PHÂN BIỆT BIỆT THỰ ĐƠN LẬP, SONG LẬP, TỨ LẬP, LIỀN KỀ LÀ GÌ

Biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập

Trong các dự án hot nhất hiện nay, đâu là khái niệm biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề, nhà sân vườn, nhà liền kề?

Thông tin ý tưởng, thiết kế điển hình và nhiều mẫu dự án biệt thự tinh tế từ biệt thự đơn lập, song lập, nhà sân vườn, biệt thự liền kề. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những mẫu thiết kế hay và lựa chọn không gian sống phù hợp theo nhu cầu của mình

Bạn Đang Xem: PHÂN BIỆT BIỆT THỰ ĐƠN LẬP, SONG LẬP, TỨ LẬP, LIỀN KỀ LÀ GÌ

Khái niệm biệt thự đơn lập, song lập và tứ lập là gì?

Nhà biệt thự là không gian sống được xây dựng tách biệt với tường rào và hàng rào, có lối ra vào độc lập. Nhìn chung, thiết kế biệt thự sẽ đảm bảo sự hài hòa của ngôi biệt thự từ ngoại thất đến nội thất trong khuôn viên dù là phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại nhưng phải có mảng sân vườn, mảng xanh.

Hiện nay việc xây dựng và thiết kế biệt thự rất đa dạng, được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm thiết kế riêng, và thay đổi theo diện tích cũng như chi phí.

Dưới đây là các loại biệt thự hiện nay, bạn có thể tham khảo đặc điểm và giá cả của các loại biệt thự, phân biệt biệt thự theo các đặc điểm khác nhau

Nhà dành cho một gia đình

Nhà đơn lập là một dạng kiến ​​trúc của biệt thự. Vậy nhà riêng là gì? Khái niệm biệt thự đơn lập là gì? Nhà biệt lập tiếng anh là gì?

Trước hết, biệt thự đơn lập trong tiếng Anh là detached villa. Và về mặt kiến ​​trúc, mẫu biệt thự áp dụng lối thiết kế kiến ​​trúc độc lập, 4 mặt của biệt thự đều có mặt thoáng giáp sân vườn, hài hòa, công năng mỗi mặt có thể phân chia thành trước, sau, trái, phải.

Về công trình, biệt thự đơn lập nằm giữa khu đất, có tường rào bao quanh. Phần biệt thự không tiếp giáp với bất kỳ hàng rào nào của lô đất, khoảng cách giữa biệt thự và hàng rào của lô đất vừa đủ để đi lại bình thường.

Do đó, biệt thự đơn lập được hiểu là ngôi nhà xung quanh công trình biệt thự được bố trí các khoảng không gian mở với sân vườn, cây cảnh, bể bơi… nhằm tăng thêm không gian sinh hoạt ngoài trời và đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà. .

Thông thường, tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập cần đảm bảo công trình đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Mật độ xây dựng thấp
 • Đảm bảo mật độ cây xanh, hồ nước toàn khu
 • Kiến trúc nội ngoại thất sang trọng
 • Có không gian sống yên tĩnh, trong lành
 • An toàn và bảo mật cao
 • Đầy đủ tiện ích từ cơ bản đến nâng cao
 • +Biệt thự đơn lập được coi là có giá cao nhất so với các loại hình biệt thự khác

  Điểm khác biệt là diện tích rộng, có không gian sân vườn hình tứ giác, giá thành đắt đỏ. Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào giá đất, giá biệt thự đơn lập, 2 tầng, 1 tầng, vị trí ven sông, nông thôn hay thành thị…

  Xem Thêm: VINHOMES OCEAN PARK 2 – THE EMPIRE HƯNG YÊN

  Phong cách kiến ​​trúc nhà ở đơn lập

  Nhà dành cho một gia đình

  Khái niệmBiệt thự song lập là gì?

  Xem Thêm : Thẻ Visa Priority – đặc quyền thanh toán xứng tầm đẳng cấp

  Biệt thự song lập tiếng anh là gì? Biệt thự song lập có tên tiếng anh là duplex villa.

  Định nghĩa biệt thự song lập là căn nhà nằm trong công trình biệt thự song lập được gắn liền với các căn biệt thự liền kề tạo thành một tổng thể công trình. Thông thường, thiết kế biệt thự song lập sẽ là kiểu kiến ​​trúc mà hai căn biệt thự nghiêng về bên trái hoặc bên phải, nhìn tổng thể giống như nhà đơn lập nhưng thực chất là thiết kế đối xứng một bên. Biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng.

  Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập khác nhau như thế nào?

  Sự khác biệt giữa biệt thự đơn lập và biệt thự đơn lập như sau:

  Các mặt thoáng: Biệt thự đơn lập có 4 mặt thoáng còn biệt thự song lập có 3 mặt thoáng do một mặt giáp ranh của các căn biệt thự khác.

  Biệt thự song lập có diện tích nhỏ hơn biệt thự đơn lập, thường là 2 căn tạo thành biệt thự song lập, thiết kế cân xứng, hài hòa.

  Vị trí: Thông thường các thiết kế biệt thự đơn lập phù hợp với nhiều khu vực từ nông thôn đến thành thị, trong đô thị nhưng đối với những công trình biệt thự song lập ở đô thị thì kiểu thiết kế này lại phù hợp. Chương trình này.

