Tin tức

Các địa điểm du lịch ở Bà Rịa Vũng Tàu (Cập nhật 03/2023)

Cong Phut – Là nơi có đường bờ biển dài hơn 100 km, vị trí địa lý bao gồm đầy đủ các hình thế biển, rừng, núi, sông… Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử và sự đa văn hóa. Bà Rịa-Vũng Tàu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch trong những năm qua. Tuy nhiên, việc phát huy và phát huy giá trị các di sản, di tích lịch sử – văn hóa và điểm du lịch ở Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn còn nhiều bất cập. Hạn chế chung là cơ sở hạ tầng du lịch còn yếu kém, cảnh quan, di tích lịch sử bị lấn chiếm, môi trường sinh thái điểm đến chưa được đảm bảo. Sản phẩm du lịch còn thiếu tính độc đáo, đơn điệu, chủ yếu chỉ công khai những lợi thế có thể tận dụng mà chưa đầu tư chỉnh trang, chưa tạo được sự khác biệt trong sản phẩm của mình nên ngoại trừ sản phẩm du lịch biển, lượng khách du lịch ở các địa phương khác điểm tham quan du lịch chưa cao.

Thành phố Bà Rịa

Vị trí Đảo Long Phước

Điểm tham quan du lịch Bà Rịa Vũng Tàu (Cập nhật tháng 03/2023) Hầm Long Phước (Ảnh – qua_a_lens_blog)

Long Tọa lạc tại xã Long Phước, cách trung tâm Bà Rịa 7km, địa đạo Phước Long là chứng tích lịch sử giữa hai cuộc kháng chiến. Địa đạo Long Phước được khai quật năm 1948, phát triển sau hai cuộc chiến tranh, có tổng chiều dài 3.600m, đi qua 5 thôn trong xã. Sau này khi trùng tu, ấp Bắc chỉ còn lại 1.200m đường hầm.

Hồ Đá Xanh

Địa điểm du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (cập nhật 03/2023) Hồ Đá Xanh Bà Rịa (ảnh – tamtam__ss)

Khu vực hồ từng là mỏ đá. Năm 2004, hoạt động khai thác mỏ chấm dứt hoàn toàn, vô tình để lại một hố sâu và rộng trong khu đất bao quanh sườn núi Dinh. Theo thời gian, hồ dần bị lấp và chuyển sang màu xanh ngọc bích nên người dân gọi là hồ Đại Khánh. Sức hấp dẫn của hồ Đá Xanh đến từ vẻ đẹp nguyên sơ, nơi thiên nhiên hòa quyện với non xanh nước biếc, núi đá và mây trời tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vườn hoa Thạch Thảo

 Ba Ria Vung Tau Tourist Attraction, Vietnam (Updated 03/2023 ) Vườn Thạch Thảo in Bà Rịa (Photo – nguyenduc84)

Ra khỏi cổng chào TP Bà Rịa, rẽ trái theo đường 27 Tháng 4 và đi bộ cho đến hết của đường phố. Gặp hệ thực vật quanh đảo nước Sông Dinh. Sau đó, rẽ phải khoảng 400 mét đến Purple Heather. Đây là vườn tư nhân ở huyện Phước Hưng, TP Bà Rịa.

Tứ phương thất đạo

Danh lam thắng cảnh du lịch Bà Rịa Vũng Tàu (cập nhật 03/2023)Khu du lịch Tứ Phương Thất Đảo (Ảnh) – tuanlei)

Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo được xây dựng và hoàn thành năm 2016 , Với tổng diện tích khoảng 3ha, công trình độc đáo mang đậm phong cách thôn quê, ba mặt được bao bọc bởi cánh đồng lúa bạt ngàn, một mặt là vườn cây ăn trái và chuồng trại. Có 15 chòi lá được xây dựng trên 7 hòn đảo nhân tạo hình chữ nhật, bao quanh là hệ thống kênh rạch.

Ngoài ra, Công viên sinh thái Tứ Phương Thất Đảo còn có các hoạt động vui chơi. Các trò vui chơi giải trí dân gian như: câu cá, lội mương bắt cá, chèo thuyền, tham quan và trải nghiệm hái trái cây tại các vườn sầu riêng, mít, chuối, mận… hoặc có thể mua trái cây tại vườn để thưởng thức.

Thành phố Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu

Điểm tham quan du lịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu (cập nhật 03/2023) Bà Rịa-Vũng Tàu Bảo tàng (Ảnh – Quỳnh Lâm)

Bảo tàng nằm gần chân núi Lăng, xung quanh là cây cối xanh tươi, hướng mặt ra bãi Trước không khí trong lành và thơ mộng. Mỗi khu trưng bày kể một cách sinh động về điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, kinh tế – xã hội của vùng đất Bà Rịa-Vũng Tàu từ những cư dân đầu tiên của ngôi làng nhỏ đến nay.

Nhỏ

Rịa Vũng Tàu (Cập nhật 03/2023)Núi Nhỏ hay còn gọi là núi Tao Phùng (Ảnh – nguyencuong)

Núi Nhỏ hay còn gọi là núi Tao Phùng có độ cao 170m so với mực nước biển và là một trong những ngọn núi là ở thành phố Vũng Tàu. Núi kề biển, dưới chân núi là con đường ven biển với nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê. Đồi có hai đỉnh, ngọn cao nhất có ngọn hải đăng Vũng Tàu được xây dựng từ thời Pháp thuộc và ngọn thấp hơn có bức tượng Chúa Outrigger nổi tiếng được xây dựng vào năm 1974. Đường lên hải đăng được trải nhựa. Ô tô có thể đi lên nhưng đường lên tượng Chúa chỉ có thể bước từng bước.

Tượng Chúa Ki-tô

Điểm tham quan du lịch tại Bà Rịa-Vũng Tàu (cập nhật 03/2023) Tượng Chúa Kitô trên đồi (ảnh – pznone)

Tượng Chúa Kitô Vua (hay tượng Chúa dang tay) , Tượng Chúa Ki-tô ở Đạo Phù Tượng trên đỉnh đồi) là tượng Chúa Giê-su nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở thành phố Vũng Tàu, được xây dựng từ năm 1974 nhưng bị gián đoạn do chiến tranh và mãi đến năm 1994 mới hoàn thành.

Ngọn hải đăng Vũng Tàu</strong

Ngọn hải đăng Vũng Tàu được người Pháp xây dựng vào năm 1862 để dẫn đường và báo hiệu cho tàu bè qua lại, nằm ở độ cao 149m so với mực nước biển. đã được nâng độ cao từ 149m ban đầu lên 170m.Vũng Tàu là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á.Hải đăng Vũng Tàu được coi là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu. tháp hình trụ cao 18 m, đường đi trên mặt đường kính 3 m, sơn màu trắng, bên trong hải đăng trên đỉnh tháp có cầu thang dẫn lên gần đỉnh hải đăng, có ban công ngắm cảnh.

Long Sơn

Núi Lăng hay còn gọi là núi Tượng.Kỳ cao 245m, là một trong hai đỉnh núi đẹp ở thành phố biển ( ngọn núi kia là một ngọn núi nhỏ). Trên ngọn núi này có một ngôi lầu trắng được xây dựng từ thời Pháp thuộc, nhìn ra biển, nơi đặt khẩu súng thần công. Ngọn đồi còn được biết đến với ngôi bảo tháp, nơi thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng thạch cao lớn. tượng Phật nằm. Ngọn đồi còn có một bức tượng lớn của Đức mẹ đồng trinh Mary nhìn ra biển.

Nhà Trắng

Nhà Trắng (tiếng Pháp: Villa Blanche) là một dinh thự theo phong cách châu Âu cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn núi ở Vũng Tàu. Nơi đây từng là nơi nghỉ mát của Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và Tổng thống Việt Nam Cộng hòa .Nơi đây cũng là nơi chính quyền thực dân Pháp giam giữ vua Thanh Đài từ ngày 12 tháng 9 năm 1907 đến năm 1916. Hiện Baiting đang là điểm tham quan du lịch Vũng Tàu.

Bái Đình được sử dụng làm bảo tàng trưng bày các chủ đề như: gốm sứ thời Khang Hy, súng thần công và nhiều hiện vật có giá trị trục vớt được từ một con tàu cổ đắm ở khu vực Hòn Cau – Côn Đảo Qua giá trị khác Rịa – Vũng Tàu được phát hiện qua khai quật khảo cổ Ba… Hãy đến với Bãi Pavilion, du khách có thể tận hưởng làn gió biển trong lành, vẻ đẹp tao nhã của Bai Pavilion được hòa nhập với thiên nhiên cỏ cây.. Dain tọa lạc tại Đại Sơn, có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền. Cổng quay về phía Trấn Phủ đường.Toàn bộ khuôn viên của quần thể rộng 28 ha bao gồm quần thể chùa (Hộ Pháp, Thiền Lâm, Di Lặc và Việ n Thông) và một nhóm vườn tượng miêu tả cuộc đời Đức Phật.

<3 Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và thiền viện đầu tiên được xây dựng ở Nam Bộ.

Bãi Trước

Bãi này nằm giữa Núi Lớn và Núi Lớn. Núi Nhỏ là một vịnh nhỏ yên tĩnh. Về mặt không gian, có thể xác định Bãi Trước nằm trong phạm vi từ đèn Xanh (đèn dẫn đường) đến cầu Đá, bắt đầu từ số 01 Trần Phú, qua đường Quang Trung đến một phần đường Hạ Long; phong cảnh, ngoài Núi Lớn, Núi Nhỏ Còn có Hòn Ngưu nhô ra biển, cũng là một cảnh tượng tuyệt vời của Bãi Trước. Những nơi tàu cá neo đậu càng ô nhiễm. Chính quyền thành phố Vũng Tàu đã nỗ lực di dời các tàu thuyền ra khỏi khu vực, nhưng không có kết quả vì nhiều lý do, bao gồm cả lý do lịch sử và truyền thống. Tuy nhiên, khu vực xung quanh công viên Bãi Trước vẫn là một bãi biển khá đẹp khi thủy triều lên. Đặc biệt về đêm, Bãi Trước là nơi tập trung vui chơi giải trí của du khách.

Bãi Sau

Bãi Sau nằm ở bờ biển phía Đông của Vũng Tàu, kéo dài từ chân núi đến ngọn đồi đầu bờ biển. ngã tư đường Thùy Vân và Phan Chu Trinh đến khu vực Chí Linh, là bãi tắm chính của Vũng Tàu do bãi trước bị ô nhiễm và bờ biển ngắn. So với các bãi biển khác ở Việt Nam, Bãi Sau có nhiều lợi thế hơn: nhiệt độ ổn định quanh năm, ít chênh lệch; sóng vừa phải;

Bãi Dứa

Đây là một bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp với nước và cát sạch và rất ít sóng lớn. Rất nhiều đá đẹp. Bãi Dứa nằm dọc theo con đường ven biển Vũng Tàu (3 tên gọi theo từng đoạn đường: Trần Phú, Quang Trung, Thùy Vân).

Bãi Vọng Nguyệt

Bãi nằm dưới chân đồi, từ vị trí tượng đài bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh. đỉnh đồi dang rộng vòng tay.Đây là một bãi biển hoang sơ với cát trắng, làn nước trong xanh và cảnh quan tuyệt đẹp của mũi đá Nghinh Phong nhô ra biển. Bãi biển này nằm biệt lập trên đường đi, chỉ dành cho những người thích khám phá, không phải là bãi biển nổi tiếng do đường xuống bãi biển hạn chế, chỉ lên đồi. Đây là nơi lý tưởng để thưởng trăng nên được gọi là Vọng Nguyệt (Moon View).

Mũi Nghinh Phong

Nhung Phong là nơi bắt nguồn từ Mũi đất cho đến vùng biển cực nam của bán đảo Vũng Tàu. Nhìn từ xamũi Nghinh Phongnhư một chú rùa biển khổng lồ đang bơi ra khơi. Từ địa chỉ 01 Hạ Long dưới chân núi Tao Phùng, nếu rẽ về hướng đồi sẽ lên tượng Chúa Kitô, hướng ra biển là con dốc hoang sơ dẫn đến mũi Nghinh Phong.

Nằm ở mũi Nghinh Phong, thời gian gần đây, “Cổng trời” trở thành địa điểm check-in của nhiều bạn trẻ khi đến Vũng Tàu. “Thiên môn” được xây dựng trên áo choàng, và bức tường gạch được sơn màu vàng, đặc biệt bắt mắt trong biển mây và biển xanh, và khung cảnh thật tuyệt vời. “Thiên Môn” không chỉ mang vẻ đẹp của sự tĩnh lặng mà còn khiến du khách thích thú, bởi đây còn là nơi lý tưởng để ngắm bình minh. Du khách có thể chứng kiến ​​sự thay đổi màu sắc độc đáo của mặt biển lúc mặt trời mọc.

Hòn Bà

Hòn Bà là một đảo đá đơn lẻ, quanh năm sóng vỗ rì rào, nằm gần mũi Nghinh Phong, Bãi Sau, TP.Vũng Tàu. Xung quanh đảo là những bãi đá ngầm lởm chởm hình thù kỳ lạ. Vì vậy, khi thủy triều lên, người dân muốn ra đảo bằng thuyền, xuồng máy sẽ không thể chạy trực tiếp từ đất liền mà phải đi vòng ra biển và đổ bộ vào bờ đông của đảo. Khi thủy triều rút, con đường đá lởm chởm dưới đáy biển lộ ra dẫn từ bờ biển ra đảo. Trên đảo có ngôi Miếu Bà cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 19 thờ Thủy Long Thần Nữ. Trong những ngày diễn ra lễ hội Miếu Bà, du khách và người dân Vũng Tàu thường ra đảo theo con đường đá độc đáo này.

Nhà úp ngược

Nhà úp ngược kiểu mẫu Vũng Tàu là tòa nhà 3 tầng, gồm 2 khu tham quan và quán cà phê. Trong khu tham quan có 7 phòng chụp, mỗi phòng có khoảng 4 góc chụp khác nhau, màu sắc trang trí, nội thất các phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Núi Heo

Trước đây, khu vực này nổi tiếng với các mỏ đá, nhưng ngày càng thu hút khách du lịch với phong cảnh hoang sơ và hấp dẫn. Đường lên núi Con Heo hơi khó đi vì nhiều đá, nhưng khi đến nơi, bạn sẽ cảm thấy mọi công sức bỏ ra đều bõ công khi trước mắt là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. . Ngoài ra, không gian thoáng đãng trên núi cũng rất thích hợp để cắm trại cùng gia đình và bạn bè.

Nhà Rồng Sơn

Nhà Rồng Sơn là tên gọi chung cho khu vực đền Ông Trần thuộc xã đảo Long Sơn. Tác phẩm này do ông Trần, tên thật là Lê Văn Mưu, một người theo đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa (quê ở vùng Bảy Núi, An Giang, cảm ứng với Đức Phật Ngô Lợi) sáng tác. Đầu thế kỷ 20. Kiến trúc của Longshan House thể hiện một cách sinh động cho du khách thấy sự hòa nhập của tín ngưỡng dân gian địa phương với Nho giáo và Đạo giáo.

Nhà thờ Vũng Tàu

Nhà thờ Chính tòa Vũng Tàu hay còn gọi là Nhà thờ Chính tòa Vũng Tàu, tọa lạc tại số 06 Thống Nhất, phường 1. Đó là nhà thờ kiên cố đầu tiên do con người xây dựng. Được người Pháp xây dựng vào cuối Vũng Tàu (Cap Saint Jacques) vào thế kỷ 19 nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của giáo dân người Pháp cũng như người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây. Nhà thờ Vũng Tàu được xây dựng từ năm 1889, trước khi Toàn quyền Đông Dương ký nghị định thành lập thành phố Point Saint-Jacques (1895), trước đó là Nhà Trắng (1898) và khu biệt thự phục vụ an dưỡng binh lính. chính quyền Pháp.

Thị xã Phú Mỹ

Ding Mountain

Nơi đây được ví như “Đà Lạt của Bà Rịa – Vũng Tàu”, bởi không khí mát mẻ và khung cảnh có nhiều điểm tương đồng vớiĐà Lạt. Điểm nổi bật của Jozan không chỉ là những thắng cảnh thiên nhiên, lịch sử mà còn là nét cổ kính trong không gian Phật giáo của nơi đây. Trên núi có hơn 100 ngôi chùa, trong đó có những ngôi chùa nổi tiếng như: Chùa Phật Quang, hang Tổ, hang Dây Bi, hang Mai, Bưng Lung, chùa Diệu Linh, hang Dơi…

Suối Đá – Suối Tiên

Suối Đá – Suối Tiên thuộc thôn Chu Hải, xã Tân Hải.

Suối Đá là tập hợp của nhiều dòng suối và thác nước đổ xuống từ đỉnh núi Dinh có độ cao gần 200m so với mực nước biển, với cảnh quan tuyệt đẹp, không khí trong lành nên là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách. Người dân ở đây chia Suối Đá thành 5 hồ và đánh số từ 1 đến 5 theo độ cao. Bao quanh hồ là những phiến đá lớn, thường có màu ngọc bích, là nơi thích hợp để nghỉ ngơi. Hai bên hồ rợp bóng cây đủ để thấy ánh nắng lấp lánh trong vòm lá.

Từ Suối Đá đến Suối Tiên phải đi qua 600m đường rừng quanh co. Theo truyền thuyết, vào một đêm trăng sáng, các nàng tiên xuống hạ giới tắm ở dòng suối. Khi các cô gái rời đi, họ đã để lại những dấu chân đáng yêu trên vách đá Tingshan. Từ đó dòng suối có tên là Suối Tiên.

Núi Thị Vải

Núi Thị Vải sẽ là điểm đến được nhiều người yêu thích. Thích hợp cho những ngày cuối tuần ngắn ngày, vì đường không quá xa và cảnh đẹp. Gần 2/3 đường lên núi Thị Vải là dạng bậc thang được lát đá phẳng để dễ đi. Xung quanh sườn núi có rất nhiều chùa chiền. Tiếng chuông chùa ngân vào buổi sáng mang lại cảm giác bình yên cho ngày mới. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác ngủ trên núi lạnh giá, bạn có thể dựng lều và cắm trại qua đêm, hoặc lên một ngôi chùa trên núi để ăn chay qua đêm. Sáng hôm sau dậy sớm ngắm bình minh và ngắm toàn cảnh khu cảng Cái Mép – Thị Vải.

Chùa Đại Tòng Lâm

Chùa Đại Tòng Lâm, tên đầy đủ là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự; ngôi chùa lớn trên quốc lộ 51, huyện Phù Mỹ .

Châu Đức

Trại cừu Suối Nghệ

Trại cừu Suối Nghệ

Trang trại cừu Suối Nghệ

mạnh>Nằm dưới chân núi Nghệ thuộc thôn Hữu Phước, thị trấn Suối Nghệ, cách trung tâm TP. Vũng Tàu 40 km. Hơn 4 năm trước, một số gia đình ở đây bắt đầu nuôi cừu lấy thịt, nhưng số phận đã biến vùng chân núi này trở thành điểm check in hấp dẫn.

Hầm Rồng Vàng

Hầm Rồng Vàng được xây dựng vào năm 1962 và đi xuyên qua các ngôi nhà và vườn cây ăn trái. Toàn bộ đường hầm dài 2000m, sâu 5m, lối đi bên trong hầm rộng 0,8m, có nhiều hầm trú ẩn, có 12 đường hầm lên xuống rất kiên cố và kín đáo. Đường hầm có đầy đủ công sự, phòng hội nghị, trạm y tế, kho lương thực, kho vũ khí… Trên đỉnh đường hầm là 3 ngôi mộ chiến tranh nối với nhau theo hình tam giác, mỗi cạnh 10m, xung quanh có hang mái. Từ trong mộ chiến đấu ra ngoài là hào công sự sâu 1,2m. Trong chiến tranh, đường hầm Rồng Vàng được đào và xây dựng ngày đêm.

Thác Sông Ray

Thác Xuân Sơn (xã Sơn Bình) được hình thành do dòng sông Ray chảy qua nên còn được gọi là thác Sông Ray hay Thác nước yên bình . Vào mùa mưa, nước từ trên cao đổ xuống và tuôn ra từ những tảng đá. Nơi thác đổ xuống là một khu đất rộng bằng phẳng, xung quanh là lau sậy chen vào đá tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào mùa khô, lượng nước giảm đi, để lộ ra những tảng đá nhiều màu sắc, qua đó nước chảy xuống hồ nước trong vắt bên dưới. Được bao quanh bởi những khu rừng rợp bóng mát và không khí trong lành, thác Xuân Sơn khiến thác trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Côn Đảo

Nằm cách xa đất liền hàng trăm km nhưng với nhiều ưu đãi về thiên nhiên và giá trị lịch sử, du lịch Côn Đảo thu hút hàng trăm nghìn lượt khách. khách du lịch hàng năm Đến tham quan và nghỉ dưỡng. Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch với 200 km đường biển và nhiều bãi tắm đẹp hoang sơ, làn nước trong xanh, mát lạnh, bãi cát dài mịn màng. Với những cánh rừng nguyên sinh và đại dương được bảo tồn đa dạng sinh học, Côn Đảo không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn là nơi du lịch, khám phá của du khách với các chương trình du lịch sinh thái.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo (Cập nhật 3/2023)

Đất Đỏ

Đèo Nước Ngọt

Đây là một con đèo ngắn quanh co nối hai huyện Long Cung và Đại Đô, cách xa khu đô thị. Vũng Tàu khoảng 30 km. Đèo Nước Ngọt không quá hiểm trở như những con đèo khác nhưng vẫn mang lại cảm giác thú vị cho những du khách thích du lịch, bởi một bên là biển, một bên là núi non hùng vĩ. Dưới chân đèo có một khoảnh đất nhỏ vươn ra biển nhưng cũng đủ để du khách dừng chân chụp ảnh. Tại đây, du khách dễ dàng tìm được những góc ảnh đẹp, thỏa sức tạo dáng, lưu giữ lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất bên người thân, bạn bè.

Núi Minh Đạm

Minh Đạm là một dãy núi thấp đâm ngang ra biển, đi qua các xã Tam Phước, Phước Hưng, xã Long Hải (huyện Long Điền) ), Phước Hải, địa phận Long Mỹ (Huyện Đất Đỏ). Địa hình đồi núi phức tạp, hiểm trở với hơn 300 hang động karst lớn nhỏ, kiên cố và ăn sâu vào lòng núi. Trong chiến tranh, nơi đây là căn cứ địa vững chắc của quân đội ta. Ngày nay, núi Minh Đạm và căn cứ Minh Đạm đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa.

Chùa khỉ

Chùa khỉ (Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên) thuộc hệ phái Đại thừa, công trình mang dáng dấp của Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, Chùa tọa lạc tại Phước Dưới chân Minh Đạm thuộc xã Hải, cách Đèo Tamsui. Long Hải hơn một cây số. Tòa tháp trong tháp đơn sơ mộc mạc, thờ Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen.Khung cảnh xung quanh chùa rất đẹp, ngay cạnh chùa trên đường núi Kỳ Vân có rất nhiều tảng đá hình thù kỳ lạ như đầu rắn, cá heo, voi, rùa, phượng…v.v. , có cây bồ đề hàng trăm năm tuổi, rễ phủ kín một phiến đá lớn, tạo nên khung cảnh cổ kính, thú vị cho du khách.

Long Hải

Bãi biển Rồng Hải

Bãi tắm ở thị trấn Long Hải, thuộc Minh Núi Đục Về phía nam quanh co khúc khuỷu, nơi đây xưa là một bãi biển. Biển sạch đẹp, nước trong vắt nhưng lâu nay bị ô nhiễm do gần khu dân cư, bến thuyền buồm. Mới đây, huyện Đền Rồng đã ra sức chỉnh trang, khôi phục lại vẻ đẹp cho bãi biển này, loại bỏ những người bán hàng rong, xả rác bừa bãi trên bãi biển để thu hút khách du lịch.

Chùa Longban

Chùa cổ Longban hay còn gọi là chùa Longdian Zhai, tọa lạc trên một vùng cao nguyên tương đối bằng phẳng. Sau gần 175 năm xây dựng, chùa hầu như còn nguyên vẹn, giữ được những nét kiến ​​trúc và nghệ thuật độc đáo.

Dinh Cô

Dinh Cô là một ngôi chùa hoành tráng kết hợp kiến ​​trúc cổ kính và hiện đại, tọa lạc bên bờ biển thuộc thị trấn Long Hải. Đây là di tích văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, chủ thể trực tiếp là ngư dân địa phương. Ban đầu, Dinh Cô chỉ là một ngôi đền nhỏ đơn sơ được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 (không rõ niên đại) thờ cô gái trẻ Lê Thị Hồng (tức Thị Cách). Hàng năm vào các ngày 10, 11, 12 tháng 2 âm lịch, nhân dân Long Hải lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Nghinh Cô (hay còn gọi là lễ Vía Cô) theo nghi thức cổ truyền, cầu cho quốc thái dân an. đất nước và con người, mưa thuận gió hòa. Và… là một trong những lễ hội lớn ở Nam Bộ và thu hút rất nhiều người đến tham quan, chiêm bái.

Xuyên Mộc

strong>Thung lũng sông-Sông

Thung lũng sông-Sông hiền hòa và hoang sơ đẹp, luôn thu hút du khách gần xa. Biển ở đây không ồn ào, náo nhiệt mà rất trong xanh, cát mịn màng. Biển Hồ Tràm – Hồ Cốc còn rất hoang sơ và sạch sẽ so với biển Vũng Tàu ngày cuối tuần quá tải và ô nhiễm do các hoạt động trên biển và trên bờ. Nếu muốn thưởng thức hải sản, bạn có thể chọn mua và để nhà hàng chế biến theo ý thích của mình.

Khu bảo tồn Bình Châu Phước Bửu

Hiện tại, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu chỉ có khoảng 2 ha vườn thu hái rừng mở cửa đón khách du lịch . Tuy nhiên, một khi đến đây, du khách như mê mải với những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của tràm, dầu, bình, trầm hương, konya, dương xỉ xanh thẫm xếp tầng… Ngoài ra còn có 4 phòng Bungalow dành cho 20 người dành cho khách, căn tin, chòi ngắm cảnh, nhà vệ sinh, khu cắm trại cho du khách cắm trại, dã ngoại, học tập…

Suối nước nóng Bình Châu

Suối nước nóng Bình Châu Châu Được người Pháp phát hiện vào năm 1905, có tên là Củ Suối khoáng nóng Mí (tên bản Chauro). Năm 1928, bác sĩ người Pháp Albert Sallet đã giới thiệu Mahkoumi trên tạp chí “Nghiên cứu Đông Dương” (BSEI). Đó là thời kỳ Suối nước nóng Bình Châu được nhiều người biết đến.

Khu vực suối nước nóng chảy xuống lòng đất rộng khoảng 1 km2, tạo thành những vũng lớn nhỏ sôi sùng sục, lúc nào cũng sủi bọt. Như một nồi nước sắp sôi. Điểm nóng nhất cao tới 830C. Dù nhiệt độ cao như vậy nhưng cây cỏ xung quanh hồ vẫn phát triển và xanh tốt.

Biển Suối Ô

Biển Suối Ô Hay. Biển Sông Lô hay còn gọi là biển nằm ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, cách chợ Bình Châu khoảng 3km, trên đường đi suối nước nóng Bình Châu. Đây là một trong những bãi biển hiếm hoi ở Việt Nam vừa có nước ngọt vừa có nước mặn. Điểm đặc biệt của bãi biển này là còn giữ được vẻ hoang sơ, với hai làn nước trong xanh song song nối giữa sông và biển, được ngăn cách bởi bãi cát trắng. Đường vào bãi suối Ô là con đường đẹp ven biển, được trải nhựa, rất dễ đi. Con đường đi qua những làng chài ven biển yên tĩnh và thanh bình.

Bãi Oxi rất sạch, cát trắng mịn và hầu như không có rác. Bãi biển rộng và dài, du khách có thể đi cùng nhau và tổ chức các hoạt động thú vị: bóng nước, kéo co… Vùng biển này giáp Bình Thuận, ăn sâu vào đất liền nên rất an toàn. Sóng ít nên du khách có thể chơi đùa an toàn. Sau khi vui chơi, du khách có thể dễ dàng tìm đến một quán ăn gần suối Ồ để thưởng thức bữa trưa hải sản thơm ngon.

Tìm kiếm trên Google:

  • Điểm du lịch Bà Rịa Vũng Tàu
  • Bà Rịa Vũng Tàu có gì hấp dẫn trong Tháng 3
  • Làm gì ở Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Làm gì ở Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Cảnh đẹp của Bà Rịa-Vũng Tàu
  • li>

  • Đấm đá ở Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Điểm tham quan Bà Rịa Vũng Tàu Ảnh Đẹp Bà Rịa Vũng Tàu Bà Rịa Vũng Tàu

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button