Tin tức

[MẸO] Cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy và những điều cần tránh

Ngày nay, nhiều gia đình thường bỏ qua việc lắp đặt bồn cầu cũng như không chú trọng đến Phong Thủy của ngôi nhà, vì vậy sẽ khiến những luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia đình. Vậy vị trí đặt bồn cầu nên đặt ở đâu thì chuẩn phong thủy? Và cách đặt bồn cầu theo phong thủy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

@mucluc

Các câu hỏi thường gặp về cách lắp đặt bồn cầu. Theo phong thủy

Việc lắp đặt bồn cầu trong nhà theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy, khách hàng thường có nhiều thắc mắc về cách đặt bồn cầu theo phong thủy, nhưng chủ yếu bao gồm các câu hỏi sau:

Bồn cầu được bài trí như thế nào? Nhà vệ sinh hợp lý và đúng phong thủy?

Để trả lời câu hỏi bố trí nhà vệ sinh như thế nào, trước tiên bạn phải hiểu chi tiết cụ thể về Phong thủy của ngôi nhà mình. TÔI. Vì vậy, để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, bạn chỉ cần chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Nhà vệ sinh đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hai phương vị thuộc hành thổ, bố trí phòng tắm lục sát nên sẽ xảy ra xung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Đại kỵ ở phòng vệ sinh giữa nhà. Không khí ẩm ướt từ nhà vệ sinh có thể lan ra khắp nhà ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa ra vào hoặc đối diện với cửa, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình.
 • Bố trí nhà vệ sinh ở phía sát khí là một lựa chọn tốt, lợi là tạo ra hung khí rất mạnh, không tốt cho gia chủ.
 • Nhà vệ sinh quá nhỏ và không có cửa sổ. Ngoài ra, nó không nên quá rộng hoặc quá cao. Cửa nhà vệ sinh thiết kế tốt nhất rộng khoảng 1,875m hoặc 1,99-2,09m, còn khoảng 0,59m hoặc 0,71-0,79m là đủ.
 • Nhà vệ sinh không chung với bếp. Theo phong thủy nhà bếp và phòng tắm, điều này sẽ triệt tiêu sinh khí và mang lại ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Nó khiến nước và lửa xung đột, tài lộc rất bất lợi.
 • Phòng tắm nằm trên nóc phòng khách và phòng ngủ. Các đường ống thoát nước rò rỉ từ trần phòng khách, phòng ngủ sẽ bị ô nhiễm và khó xử lý.
 • Không nên có nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nếu có sự đối lập, tránh làm 2 đối lập.

Xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào? Và tại sao vị trí của bồn cầu lại quan trọng?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng nhà vệ sinh là không tốt, bạn cần tuân theo nguyên tắc chọn hướng. ĐƯỢC RỒI Theo phong thủy, vị trí của nhà vệ sinh là khác nhau, và vị trí đó cũng sẽ tốt hoặc xấu. Do đó, bạn cần phải xác định chính xác hướng, chỉ khi hướng tốt thì mới có thể đặt bồn cầu, bồn tắm, bồn cầu ở vị trí Phong Thủy phù hợp nhất. Các tuổi khác nhau có cách xác định hướng nhà vệ sinh khác nhau Vậy nên đặt nhà vệ sinh ở đâu trong nhà?

 • Hướng Đông: Nên xây nhà vệ sinh về hướng này. Nhưng tránh đặt bồn tắm ở hướng này.
 • Hướng Tây: hướng tốt, tuổi nào cũng nên đặt nhà vệ sinh.
 • Hướng Tây Bắc: Người mệnh Hỏa, Thủy thì nên đặt nhà vệ sinh
 • Hướng Nam: Không thích hợp bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam, có hại cho sức khỏe.
 • Hướng Tây Nam: phù thủy sống nội tâm,
 • Hướng Bắc: thích hợp xây nhà vệ sinh vào ba năm Canh Tý, Bính Tý và hướng Nam. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, cần có thêm hệ thống thông gió.
 • Hướng Đông Bắc: Không nên xây nhà vệ sinh vì tọa ở phương Nghiêu môn.

Trên Đây là những hướng bạn cần xem khi quyết định nơi đặt nhà vệ sinh trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo vị trí đặt bồn cầu dưới đây để hiểu được những nguy hiểm khi lắp đặt bồn cầu không hợp phong thủy. Từ đó rút ra cách hướng bồn cầu. Hướng đặt nhà vệ sinh đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc và mỹ quan của cả ngôi nhà. Cùng xem kỹ hướng nhà vệ sinh nhé!

Tìm nhà vệ sinh hợp phong thủy
Tìm nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bây giờ hãy xem bồn tắm góc giá rẻ tiết kiệm diện tích của HITA

Có nên lắp bồn cầu phía trên phòng khách?

Nhà vệ sinh là một công việc phụ ở nhà. Theo phong thủy, đây là nơi có độ ẩm cao, chứa nhiều khí uế. Đồng thời, phòng khách đóng vai trò quan trọng là trung tâm của ngôi nhà. Ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Do đó, trong phong thủy, việc đặt nhà vệ sinh phía trên phòng khách là một điều cấm kỵ. Nếu có, bạn nên lảo đảo ra khỏi phòng khách.

Bố trí nhà vệ sinh trong nhà quản lý hiện đại thế nào cho đẹp?

Trước khi tìm hiểu cách bố trí nhà vệ sinh, hãy bắt đầu so sánh biệt thự, nhà dãy, nhà ống vốn có diện tích khá nhỏ. Chúng tôi sẽ sử dụng khoảng trống, không gian được tạo ra trong quá trình xây dựng, để thiết kế nhà vệ sinh. Diện tích nhà vệ sinh hợp lý thường là từ 3m đến 4m2. Căn cứ vào diện tích xây dựng và số lượng thành viên trong gia đình để xác định diện tích xây nhà phù hợp. Đối với nhà ống 2 tầng hoặc nhiều tầng có cùng chiều cao thì các phòng vệ sinh được thiết kế theo cùng một phương thẳng đứng thuận tiện cho việc lắp đặt hộp kỹ thuật và hệ thống cấp thoát nước. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải áp dụng cho tất cả các ngôi nhà ống. Mỗi tầng có một hoặc một số phòng vệ sinh ở các vị trí khác nhau và chúng không đồng trục với nhau.

Một gợi ý để bố trí nhà vệ sinh hợp lý nhất là bố trí bồn cầu dạng ống ở góc trong cùng của ngôi nhà để chắn tầm nhìn và không đối diện trực tiếp với phòng ngủ hay cửa bếp, cổng. Chọn vật liệu xây dựng phù hợp, thoáng mát và giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Cùng xem chi tiết cách bố trí nhà vệ sinh:

Ví dụ tầng trệt nhà phố thì có nhà vệ sinh cuối nhà

Diện tích nhà vệ sinh bao nhiêu là hợp lý nhất?

Khu vệ sinh hiện nay có 3 kích cỡ: nhỏ, thường và lớn.

 • Kèn khoảng 1m – 2m. Chỉ có thể lắp đặt bồn cầu và chậu rửa mặt, rất bất tiện khi sử dụng. Với diện tích này thường được sử dụng tại các quán cafe hoặc nhà vệ sinh nhỏ trong nhà phố để tiết kiệm diện tích. Hãy chú ý đến việc sử dụng tủ treo tường và tủ lưu trữ để tối đa hóa việc sử dụng không gian.
 • Diện tích thông thường tiêu chuẩn là 2m -4m. Với diện tích này có thể lắp đặt các thiết bị phòng tắm như bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm đứng và các vật dụng vệ sinh khác.
 • Rộng hơn 4 mét vuông. Với diện tích lớn như thế này, bạn có thể nhét mọi thứ vào trong nhà vệ sinh mà không gặp vấn đề về không gian.
Bố trí nhà vệ sinh lớn trong vòng 4m.
Kích thước bố trí nhà vệ sinh tối đa là 4m

Cách xem nhà vệ sinh theo độ tuổi?

Hướng nhà vệ sinh được tính theo tuổi của gia chủ. Sau đó xác định như sau:

 • Nam thuộc đông tứ trạch và có các hướng phù hợp như: đông nam, đông, bắc, nam là những hướng đặt nhà vệ sinh đẹp.
 • Hướng tứ mệnh của nữ hướng Tây ngược với nam: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là các hướng đặt nhà vệ sinh đẹp.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Dưới góc độ Phong thủy, việc có nên đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ hay không cần được tính toán kỹ lưỡng, bởi hai không gian này tồn tại nhiều yếu tố trái ngược nhau. Có nhà vệ sinh trong phòng ngủ giúp sinh hoạt cá nhân khi cần thiết. Tuy nhiên, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn cần yên tĩnh và sạch sẽ. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, Hita đã đưa ra lời khuyên và lưu ý cho 4 gia đình có nên đặt toilet trong phòng ngủ hay không:

 • Không đặt toilet quay về hướng phòng ngủ, hãy đặt trực xung vào phòng ngủ, Ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
 • Không làm ô nhiễm không gian phòng ngủ bằng cách đặt giường ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc kê đầu giường vào nhà vệ sinh. .
 • Hướng nhà không được trùng với hướng nhà vệ sinh. Bởi phong thủy từ xa xưa cho rằng nếu đặt nhà ở và nhà vệ sinh cùng hướng dễ khiến gia chủ thường xuyên đau ốm.
 • Nhà vệ sinh phải được thiết kế có cửa sổ, thông thoáng, đủ ánh sáng, không khí lưu thông
 • Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ tránh ẩm mốc, đóng cửa sau khi đi vệ sinh phòng vệ sinh.
Những vị trí đúng sai khi thiết kế phòng ngủ và phòng tắm.

Nhà vệ sinh quay về hướng nhà có được không?

Nhà vệ sinh không được đối diện với hướng nhà, cũng không được đặt ngược lại theo phong thủy, nhà vệ sinh nên đặt về hướng nhà, ví dụ nhà bạn hướng Đông nhà hướng Tây thì nên đặt nhà vệ sinh. đặt theo hướng bắc nam.

Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà?

Vị trí đặt cuối hướng gió của nhà. A nhà vừa khuất vừa dễ tìm thì nên đặt nhà vệ sinh ở đâu là tốt nhất, nếu có hành lang thì đặt nhà vệ sinh cạnh hành lang là hợp lý, nhưng không nên đặt ở cuối hành lang.Và không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cầu thang, tránh đặt các vật sắc nhọn trong nhà vệ sinh.Và đây là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi “Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà?”

Theo phong thủy màu sắc của nhà vệ sinh nên chọn màu gì?

Vâng, như bạn có thể biết, màu sắc là một yếu tố quan trọng trong Phong Thủy. Khi nói đến nhà vệ sinh, điều này hoàn toàn đúng. Vì vậy, gia chủ không nên sử dụng những màu sau khi xây dựng nhà vệ sinh:

 • Tím đậm: sẽ mang đến cảm giác nặng nề, u uất cho gia chủ, không nên dùng để trang trí. .
 • Màu đen: Những tông màu tối như màu đen thường mang lại năng lượng tiêu cực, nhà vệ sinh là nơi thiếu hụt năng lượng dương, nếu kết hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.
 • Màu sắc quá nổi bật: theo phong thủy, phòng tắm thuộc hành thủy nên màu trắng vàng và xanh ngọc lục bảo là tốt nhất. Điều này sẽ mang lại cảm giác yên bình, hài hòa và chuẩn phong thủy.

Trên đây là những lưu ý và thắc mắc để bố trí nhà vệ sinh sao cho hợp lý nhất, mời các bạn tham khảo để giúp cho nhà vệ sinh của mình được lắp đặt một cách hoàn hảo nhất và hợp Phong Thủy nhất!

Biết đặt nhà vệ sinh theo phong thủy có quan trọng không?

<p Trong phong thủy kiến ​​trúc, các công trình phụ như nhà vệ sinh luôn mang yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vì vậy, học cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy là điều rất đáng được quan tâm trong xây dựng. Hãy chú ý đến Phong Thủy, điều này không chỉ có thể thu hút sự giàu có mà còn mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà!

Mẹo hóa giải phong thủy nhà vệ sinh

<p Phong thủy nhà vệ sinh cũng có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Trước đây, nhiều người không hiểu rõ vấn đề này nên đã mắc phải lỗi phong thủy trong việc bố trí nhà vệ sinh. Từ đó, tài lộc sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng lớn.

Nếu điều này không may xảy ra với bạn, hãy tham khảo một số mẹo để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh. Sinh xấu là đây:

 • Nếu nhà vệ sinh của bạn ở hướng cung (đối diện cửa chính, đối diện bếp, đối diện giường ngủ…) thì nên sử dụng. Dùng rèm che
 • Trồng thêm cây xanh để nhà vệ sinh luôn thông thoáng, khô ráo, tăng tính phong thủy.
 • Hạ nền nhà vệ sinh và không gian liền kề. Tránh để tình trạng rò rỉ bồn cầu lan rộng gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.
 • Sử dụng đồ trang trí để xua đuổi tà khí và hóa giải xung khắc trong nhà vệ sinh theo phong thủy
Hóa giải phong thủy xấu trong nhà vệ sinh mang tài lộc vào nhà
Hóa giải phong thủy xấu trong nhà vệ sinh bồn cầu hút tài lộc cho gia đình Cái

Nội thất HITA một số sản phẩm bồn cầu tuyệt vời

Bồn cầu rửa mặt cơ INAX INAX AC-1032+CW-S32VN kiểu dáng hiện đại độc đáo

Bồn tắm ngâm chân TOTO PAY1575VC/DB501R-2B/TVBF412 hiện đang nhận được sự quan tâm và yêu thích đặc biệt của người tiêu dùng bởi những ưu điểm vượt trội về thiết kế, đơn giản mà cao cấp. .

Vòi sen tắm.nhiệt độ Inax BFV-3413T-8C ứng dụng công nghệ mới nhất từ ​​Nhật Bản, với các chức năng ưu việt giúp dòng nước chảy mạnh hơn và duy trì nhiệt độ nước ở mức tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo để mua các sản phẩm sau tại HITA với giá ưu đãi hấp dẫn:

Bồn cầu TOTO

INAX Bồn cầu INAX

Chậu rửa Lavabo TOTO

Chậu rửa Lavabo INA

Chậu rửa lavabo Caesar

Chậu rửa lavabo KANLY

Vòi sen tắm TOTO

Sen tắm INAX

Vòi sen LUXTA

Vòi sen HITA

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button