Bí mật 5 “sân sau” của trùm tín dụng đen

Bí mật 5 “sân sau” của trùm tín dụng đen

Biên thả thanh hóa là ai

Những tên này đã gây kinh hoàng cho nhiều người dân Thanh Hóa hàng chục năm nay bởi sự liều lĩnh, côn đồ của mình.

Bạn Đang Xem: Bí mật 5 “sân sau” của trùm tín dụng đen

Sau hàng loạt vụ việc ảnh hưởng đến việc thanh toán, đòi nợ thuê, gây thương tích… cho Ante Thanh Hóa, các đối tượng nêu trên lần lượt vào tù. Ra tù, chúng dần trưởng thành, thành lập công ty dịch vụ tài chính, thuê người làm giám đốc, thuê nhân viên là đối tượng hình sự để quản lý, điều hành công ty và chỉ đạo, tổ chức cho vay nặng lãi, siết nợ ở hậu trường.

Nạn nhân đã rơi vào bẫy như thế nào?

Qua nắm tình hình, Đội CSĐTTP về kinh tế Công an thành phố Thanh Hóa xác định trên địa bàn có 5 công ty kinh doanh tài chính có biểu hiện cho vay nặng lãi và là “sân sau” của các công ty này. Các đối tượng gồm Công ty TNHH Dịch vụ Daejeon do đại (đại “lạc” – em trai của Phương “cu tỷ”) làm giám đốc, 35 tuổi, ngụ tại 253 tân sơn phường nguyễn trãi, thanh hóa. Địa điểm kinh doanh số 12; công ty TNHH long an đông anh hà nội, do nguyễn duy linh (linh “chém”), 34 tuổi, trú tại 42-44 trinh kha, phường ngọc trạo và lê quang cường (cường “gấu”) , 34 tuổi, ngụ khóm hà 2, phường sau đông hương, gồm 8 điểm kinh doanh. Công ty TNHH dịch vụ tài chính thương tín do nguyễn quan vinh (rồng “hối”), 35 tuổi, ngụ khu tái định cư đông vệ, phường thanh xã 1 làm giám đốc và nguyễn văn vy (vy “ngọ”), 38 tuổi , ngụ tại 130 đào duy tu, phường ba đình, gồm 6 điểm kinh doanh. Công ty tnhh tmdv quy nhơn – công ty tnhh nam tiến 36 do hoàng mạnh linh (linh “chập”), 32 tuổi, trú tại lô 57, phường quan thang, làm giám đốc, gồm 5 điểm kinh doanh.

Mặt khác, khi người vay không có khả năng trả số tiền vay và lãi, nhóm đối tượng này sẽ dùng nhiều thủ đoạn tiêu cực để đòi nợ như: đe dọa, ném chất bẩn, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, chiếm đoạt tài sản cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật… Mặc dù các bên liên quan khôn khéo, trắng trợn nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý trước pháp luật, bởi nạn nhân và người vay thường thiếu hiểu biết, còn sơ hở trong việc ký kết hợp đồng vay; bị đòi nợ không dám báo công an.

Một trong những nạn nhân của chúng là chị Nguyễn Thị Hoa ở huyện Quảng Xương. Đầu năm 2018, do cần tiền làm ăn nên chị có vay 30 triệu đồng của Công ty dịch vụ tài chính Đại Tiên ở đường Nguyễn Trãi, huyện Tân Sơn, TP Thanh Hóa, với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu đồng. đồng mỗi ngày. Theo quy định, cứ 10 ngày chị phải trả lãi 1,5 triệu đồng, tổng cộng mỗi tháng phải trả 4,5 triệu đồng tiền lãi.

Xem Thêm: TOP 9 cách kiếm tiền tại nhà vừa không cần vốn mà lại có thêm thu

Tuy nhiên, có những lúc chị không có tiền trả khi đến hạn, nợ nần chồng chất nhanh chóng do tiền lãi trên gốc tăng dần và tiền phạt chậm trả. Đến cuối tháng 6/2018, bà Hoa đã vay tiền để trả nợ gốc và lãi nhưng khi đến công ty thì không thấy giám đốc để trả nợ, điện thoại liên lạc cũng không được. “Chiêu” vay nợ chậm trả phạt, tính lãi cao của các đối tượng.

Gặp giám đốc, số tiền của chị tăng lên nhưng không đủ trả gốc và lãi nên chị phải tiếp tục nợ. Dần dần, số nợ ngày một lớn, lãi vay ngày càng cao, tính đến tháng 12/2018, Hoa đã trả cho công ty Đại Điền gần 100 triệu đồng nhưng vẫn chưa trả được nợ gốc.

