Tin tức

Cách chi tiêu hợp lý với mức lương 6 triệu trong 1 tháng

Ở các thành phố lớn, không dễ để sống thoải mái với mức lương thấp. Tuy nhiên, nếu biết cách quản lý và cân đối, bạn hoàn toàn có thể đạt được những mục tiêu tài chính của mình trong tương lai. Hãy cùng ngân hàng số Timo tham khảo cách tiêu dùng hợp lý với 6 triệu trong tháng tới nhé.

>> Xem thêm: Chi phí sinh hoạt 1 tháng Sài Gòn

1. Luôn theo dõi thu chi hàng tuần</strong

Đây được coi là phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất. Việc theo dõi và ghi chép thường xuyên không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thu nhập và chi tiêu mà còn mang đến cái nhìn sâu sắc về thói quen chi tiêu của bạn để xem xét, đánh giá và có những điều chỉnh phù hợp.

Có nhiều cách để thực hiện phương pháp này. Bạn có thể chọn ghi nhật ký chi phí cá nhân bằng notepad, excel hoặc ứng dụng chi phí trên điện thoại của mình. Sử dụng Ứng dụng quản lý chi tiêu không chỉ dễ theo dõi mà còn thuận tiện để thay đổi và lưu trữ khi đang di chuyển. Tính năng Money Pot của Timo sẽ giúp bạn tự động phân phối thu nhập hàng tháng dựa trên số tiền bạn đặt trong money pot.

2. Phân chia thu chi, lập tài khoản tiết kiệm tự động

Với mức lương 6 triệu, một trong những cách tiêu dùng hợp lý là phân phối lương hợp lý, hàng tháng dành ra 1 khoản tiết kiệm. Điều này có nghĩa là bạn cần lập một kế hoạch chi tiêu khoa học cho mình. Sau đó tính toán phân bổ theo tình hình thực tế của riêng bạn.

Ví dụ với thu nhập 6 triệu đồng/tháng, bạn có thể chia lương như sau:

Tổng4.900.000 đồng/tháng

Vậy tổng số tiền bạn chi tiêu trong 1 tháng là 4.900.000 (Việt Nam Đồng). 1.100.000 (Việt Nam đồng) còn lại không cần rút về cửa hàng, bạn có thể gửi tiết kiệm để kiếm lời.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ gửi bài điện tử. Với Timo, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản tiết kiệm trực tuyến (tiền gửi có kỳ hạn) với lãi suất cao nhất thị trường. Ngoài ra, với dịch vụ này, tiền trong thẻ sẽ tự động được chuyển vào sổ tiết kiệm cá nhân của bạn. Sau khi kết thúc mỗi kỳ, ngân hàng sẽ gửi lại mức lãi suất phù hợp, lãi suất này sẽ được hiển thị trong sao kê hàng tháng, rất tiện lợi.

3. Sử dụng ứng dụng hoàn tiền để tích lũy điểm khi thanh toán

Nếu không có quyền kiểm soát ngay việc mua sắm trực tuyến của mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tìm doanh số bán hàng và tích lũy điểm hoặc hoàn lại tiền khi mua hàng.

Ngoài ra, để giữ chân khách hàng, nhiều tiểu thương đưa ra các chương trình như tích điểm đổi quà, chiết khấu hóa đơn cho khách hàng thân thiết. Giảm giá đặc biệt có sẵn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hơn nữa, vào dịp cuối năm như: Black Friday, Giáng sinh… thường có nhiều chương trình khuyến mãi 50-80%. Bạn nên tận dụng những dịp này để mua sắm những món đồ ưng ý.

4. Cắt giảm các khoản chi tiêu lặt vặt, tránh mua sắm xa xỉ

Nếu bạn cần tiết kiệm cho mức lương 6 triệu thì việc cắt giảm các khoản chi tiêu lặt vặt là điều cần thiết. Bạn không nên chi quá nhiều tiền cho các vật dụng trong nhà. Ngoài ra, mua theo nhóm sẽ giúp bạn mua được đồ với giá “rẻ bèo” so với giá mua lẻ. Bạn không muốn mua một sản phẩm giá rẻ với chất lượng kém, nhưng hãy đếm thời hạn sử dụng. Phụ thuộc vào mức độ nhu cầu và thu nhập mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua sắm.

5.Tăng thu nhập

Để đáp ứng nhu cầu cao hơn, không thể sống mãi với mức lương 6 triệu/tháng. Vì vậy, bạn phải tìm cách tăng thu nhập để hướng tới chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tùy thuộc vào thời gian và chuyên môn của bạn, bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau để tăng thu nhập thụ động của mình. Bạn có thể tìm một số công việc ngoài giờ hành chính như: bán hàng online, mở tiệm giặt là, cộng tác viên viết bài, chụp ảnh, v.v. Tuy nhiên, bạn cần xác định sao cho phù hợp nhất giữa giờ giấc làm việc và sức khỏe của mình.

Nếu bạn vẫn cảm thấy không tiết kiệm được với mức lương thấp, hãy tham khảo bài viết trên về cách chi tiêu hợp lý với mức lương tháng 6 triệu/. Ngoài ra, xây dựng và duy trì tiết kiệm sẽ là một thói quen tốt có thể giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai. Bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay với Tiền gửi có kỳ hạn của Timo và tận hưởng lãi suất hàng đầu thị trường.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button