Tin tức

Biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn, đảm bảo đầy đủ quyền lợi

Biên bản bàn giao nhà cho thuê là tài liệu quan trọng trước khi nhận nhà và nhận nhà ở. Tham khảo ngày chuẩn bàn giao nhà cho thuê năm 2023 dưới đây.

Nội dung biên bản bàn giao nhà cho thuê năm 2023

Biên bản bàn giao nhà cho thuê năm 2023 là văn bản thể hiện việc bàn giao, nhận chuyển nhượng tài sản nhà ở sau khi được sự đồng ý của cả hai bên tiệc tùng . Việc lập biên bản bàn giao này không phức tạp nhưng cần chú ý thực hiện đúng, đủ nội dung, hình thức rõ ràng để tránh vướng mắc về sau.

Biên bản bàn giao cần cung cấp nhiều thông tin rõ ràng và đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Phần chức danh và tiêu đề

 • Thông tin bên thuê và bên cho thuê: họ và tên , địa chỉ, số điện thoại, số CMND/thẻ căn cước,…

 • Diện tích nhà ở, số phòng

 • Trang thiết bị , nội thất, danh sách vật tư

 • Sử dụng thiết bị

 • Biên bản địa điểm và thời gian giao nhận

 • ul>

  Tải mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê

  strong>

  Quý khách có nhu cầu thuê nhà hoặc thuê nhà nếu đồng ý hợp đồng thuê nhà Cuối cùng, nếu bạn chưa biết cách soạn thảo biên bản giao nhận nhà, hợp đồng thuê nhà như thế nào thì hãy tham khảo mẫu biên bản soạn sẵn sau đây của Homedy.

  Đây là mẫu tài liệu chuẩn, đầy đủ các mục. Bạn chỉ cần tải về và điền những thông tin cần thiết là sẽ có ngay một mẫu đơn chuyển nhượng hợp lệ, đảm bảo quyền và lợi ích của cả hai bên và tránh những rủi ro không đáng có.

  Quy trình bàn giao nhà cho thuê

  Quy trình bàn giao nhà ở là quy trình nhằm đảm bảo pháp lý bàn giao, tránh các tranh chấp, rủi ro không đáng có. Homedy sẽ hướng dẫn bạn thủ tục nhận bàn giao nhà cho thuê đúng quy trình và cung cấp đầy đủ các yêu cầu cần thiết để bảo vệ quyền lợi của đôi bên khi cho thuê phòng trọ, cho thuê căn hộ.

  • Làm hồ sơ bàn giao phòng, nhà trọ, căn hộ theo yêu cầu. Nếu người thuê là người nước ngoài, vui lòng chuẩn bị các tài liệu bằng tiếng Anh.

  • Kiểm tra, đối chiếu văn bản bàn giao với thực tế. Thảo luận giải quyết vấn đề.

  • Ký vào biên bản họp xác nhận việc bàn giao nhà, đồng ý hay không đồng ý nhận nhà cho thuê.

  Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà cho thuê

  Nếu bạn chuẩn bị nhận bàn giao nhà cho thuê, bên cạnh biên bản bàn giao nhànhà Cho thuê, tham khảo ngay những kinh nghiệm bàn giao nhà dưới đây để tránh những sai lầm, rủi ro.

  Lập checklist nhận bàn giao nhà

  Kinh nghiệm nhận bàn giao phòng cho thuê nhà trọ là lập list công việc

  p>

  Căn cứ vào loại hợp đồng mua bán nhà là căn hộ giao thô, trang trí cơ bản hay trang trí nội thất sẽ có phương án kiểm tra nhà. Chốt nhà

  Các điểm kiểm tra khi nhận nhà

  >> Xem ngay: phương thức áp dụng và lưu ý khi chấm dứt hợp đồng cho thuê

  Sau khi khách hàng nắm được danh mục các hạng mục kiểm tra khi nhận bàn giao nhà sẽ tiến hành phối hợp với chủ nhà kiểm tra theo từng hạng mục đảm bảo yêu cầu chất lượng kỹ thuật từ vấn đề khu vực…

  Dưới đây là một số lưu ý, trong Chú ý kiểm tra toàn bộ khi bàn giao nhà trọ, căn hộ cho thuê, tìm những sai sót cần sửa chữa, nâng cấp… Bàn giao biên bản xác nhận trước khi ký.

  • Kiểm tra diện tích thực của căn hộ khi bàn giao

  • Kiểm tra ban công (nếu có) có đảm bảo an toàn không yêu cầu, độ an toàn cao không, vật liệu thô có bị Gỉ sét không, có phễu thoát nước không,…

  • Kiểm tra độ phẳng, nứt của tường và trần nhà?

  • Kiểm tra gạch lát nền, gạch men

  • Kiểm tra số cửa, chìa khóa

  Trên đây, nền tảng mai mối bat dong san Homedy cung cấp cho bạn bộ mẫu bàn giao nhà cho thuê thanh toán đầy đủ chuẩn. Đồng thời, hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết cũng có thể giúp bạn nắm rõ quy trình và tích lũy thêm kinh nghiệm khi nhận bàn giao nhà.

  Chúc may mắn!

  Quỳnh Thư

  .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button