Xem Thêm : Thông tin Vinhomes Paradise Mễ Trì, Vinhomes Paradise Mễ Trì

anh nguyễn mạnh vâng lời cũng tương tự ở Wanshan. Do cần mở rộng kinh doanh nên anh vay đối tác 100 triệu đồng, lãi suất 4.000 đồng/ngày/1 triệu. Do đó, anh ta phải trả tiền lãi 4 triệu Rp/tháng 3 lần cứ sau 10 ngày. Tuy nhiên, đôi khi anh ta không thể trả nợ, anh ta phải trả tiền phạt và tăng lãi suất trên tiền gốc. Khi có tiền, anh ta muốn trả nợ gốc nhưng không được. Như vậy, lãi cha mẹ lãi con, anh trả gần gấp đôi mà nợ vẫn phải trả.

Sau khi đủ tiền án, công an Thanh Hóa đã báo cáo ban giám đốc lập chuyên án đấu tranh. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Jiang Weirong, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã túc trực nhiều đêm. , tính kế tác chiến.

Yêu cầu đặt ra là làm sao cùng lúc bắt, khám xét tất cả các đối tượng, chi nhánh của cả 5 công ty, bởi nếu không đồng loạt sẽ đóng cửa đối tượng, tiêu hủy tài liệu, chứng cứ.

Ngày 22/12, ban chuyên án đã huy động 300 đội nghiệp vụ của CSHS và công an các huyện tại Thanh Hóa đồng thời khám xét 32 địa điểm của 5 công ty, các công ty này nằm trên địa bàn 14 huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ( Thanh Hóa 10 điểm; Tam Sơn 2 điểm; Hoàng Hoa 4 điểm; tinh gia 3 điểm; hậu lộc 2 điểm; thọ xuân 2 điểm; ngọc) 2 điểm; bỉm sơn, thạch thành, triệu sơn, hà trung, cẩm thủy, Bá Thước, Yên Định mỗi nơi 1 điểm).

Quá trình khám xét đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay trái phép; nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký xe máy, CMND; 1 quả lựu đạn; 90 viên đạn quân dụng; 1 bình xịt khí cười; 1 dùi cui điện ; 1 bình xịt hơi cay; 20 dao, lê, kiếm các loại; 4 mũi hàn sắt; 01 ô tô; 20 xe máy; 6 két sắt; 30 điện thoại; 19 máy vi tính cpus; 8 máy tính xách tay và hơn 1,5 tỷ đồng.

Xem Thêm: Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội, Giá Rẻ, Chính Chủ T1/2023

Trò chơi ma của thủ lĩnh

Tính đến ngày 8/1/2019, ngành chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, tích cực điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng đứng sau, điều hành 5 công ty trên. Trước đó, 5 đối tượng được thuê làm giám đốc công ty, kế toán trưởng, trưởng chi nhánh công ty đã bị bắt vì cho vay nặng lãi do có quan hệ dân sự.

Hành vi của các thực thể này có thể dễ dàng nhận thấy khi họ trực tiếp quản lý, ký hợp đồng cho vay và trực tiếp giảm phát nợ cũng như thu nợ của khách hàng. Dù mọi việc chúng làm đều theo lệnh của “ông trùm” thực sự đứng đằng sau nhưng trách nhiệm chính trước pháp luật thì các đối tượng này phải gánh chịu.

Giống như chủ đề mùa xuân và mùa thu, được thuê bởi do dai với tư cách là giám đốc của Công ty Dịch vụ Tài chính Daejeon. Lương tháng 10 triệu đồng/tháng, thu và điều hành hoạt động của toàn công ty, chịu trách nhiệm điều hành 12 chi nhánh tại Tỉnh Thanh Hóa, hàng ngày làm việc với kế toán công ty, kiểm tra và tất toán cuối kỳ. tháng. Số tiền vay 12 chi nhánh thu lãi; tập hợp khách hàng đến vay tiền, hướng dẫn vay tiền với lãi suất từ ​​3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, giải quyết các thủ tục mua bán, cho thuê lại nhà đất.

Đối tượng dưới đây là Đỗ Nguyễn Minh Tân, nữ kế toán của công ty TNHH dịch vụ Đại Tín. Tuy trẻ tuổi, không xinh xắn nhưng Tân nổi tiếng với thủ đoạn “làm khó” khách vay, khi khách đến trả nợ gốc không có mặt, không ai đòi tiền dẫn đến nợ quá hạn. Với mức lương vỏn vẹn 4 triệu đồng/tháng lại đảm đương vai trò chính cho vay nặng lãi, biết việc mình làm là phạm pháp nhưng Tân vẫn làm ngơ cho qua. Anh ta không hối hận về tội ác của mình cho đến khi bị bắt và bị buộc tội.

Xem Thêm : Bản đồ TP HCM theo các quận mới nhất 2023 – Giathuecanho.com

Công an Thanh Hóa sơ bộ xác định, từ năm 2016 đến nay, Công ty Đại Tiên đã cho 4.056 người vay, với tổng số tiền hơn 47 tỷ đồng. Lãi vượt 13 tỷ đồng, lãi suất trung bình từ 110% đến 182,5%/năm.

Công ty TNHH Trường Thọ Đông Anh Hà Nội được thành lập vào năm 2016 bởi nguyễn duy minh (anh trai của nguyễn duy linh – linh “chém”) tại 3 tan đa, p.30 khi mới 30 tuổi. Đồng Sơn làm giám đốc. Kể từ khi thành lập, công ty có 13 chi nhánh hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và kinh doanh cầm đồ. Đến đầu năm 2018 còn 8 điểm kinh doanh. Đối với mỗi chi nhánh, tôi thuê người khác làm trưởng chi nhánh và chịu trách nhiệm về các hoạt động của chi nhánh đó.

Xem Thêm: Sunrise City View Q.7 | GIÁ MUA BÁN & CHO THUÊ【01/2023】Từ

Để trốn tránh trách nhiệm, tôi cho rằng mình chỉ đầu tư vào chi nhánh công ty với lãi suất từ ​​1.000 đồng/triệu đồng đến 1.500 đồng/triệu đồng/ngày; họ tự tính toán chứ họ đâu có’ t biết lãi suất. Tuy nhiên, các giám đốc chi nhánh của công ty đều cho rằng mọi hoạt động đều do Nguyễn Duy Minh chịu trách nhiệm. Khi khách đến vay tiền, chúng ký hợp đồng mua bán, cho thuê xe với lãi suất từ ​​3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày. Cuối tháng sẽ trả lại hết tiền lãi cho em.

Qua thu thập hồ sơ, ngành chức năng phát hiện có 2.631 người đến vay tổng cộng hơn 25 tỷ đồng, thu lãi hơn 9 tỷ đồng.

đối với công ty TNHH dịch vụ thương tín thành lập năm 2017 do nguyễn thương làm giám đốc, 30 tuổi, ở phường lượng thành, tp thanh hóa (có họ hàng với nguyễn quang vinh – tức rồng “biển” và nguyễn) văn vy – vy “người”), gồm 6 chi nhánh tại các huyện thọ xuân, triệu sơn, thành phố thanh hóa. Mỗi chi nhánh được điều hành trực tiếp bởi thương nhân và sử dụng nhân viên quản lý. Thủ đoạn hoạt động của công ty là cho vay thăm, mức cho vay từ 10 triệu đồng đến 60 triệu đồng một thăm.

Việc tính lãi được tính như sau: Nếu khách hàng vay 10 triệu đồng, họ thường đưa cho khách hàng 8 triệu đồng và giảm lãi 2 triệu đồng. Đồng thời, khách hàng phải trả 200.000 đồng mỗi ngày trong 50 ngày. Qua thu thập chứng cứ, đã có 90 người đến vay tiền, với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

<3 Bà 2.650.000 trang 3 ấp rong là giám đốc công ty tnhh tmdv quý tộc nguyễn văn thịnh, 26 tuổi, trú tại 06/456 lượng trung 1, p. Đông Vệ là Giám đốc Công ty TNHH Nam Tiến 36. Công an Thanh Hóa đã xác minh tài khoản ngân hàng của Hoàng Mạnh Linh tại TP.HCM và xác định trong tài khoản có nhiều giao dịch, thanh toán.

Bước đầu, Cơ quan Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố bị can Cao Chunqiu, bắt tạm giam; don nguyễn minh tân (công ty Da Tian); lê phu lương, 25 tuổi, phường ái sơn 2. Đông Hải, Thanh Hóa (giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Trường Cửu, số 84, Đường Vệ Tân, huyện Bắc Sơn, TP. Tam Sơn); Đỗ Văn Thái, 36 tuổi, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa (là CN của Công ty TNHH Giao dịch Dân sự Cho vay nặng lãi Vĩnh Viễn Quản lý điều hành, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Đình Tâm, 21 tuổi, trú tại Hoằng Thanh, Hoành, Thanh Hóa (nhân viên một công ty dịch vụ thương mại) vì tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong thời gian qua, Công an Thanh Hóa là một trong những đơn vị có hiệu quả trong đấu tranh trấn áp tội phạm tín dụng đen. Với phương châm “bứt cành, gãy ngọn, gãy gốc”, Công an Thanh Hóa đã triệt xóa hàng chục băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi, cầm đồ, đòi nợ thuê, gây rối trật tự công cộng.

Trong đó, nổi bật nhất là chuyên án Triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi do đối tượng Nguyễn Đức Thành, 31 tuổi, quê ở Kinh Môn, Hải Dương cầm đầu với hàng loạt chi nhánh tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. trên khắp đất nước. Trong đó, cuộc chiến với 5 công ty dịch vụ tài chính nói trên là đòn giáng mạnh nhất vào đối tượng tội phạm ở Trung Quốc, bởi sau khi khám xét khẩn cấp, cả 32 điểm đều là văn phòng cho vay của 5 công ty trên, còn các điểm cho vay khác đều đã dừng hoạt động. đang hoạt động.

Nguồn: https://newlifetower.com.vn
Danh mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *