Tin tức

Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?

Đĩa ngũ quả, bát hương là những đồ tế lễ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Nhưng không biết bát hương đặt trước hay sau mâm ngũ quả thì được coi là hợp phong thủy?

Lọ hương nên đặt trước hay sau mâm ngũ quả? Đúng vậy, nó thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, những người còn thiếu kinh nghiệm trong việc viếng thăm các đền chùa. Câu trả lời là tuỳ theo khu vực và kích thước của bàn thờ Phật mà vị trí đặt bát hương và mâm ngũ quả sẽ khác nhau, Bai Huaxian sẽ giúp bạn hiểu ngay câu hỏi này.

1 Đĩa ngũ quả là gì?

Đĩa ngũ quả là đĩa gồm năm loại quả khác nhau, tên gọi của chúng tượng trưng cho một điều ước. Chủ sở hữu. “Ngũ” ở đây cũng hàm ý ngũ phúc của Lâm Môn, tức là được phúc (may mắn), quý (giàu có), trường thọ (sống lâu), khanh (sức khỏe) và Ninh (bình an) đồng thời. . Theo đặc điểm và quan niệm của từng vùng miền, mâm ngũ quả cũng mang nhiều ý nghĩa.

Đĩa ngũ quả là gì? Ngũ chảo là gì?

2 Ý nghĩa mâm ngũ quả ở các vùng miền khác nhau

Mâm ngũ cốc ở miền Bắc thường được đặt cùng với cam bergamot, chuối, sung, quất và lê để cầu trường thọ, sức khỏe, phú quý, bình an và ngũ phúc. Đồng thời, mâm ngũ quả miền Trung rất đơn giản, dường như mọi thứ đều được thực hiện với lòng biết ơn, sự kính trọng và cầu mong sự bình an, thịnh vượng trong năm tới.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả

Đặc biệt đối với các gia đình miền nam, nhiều gia đình sẽ chọn các loại trái cây như: cầu, dứa, dừa, đu đủ, xoài Một năm hạnh phúc, bình an và thịnh vượng. Tuy nhiên, trên bàn thờ ngày mùng 1 tết sẽ không thể thiếu mâm ngũ quả và bát hương nên nhiều gia đình có chung thắc mắc đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả là đúng? … Mâm ngũ quả đặt ở đâu Trước chợ hay sau chợ?

Theo phong tục của người có kinh nghiệm cúng tế và người xưa, đĩa hương thường được đặt chính giữa, tượng trưng cho tâm bàn thờ nơi các tinh tú tụ hội, chiếu vào. hai bên là đèn dầu hoặc nến tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng. Vì vậy,bát ngũ quả ở ba miền bắc, trung, nam thường đặt trước, bát hương đặt sau, quay về hướng mà người mộ đạo nhìn lên bàn thờ.

Vậy bát hương nên đặt trước hay sau mâm ngũ quả?

Ngoài ra, theo kích thước của bàn thờ Phật cũng sẽ xác định vị trí đặt bát hương và đĩa ngũ quả – đĩa phong quả.

Thờ cúng bàn thờ thần tài gia tiên

Thờ cúng bàn thờ thần tài gia tiên được ông bà coi trọng nhất, ban thờ thường có kích thước vừa phải nên Đặt mâm ngũ quả trước, sau đó mới đặt bát hương.

Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ thần tài

Có bàn thờ công, bàn thờ chùa, bàn thờ gia tiên

Đặc điểm của bát hương đình, chùa tương đối rộng rãi, dành cho việc thờ tự của địa phương hoặc gia đình, nên người ta thường bố tríbát bồi> để thờ cúng. Phía trước và phía sau đặt bát ngũ quảđể dễ cúng.

Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ công vụ, nhà chùa, gia tiên

Với bàn thờ treo tường

Với bàn thờ treo tường được nhiều gia đình lựa chọn để tiết kiệm không gian không gian sống. Bàn thờ Phật nhỏ, không thể đặt bát hương hay mâm ngũ quả ở phía trước và phía sau, có thể đặt bát hương ở phía sau và mâm ngũ quả nằm ngang. Nếu lọ lớn thì đặt đĩa ngũ quả trước, bát hương sau.

Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ treo tường

và bàn thờ phật

Bàn thờ phật được lập để cầu bình an .Khá phổ biến trong văn hóa tâm linh. Diện tích bàn thờ cúng nhỏ, bát hương thường đặt nằm ngang với đĩa ngũ quả hoặc hơi lệch sang hai bên.

Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ Phật

Có bàn thờ Thần tài thổ địa

Người mở cửa hàng , nhà hàng hay văn phòng thì đối với Thần tài Bàn thờ thổ địa không còn xa lạ. Do diện tích bàn thờ nhỏ nên bát hương luôn được đặt sau bát ngũ quả.

>> Kích thước bàn thờ theo chuẩn phong thủy

>> 19 kiểu bàn thờ Thần Tài được tạo hình tinh xảo giúp làm ăn phát đạt Với ​​những điều trên kiến thức thì bạn đã trả lời được. Việc lư hương đặt trước hay sau bát ngũ quả là phù hợp với phong thủy và từ đây việc đặt các vật phẩm trên bàn thờ sẽ đúng hơn.

Chọn sản phẩm chất lượng cao tại Bách Hóa Xanh với giá ưu đãi:

TRẢI NGHIỆM HAY BHAG XANH

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button