doanh nghiệp cần phải có nhiều tiền để chi trả cho nó bên cạnh việc tuân thủ các trình tự, thủ tục khi được thành lập hợp pháp. Thành lập, địa điểm kinh doanh và thành lập công ty. Chính vì vậy nhiều người đã nghĩ đến việc tận dụng căn hộ, chung cư của mình để biến nó thành nơi kinh doanh, trụ sở kinh doanh, nhằm tiết kiệm được nhiều chi phí. Nhưng, hiện nay, pháp luật quy định như thế nào về việc đăng ký kinh doanh chung cư? Chung cư có được đăng ký kinh doanh không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, Công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng bài viết Đăng ký công ty tại chung cư có được không?

Đăng ký công ty tại chung cư được không?
Đăng ký kinh doanh chung cư có được không?

1 Căn hộ chung cư là gì? Định nghĩa về căn hộ?

Theo khoản 3 Điều 3 Luật Nhà ở 2014, nhà chung cư được định nghĩa như sau:

“Nhà chung cư là nhà ở 2 tầng trở lên, hệ thống kỹ thuật kết cấu hạ tầng có nhiều căn hộ, có lối đi lại, cầu thang bộ chung, thuộc sở hữu riêng, sở hữu chung, sử dụng chung của các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư và tòa nhà hỗn hợp nhà ở, thương mại được xây dựng để ở”.

Do đó, Khoản 3 Điều 4 và Khoản 5 của Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT – BXD nêu rõ:

  • Nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở là nhà chung cư được thiết kế. Chỉ sử dụng cho khu dân cư.
  • Tòa nhà chung cư được xây dựng cho mục đích hỗn hợp ở và thương mại: Một tòa nhà chung cư được thiết kế và xây dựng để sử dụng cho mục đích ở. Để ở và các mục đích sử dụng khác như văn phòng, dịch vụ, thương mại.

2.Căn hộ chung cư có được đăng ký kinh doanh không?

Căn hộ có đăng ký kinh doanh được không? Theo Luật Nhà ở 2014 và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở 2014, việc xây dựng nhà chung cư để ở là không được phép. Đăng ký kinh doanh tại căn hộ này. Cụ thể tại các khoản sau:

Khoản 11 Điều 6 “Luật Nhà ở” quy định: “Sử dụng nhà ở không vào mục đích để ở; Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn hoặc các hoạt động khác các hoạt động gây ảnh hưởng đến môi trường. Xây dựng theo quy định của nhà nước”. Theo đó, việc sử dụng một tòa nhà chung cư vào mục đích không phải để ở sẽ bị pháp luật nghiêm cấm, nghĩa là không được phép đăng ký một căn hộ để ở.

Hơn nữa, theo Điều 80, khoản 7, Nghị định-Luật số 99/2015/NĐ-CP cũng quy định: là địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực , người được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là nhà chung cư trong thời hạn sáu tháng, kể từ ngày nghị định này có hiệu lực; cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải thực hiện trong thời hạn quy định tại điều này.Làm thủ tục điều chỉnh địa điểm kinh doanh ghi trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân sang địa điểm khác, quá thời hạn quy định tại khoản này đơn vị, hộ gia đình, cá nhân không được hoạt động kinh doanh tại căn hộ. Quy định nhằm nêu rõ việc không được đăng ký kinh doanh nhà chung cư, đồng thời giải quyết triệt để hơn việc thay đổi địa chỉ đối với nhà chung cư được cấp phép theo luật cũ. Địa điểm kinh doanh không phải chung cư

Tuy nhiên, chung cư có được đăng ký kinh doanh không? Vậy thì câu trả lời là nhà chung cư vẫn được đăng ký kinh doanh. Tức là chỉ những tòa nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp mới được sử dụng làm mặt bằng kinh doanh và được đăng ký kinh doanh tại khu chung cư.Do đó, nếu tổ chức, cá nhân muốn sử dụng nhà chung cư của mình làm địa điểm kinh doanh, văn phòng, dịch vụ, thương mại thì phải quan tâm đến việc căn hộ đó có thuộc loại hình nhà chung cư được phép kinh doanh hay không. kinh doanh để xem đó có phải là tòa nhà chung cư hỗn hợp để ở và hoạt động hay không.

Xem thêm về thủ tục đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn tại đây.

3. Dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh nhà chung cư của Công ty Luật ACC

Tự hào là công ty luật tư vấn và cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam, Luật ACC Khi khách hàng gặp phải các vấn đề pháp lý các vấn đề cần tư vấn, công ty luôn là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng. Nếu bạn thắc mắc về việc đăng ký kinh doanh nhà chung cư, nhà chung cư có được đăng ký kinh doanh không? Sau đó, bạn có thể chọn dịch vụ tư vấn của ACC. Theo đó, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Tư vấn các vấn đề về đăng ký kinh doanh tại nhà chung cư, nhà chung cư có đăng ký được không? việc kinh doanh?
  • Căn cứ vào tình hình thực tế khách hàng cung cấp, tư vấn chuyên sâu về việc thành lập công ty, xí nghiệp, xin giấy phép kinh doanh nếu căn hộ của bạn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
  • Chia sẻ kinh nghiệm chọn địa điểm và quy trình thành lập công ty nếu bạn muốn.
  • On đại diện cho khách hàng trong quá trình đăng ký kinh doanh, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh và theo dõi kết quả hồ sơ.
  • Tư vấn các thắc mắc của khách hàng và tư vấn các rủi ro mà khách hàng gặp phải.
  • Đảm bảo tỷ lệ xin giấy phép kinh doanh cho khách hàng cao, giá cả hợp lý.

4.Một số câu hỏi thường gặp về đăng ký kinh doanh căn hộ, dịch vụ, kinh doanh.

Căn hộ có được dùng làm địa điểm kinh doanh không?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của tài sản. Căn hộ chung cư có được dùng làm địa điểm kinh doanh không?

Tổ chức có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thương mại?

Đăng ký thương mại.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của ACC

ACC cung cấp dịch vụ và tư vấn về đăng ký kinh doanh căn hộ giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý nhanh chóng, chính xác với chi phí thấp.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và đang thắc mắc, băn khoăn về việc đăng ký kinh doanh Kinh doanh tại chung cư, chung cư có được không? , hãy liên hệ với ACC Law Firm ngay hôm nay để được tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty ACC Law – Đối tác pháp lý của bạn

Liên hệ:

Tư vấn pháp luật: 1900.3330

Email: [email protected]

✅Đăng ký: ⭕Kinh doanh căn hộ ✅Cập nhật: ⭐2022 ✅Zalo: ⭕0846967979 ✅ Hỗ trợ: ⭐Toàn quốc ✅Hotline: ⭕1900.3330 ✅Dịch vụ thành lập công ty⭕ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn quốc ✅Đăng ký và ký giấy phép kinh doanh Các thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh ✅Dịch vụ ly hôn ⭕ ✅ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ Kế toán ⭐ Có chuyên môn cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo các báo cáo được nộp theo đúng pháp luật ✅ Dịch vụ Kiểm toán ⭕ Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp cho doanh nghiệp GIẢI PHÁP SẢN XUẤT TỐI ƯU CHO KINH DOANH HOẶC CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC ✅ Dịch Vụ Hộ Chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, cung cấp các dịch vụ liên quan cho khách hàng và công tác bảo mật thông tin.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button