Tin tức

Kinh doanh khách sạn là gì? Các mô hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam

Quyết định đầu tư kinh doanh khách sạn, bạn đã thực sự hiểu về khái niệm kinh doanh khách sạn? Những loại khách sạn nào phổ biến ở Việt Nam và chúng được phân loại như thế nào? Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi trên? Hãy cùng TCSOFT HOTEL đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nội dung chính

1. Khái niệm khách sạn 2. Kinh doanh khách sạn là gì? 3. Các mô hình (loại) khách sạn phổ biến ở Việt Nam #3.1. Khách sạn được phân loại theo xếp hạng #3.2. Phân loại khách sạn theo đặc điểm riêng #3.3. Phân loại dựa trên số sao #3.4. Phân loại theo Cấp độ dịch vụ #3.5. Sắp xếp khách sạn theo mức độ liên quan 4. Cách tối ưu hóa doanh thu khách sạn #4.1. Nghiên cứu thị trường #4.2. Chiến lược giá tốt #4.3. Tối ưu kênh phân phối #4.4. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Để hiểu khái niệm kinh doanh khách sạn, bạn cần quan tâm đến khách sạn là gì? Vì sao kinh doanh khách sạn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư?

1.Định nghĩa các dịch vụ tham quan du lịch, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác của khách sạn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

kinh doanh với tư cách là khách của khách sạn

Để kinh doanh khách sạn, bạn cần đảm bảo khách sạn đó được cấp giấy phép hoạt động. Yêu cầu về cơ sở vật chất đáp ứng: Công trình xây dựng kiên cố có nhiều phòng ngủ, nhiều tầng với trang thiết bị, nội thất chuyên dùng để ở kinh doanh dịch vụ. và nhiều dịch vụ bổ sung khác

2. Kinh doanh khách sạn là gì?

Kinh doanh khách sạn là hoạt động kinh doanh dựa trên cơ sở kinh doanh. Cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung cho khách hàng để phục vụ mọi nhu cầu ăn, nghỉ, giải trí của khách hàng tại các điểm du lịch h nhằm mục đích sinh lời.

Kinh doanh khách sạn bao gồm kinh doanh lưu trú và kinh doanh ăn uống: kinh doanh lưu trú là hoạt động nằm ngoài lĩnh vực sản xuất và cung ứng vật chất. Dịch vụ cho thuê phòng và các dịch vụ bổ sung khác.

3. Các mô hình (loại) khách sạn phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, có nhiều tiêu chuẩn để phân loại các mô hình khách sạn khác nhau theo nội dung và mục đích sử dụng của người dùng. Tại Việt Nam, các mô hình khách sạn phổ biến được phân loại theo các cách sau:

#3.1. Mô hình khách sạn được phân loại theo quy mô

• + Khách sạn nhỏ: quy mô từ 1 đến 150 phòng.

• + Khách sạn cỡ trung bình: Có, từ 151 đến 150 phòng. 400 phòng.

• + Khách sạn lớn: số phòng từ 401 đến 1500

• + Khách sạn lớn: hơn 1500 phòng

Ở Việt Nam hiện nay có 3/ 4Mô hình khách sạn theo quy mô, khách sạn có số phòng lớn nhất là Best Western Premier Havana (Nha Trang) với 1.260 phòng, 41 tầng.

>>Xem thêm: Quy trình đào tạo nghiệp vụ lễ tân cho chủ xe đón khách sạn

#3.2.Khách sạn phân theo đặc thù kinh doanh là khách du lịch , mà thực chất là khách du lịch bây giờ. Họ ở lại trong một thời gian ngắn.

• + Khách sạn nghỉ dưỡng: Thường tọa lạc ở các vùng cao nguyên, ven biển, đảo, vịnh, thung lũng… như Phan Thiết, Mũi Né, Nha Trang, Vũng Tàu… Khách có nhu cầu nghỉ dưỡng và thư giãn trong một thời gian dài.

khách sạn kinh doanh là tcsofthotel

• + Khách sạn sân bay: Nằm gần sân bay phục vụ các chuyến bay quốc tế, chủ yếu phục vụ hành khách lưu trú ngắn ngày hoặc thành viên phi hành đoàn.

• +Suite hotel/căn hộ: thường tọa lạc tại các khách sạn lớn ở thành phố, thiết kế phòng rộng, đầy đủ tiện nghi như căn hộ, có các phòng chức năng: phòng ăn-phòng khách-phòng ngủ-bếp. Đối tượng phục vụ là khách gia đình hoặc công tác lưu trú ngắn hạn và trung hạn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách trong thời gian lưu trú.

• + Khách sạn bình dân (Hostel): Các khách sạn bình dân thường nằm ở các bến xe, nhà ga… Dịch vụ lưu trú còn ít, chủ yếu dành cho dân phượt

Ngoài ra, chúng còn phân loại theo đặc điểm của chúng Trong khách sạn có 2 loại là khách sạn sòng bài (Casino hotel) và nhà nghỉ ven đường (Motel). Nhà nghỉ chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây, chủ yếu phục vụ các tour du lịch tự lái, xe tự lái… đối tượng khách chỉ có nhu cầu nghỉ lại qua đêm như Đà Nẵng, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Gia Lai…

#3.3.Sắp xếp theo Sao

Đây là cách phân loại khách sạn phổ biến nhất hiện nay.

• + Khách sạn. 1 sao (*)

• + khách sạn 2 sao (**)

• + khách sạn 3 sao (***)

• + khách 4- khách sạn sao (****)

• + Khách sạn 5 sao (*****)

Phân loại theo một số tiêu chí và yêu cầu về mặt bằng, bao gồm trang thiết bị và cơ sở vật chất : vị trí , thiết kế kiến ​​trúc, quy mô khách sạn (số phòng), không gian xanh, bãi đậu xe, loại hình nhà hàng, khu dịch vụ hành chính, chất lượng công nghệ thẩm mỹ, trang thiết bị phòng ngủ, dịch vụ phòng, dịch vụ ăn uống, chất lượng nhân viên và thái độ phục vụ…

Bạn có biết: Xếp hạng của khách Khách sạn 3-4-5 sao mới nhất hôm nay

#3.4. Phân loại theo cấp độ dịch vụ

• + Khách sạn sang trọng với dịch vụ cao cấp

• + Khách sạn đầy đủ dịch vụ

• + Khách sạn có dịch vụ hạn chế

• + Khách sạn bình dân (khách sạn bình dân)

#3.5. Khách sạn được phân loại theo mức độ phù hợp

• Khách sạn độc lập

• Khách sạn nhượng quyền (nhóm)

4.Làm cách nào để tối ưu hóa doanh thu của khách sạn?

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button