Tin tức

Kể tên các loại hình ngân hàng ở Việt Nam hiện nay

1. Ngân hàng là gì?

2. Loại ngân hàng

3. Nhiệm vụ của ngân hàng là gì?

4.Danh sách các ngân hàng lớn và nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

4.1 Các ngân hàng quốc doanh nổi tiếng tại Việt Nam Việt Nam

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VietcomBank

Danh sách các ngân hàng Việt Nam bắt đầu với Vietcombank. Vietcombank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Trong 10 năm qua, Vietcombank luôn giữ vững vị trí trong TOP 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.

Vietcombank được thành lập vào tháng 4 năm 1963 và được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên trong cả nước thực hiện thí điểm chứng khoán hóa. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng đa năng, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực truyền thống và cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại.

Tính đến nay, Vietcombank có hơn 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 văn phòng và 2.407 máy ATM trên cả nước. Vietcombank có đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường hiện đại. Vì vậy, ngân hàng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, tập đoàn lớn.

Ngân hàng Công thương Việt Nam-VietinBank

Năm 1988, Ngân hàng Công thương Việt Nam chính thức được thành lập với vai trò là ngân hàng đầu tàu trong nền kinh tế. Sau nhiều năm phát triển, đến nay Vietinbank đã có hơn 1.000 điểm giao dịch trên khắp cả nước.

Có thể nói, Vietinbank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất có chi nhánh tại Châu Âu. Không chỉ vậy, Vietinbank còn mở một số chi nhánh đại diện tại Myanmar, Vương quốc Anh, Ba Lan, Cộng hòa Séc và các nước khác,…

Cho đến nay, Vietinbank là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài mạnh nhất. cơ cấu cổ đông tại Việt Nam. Đặc biệt là hai cổ đông chiến lược của tổ chức tài chính quốc tế nổi tiếng IFC và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam-BIDV

BIDV được thành lập từ rất sớm (tháng 4 năm 1957), là một trong những ngân hàng lớn và nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Theo tạp chí “Forbes”, BIDV đứng trong TOP 2000 doanh nghiệp lớn và mạnh nhất thế giới.

Hiện BIDV cung cấp các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, đầu tư tài chính… Không những vậy, doanh nghiệp có hơn 24.000 cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.

Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam – Agricultural Bank

Tháng 3 năm 1988, Hội đồng Bộ trưởng quyết định thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, còn gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. ngân hàng nông nghiệp. Qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp luôn khẳng định vị thế và vai trò là ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, góp phần thực hiện các chính sách vĩ mô, ổn định nền kinh tế, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nước. Việt Nam.

Mục tiêu của Ngân hàng Nông nghiệp là hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Cùng với chính quyền địa phương, hội nông dân, hội phụ nữ và các tổ chức tài chính chính trị – xã hội, ngân hàng hỗ trợ quá trình cho vay, góp phần tạo đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. nông nghiệp.

4.2 Ngân hàng TMCP Tư nhân Uy tín nhất

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam- Techcombank

Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Sau nhiều năm phát triển, Techcombank đã nỗ lực mở thêm nhiều chi nhánh mới tại Lào Cai, Hình An, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Hà Nội và các tỉnh thành khác,……

Hiện tại, Techcombank mang lại 2,8 triệu khách hàng Đến trải nghiệm công nghệ không cần dùng thẻ ATM. Trong nhiều năm liên tiếp, Techcombank liên tục được xếp hạng tín nhiệm cao nhất trong các ngân hàng. Không dừng lại ở đó, Techcombank luôn hướng tới sứ mệnh là đối tác tin cậy của khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm, luôn đổi mới, sáng tạo vì mục tiêu chung.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

VPBank được thành lập năm 1993. Sau gần 30 năm hoạt động, ngân hàng có 27.000 cán bộ nhân viên trên khắp cả nước và mạng. 227 điểm giao dịch. Lợi nhuận sau thuế của VPBank tăng trưởng qua các năm. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt mức cao kỷ lục 10.324 tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2018.

VPBank luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới. …trên thế giới (theo Brand Finance).

Ngân hàng TMCP Á Châu-ACB

ACB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu, được thành lập vào tháng 6/1993. Hiện nay, ACB cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sau nhiều năm phát triển, ACB đã chứng minh được năng lực và uy tín của mình qua nhiều giải thưởng như:

  • Top 10 Doanh nghiệp Tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
  • 3 hạng mục phát hành thẻ thưởng chính bao gồm: Ngân hàng dẫn đầu về chi tiêu thẻ, Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số thanh toán thẻ và Ngân hàng dẫn đầu về thẻ ghi nợ quốc tế JCB.
  • Được xếp hạng Ngân hàng Bán lẻ Đáng tin cậy nhất tại Việt Nam và xếp thứ 10 tại Châu Á bởi The Asian Banker.

Tính đến nay, ACB có mạng lưới phân phối lên đến 384 phòng giao dịch, 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union trên cả nước.

Trên đây là bài viết về Các Loại Ngân Hàng Việt Nam Hiện Nay Mời bạn đọc tham khảo thêm, nếu có thắc mắc gì thêm về bài viết này hoặc các dịch vụ pháp lý khác có liên quan của luật sư, tư vấn bất động sản Pháp Lý vấn đề, cơ sở kinh doanh… Vui lòng liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để được đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả. ACC là đối tác hợp pháp của bạn.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button