Tin tức

Doanh nghiệp xuất hóa đơn cho thuê nhà như thế nào?

Doanh nghiệp bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ phải lập hóa đơn theo quy định của pháp luật và giao cho khách hàng. Hóa đơn phải được lập theo đúng thông tin hàng hóa, dịch vụ và mẫu in sẵn trên tờ hóa đơn.

Công ty xuất hóa đơn cho thuê như thế nào? Hãy cùng Luật sư X tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp phát hành hóa đơn cho thuê

Hóa đơn là tài liệu do người bán hoặc nhà cung cấp dịch vụ lập. .Hoá đơn có các thông tin về việc bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ hợp pháp.

Các loại hóa đơn thông dụng

– Hóa đơn giá trị gia tăng tăng: hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ của đơn vị kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng;

– Hoá đơn bán hàng: trực tiếp Hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ áp dụng của tổ chức, cá nhân không phải kê khai thuế GTGT.

– Các loại hóa đơn khác: phiếu, thẻ hoặc các chứng từ khác…

Nội dung hóa đơn

Hóa đơn có các nội dung sau:

– Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn, tên hóa đơn. Đối với hóa đơn đặt in phải ghi tên đơn vị nhận hóa đơn;

– Tên, địa chỉ, mã số thuế người bán;

– Tên, địa chỉ, mã số thuế người mua;

– Tên hàng, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; tổng tiền (chưa bao gồm thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT; số tiền thuế GTGT (nếu là hóa đơn giá trị gia tăng);

– Tổng số tiền thanh toán; chữ ký người mua; chữ ký người bán; dấu của người bán (nếu có) và ngày, tháng, năm lập hóa đơn.

Hình thức hóa đơn

– Hóa đơn tự in là hóa đơn phát hành do tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Hóa đơn, dịch vụ tự in trên thiết bị máy tính, máy tính tiền hoặc các loại máy móc khác tại thời điểm bán hàng hóa;

– Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông tin dữ liệu. Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành;

Hóa đơn đặt in là hóa đơn do tổ chức, cá nhân kinh doanh đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hoặc hóa đơn do cơ quan thuế đặt in theo mẫu cấp, bán cho doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân khác.

Công ty phát hành hóa đơn thuê như thế nào?

Nội dung hóa đơn phải tuân theo các quy định của hợp đồng thuê n hà theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng thuê

Trong trường hợp là hợp đồng thuê, bao gồm cả các dịch vụ bổ sung có trong hợp đồng thuê. Thời hạn thuê 10 năm có điều khoản thanh toán ghi rõ thời hạn thanh toán (hàng năm hoặc hàng tháng/quý/6 tháng) thì số tiền thanh toán định kỳ đó chính là thu nhập tiền thuê.

Giá thanh toán quy định trong hợp đồng bao gồm tiền thuê, phí dịch vụ

Nếu trong hợp đồng quy định tiền thuê, phí dịch vụ… thanh toán theo thực tế sử dụng hàng tháng thì trên hóa đơn hàng tháng phải ghi rõ. Ghi rõ hai hạng mục diện tích văn phòng tiền thuê nhà và phí dịch vụ.

Lưu ý: Nếu trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp không có chức năng kinh doanh điện nước, nếu nội dung hợp đồng có quy định điều này thì doanh nghiệp vẫn có quyền cấp hóa đơn làm chứng từ kế toán, kê khai thuế.Ví dụ: “Bên thuê thanh toán cho bên cho thuê toàn bộ tiền điện, nước, điện thoại theo thực tế sử dụng. Bên cho thuê lập hóa đơn cho bên thuê làm Chứng từ kế toán.

Thời điểm xuất hóa đơn cho bên thuê, thuê nhà

Hóa đơn thuê văn phòng do bên cho thuê lập, hóa đơn được lập sau khi bên thuê thanh toán tiền đặt cọc, tiền thuê nhà theo hợp đồng, và công ty cho thuê Xác nhận sẽ được thực hiện trên hóa đơn, chẳng hạn như đóng dấu vào chứng từ thanh toán.Lúc này, hóa đơn bán hàng này tích hợp tác dụng tương tự như phiếu thu hoặc biên lai nộp tiền.

Nếu là thuế giá trị gia tăng hóa đơn, thời điểm lập hóa đơn như sau:

  • Đối với bán hàng hóa: Lập hóa đơn GTGT khi chuyển nhượng quyền sử dụng hàng hóa.
  • Đối với cung cấp dịch vụ: GTGT hóa đơn có thể được xuất sau khi hoàn thành. Khi dịch vụ được cung cấp hoặc nhận được khoản thanh toán (nếu Tiền

Nguyên tắc xuất hóa đơn GTGT

Khi lập hóa đơn GTGT, kế toán phải thực hiện theo nguyên tắc quy định tại khoản 1 Điều 16 Văn bản số 39/2014/TT-BTC, cụ thể:

  • Doanh nghiệp bán hàng hóa cung cấp dịch vụ phải lập hóa đơn giá trị gia tăng. Kể cả doanh nghiệp bán hàng khuyến mại, hàng mẫu, quảng cáo…
  • Nội dung trên hóa đơn GTGT phải phù hợp với hoạt động kinh tế phát sinh. Hóa đơn không thể bị xóa hoặc sửa đổi. Chỉ sử dụng một màu mực, mực bền màu, không phải mực đỏ. Các số và chữ phải viết liền nhau, không ngắt quãng, không che lấp các chữ viết sẵn và các dấu gạch chéo để trống (nếu có).
  • Hóa đơn GTGT được lập thành nhiều liên một lúc (thường là 3 liên). Link 1 dành cho người bán và Link 2 dành cho người mua.
  • Hóa đơn giá trị gia tăng phải được xuất liên tục từ số nhỏ đến số lớn.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem:

  • CĂN CHỨC PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN GÌ?
  • CÁCH CẤP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CHO HỘ KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO? ?

Thông tin liên hệ Luật sư X

Trên đây là bài viết “Công ty xuất hóa đơn thuê nhà như thế nào? Luật sư Xhi vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến có thể giúp ích cho ứng dụng của bạn trong công việc và cuộc sống.

Để được luật sư tư vấn về hồ sơ thành lập công ty, hồ sơ thành lập công ty, giải thể công ty, hợp pháp hóa lãnh sự, thủ tục thu hồi đất và các vấn đề liên quan khác vui lòng liên hệ 0833102102.

Câu hỏi thường gặp

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button