  Mẫu thiết kế biệt thự song lập điển hình

  Nhà Quadrant

  Mẫu biệt thự Siheyuan cũng là một kiểu kiến ​​trúc biệt thự mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Vậy sân trong nhà là gì? Siheyuan nghĩa là gì trong Tiếng Anh?

  Xem Thêm: Chuyển mục đích sử dụng đất là gì theo quy định pháp luật?

  Biệt thự quadridetached trong tiếng Anh được gọi là quadridetached villa, là thiết kế kiến ​​trúc bao gồm 4 biệt thự tạo thành một tổng thể chung có thể gắn liền hoặc tách rời.

  Về cơ bản, hình ảnh sân trong của mỗi căn hộ giống hệt nhau về hình thức và mục đích sử dụng. Đối với kiến ​​trúc đô thị hiện đại, mẫu nhà sân trong tạo nên một quy hoạch tổng thể làm tăng tính đa dạng và cũng làm cho tổng thể khu vực trở nên sang trọng và uy nghi hơn.

  Từ hình thức bên ngoài, biệt thự tứ lập được thiết kế gồm 4 căn biệt thự giống nhau trên 4 lô đất, giống như trên bàn máy, thường các mặt trước, cạnh và góc đối xứng tuyệt đối, tạo cảm giác ba chiều cho toàn khu và điệu đà . Có thể xây theo phương án 2 căn biệt thự liền kề hoặc có thể xây riêng lẻ tùy theo lựa chọn công trình hoặc diện tích đất quy hoạch. Nếu các cạnh không sát nhau thì thường khoảng không gian còn lại phải đủ rộng để gia chủ đi lại thoải mái, và thường dùng để trồng cây, tiểu cảnh…

  Về quy hoạch giao thông, mẫu biệt thự sân trong đã quy hoạch đường và lối vào nhà ở 4 mặt của lô đất nhằm tăng không gian công cộng, thuận tiện cho việc di chuyển.

  Kiến trúc sân trong biệt thự điển hình

  Nhà riêng

  Phong cách kiến ​​trúc của các biệt thự bên cạnh là gì? Đây là loại hình biệt thự được xây dựng chuyên biệt cho từng gia đình giống như biệt thự đơn lập nhưng khác ở chỗ hạn chế chiều rộng mặt tiền nhằm tăng mật độ xây dựng trong đô thị và tiết kiệm chi phí. Đường ống kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

  Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự liền kề sẽ không đứng riêng lẻ giữa sân vườn mà liên thông 1 bên, 2 bên hoặc quay lưng tạo thành một khối… Biệt thự tạo thành phố, khu đô thị cũng tương tự như vậy những ngôi nhà.

  Xem Thêm : Cho thuê căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình giá tốt nhất – Xem bảng giá

  Chi phí mua bán biệt thự liền kề rẻ hơn biệt thự đơn lập. Ngoài ra, biệt thự song lập, liền kề cũng có giá đắt hơn hẳn so với biệt thự liền kề tạo thành mặt phố kéo dài.

  Ngoài ra, còn có một hình thức khác là biệt thự liền kề shophouse, một hình thức mới kết hợp tính chất để ở, tầng 1 và tầng 2 có thể làm thương mại, kinh doanh và làm văn phòng. diện tích. diện tích.

  Nếu so sánh về thiết kế, quy mô giá và giá bán của nhà đơn lập, song lập, nhà sân vườn, biệt thự mặt phố thì giá biệt thự đơn lập cao nhất khi nào nếu tính theo cùng một khu vực? Sau đó là song lập, tứ lập, liền kề… Ngoài ra, giá bán biệt thự còn phụ thuộc vào mức độ đầu tư hạ tầng, điện nước, chất lượng, diện tích xây dựng.

  Nhà liền kề sang trọng hiện đại

  Xem Thêm: Khai trương siêu thị Điện máy XANH Đỗ Xuân Hợp, Q.9, Hồ Chí Minh

  Trên đây là thông tin concept các mẫu thiết kế biệt thự đơn lập, song lập, biệt thự sân vườn, biệt thự liền kề điển hình cũng như nhiều mẫu dự án biệt thự đẹp.

  Hy vọng sẽ giúp bạn có được nhiều mẫu thiết kế ưng ý và lựa chọn được không gian sống phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của mình.

  Quý khách quan tâm sản phẩm nào phù hợp túi tiền và không gian phù hợp tại dự án mipec trang có thể đăng ký với chúng tôi để biết thông tin chi tiết

  https://mipectrangan.com.vn

  Đọc thêm các bài viết liên quan

  1- Thủ tục mua bán nhà khu đô thị mipec vinh-mipec trang an (thủ tục mua bán)?

  Thời gian và số lượng bán hàng giai đoạn 1 của dự án 2 mipec trang an như thế nào?

  Khu đô thị mipec 3-vĩnh trang an có những tiện ích gì?

  Tiêu chuẩn bàn giao của dự án mipec 4 là gì?

  5- Vì sao dự án shophouse mipec trang an là sản phẩm hấp dẫn nhà đầu tư?

  Thẻ:

  Biệt thự đơn lập mipec trang an, biệt thự song lập mipec vinh, biệt thự liền kề mipec trang an. biệt thự mipec vinh, biệt thự mipec vinh, khu biệt thự mipec vinh

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *