Tin tức

12 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bạn nên áp dụng ngay

Có nhiều cách hiệu quả để tiết kiệm tiền cho gia đình bạn để bạn có thể làm giàu hoặc mua những thứ cần thiết. Mỗi cách triển khai đều có ưu và nhược điểm riêng. Sử dụng một hoặc kết hợp các phương pháp khác nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Tham khảo bài viết này để lựa chọn cách tiết kiệm phù hợp cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm:

Chìa khóa cá nhân để quản lý tài chính là gì? Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Các bước chi tiết nhất để đạt được Tự do tài chính

Lập ngân sách gia đình

Mục đích của việc quản lý tài chính cá nhân hoạt động này nhằm kiểm soát nguồn thu nhập của gia đình. Phân bổ hạn ngạch rõ ràng cho các nhu cầu khác nhau của hộ gia đình.

Có thể áp dụng quy tắc 50/20/30, tức là 50% tổng lượng tiêu thụ có thể được sử dụng cho nhu cầu gia đình, 30% tổng lượng có thể được sử dụng cho nhu cầu gia đình và 20% còn lại có thể dùng để tiết kiệm.

Hoặc quy tắc sáu hộp cũng có ý nghĩa tương tự. Bạn cần phân định rõ ràng số tiền được sử dụng trong gia đình vào những mục đích cụ thể. Điều này bao gồm các mục đích tiết kiệm.

  • Lọ thứ nhất: Chi tiêu 55% tổng thu nhập cho các nhu yếu phẩm trong gia đình.
  • Nhóm thứ hai: Đặt 10% vào khoản tiết kiệm dài hạn.
  • Hộp thứ ba: Dành 10% cho việc giáo dục các thành viên trong gia đình.
  • Hộp thứ tư: Chi 10% cho nhu cầu giải trí tại gia. gia đình.
  • Hũ thứ năm: Chi 10% cho các nhu cầu tài chính miễn phí.
  • Hũ thứ sáu: Dùng 5% cho các quỹ từ thiện giúp đỡ cộng đồng. .

Liệt kê các mặt hàng cần mua

h2>

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng đi chợ hoặc siêu thị trước đây mua nhiều thứ hơn dự định chưa? Đó là lý do bạn cần lên danh sách những món đồ muốn mua. Danh sách này có thể được thực hiện trước khi đi chợ hoặc siêu thị. Nhưng bạn cũng có thể thiết lập theo tháng, theo năm để bạn biết gia đình mình cần mua những gì và chỉ nên mua theo danh sách đã thiết lập. Cách hiệu quả này để tiết kiệm tiền cho gia đình sẽ kiểm soát các khoản mua hàng không cần thiết.

Gửi một số tiền cố định hàng tháng

Giống như quy tắc tiết kiệm tiền, bạn nên gửi một số tiền cố định hàng tháng. Việc tiết kiệm này cần phải được thực hiện nghiêm túc. Hơn hết, bạn không cần phải tạo áp lực quá lớn cho bản thân khi đặt ra con số tiết kiệm quá lớn so với tình hình tài chính của gia đình. Miễn là bạn có một chút tiết kiệm tích lũy, còn hơn không. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo cách tiết kiệm dễ dàng với Goal Save trên ứng dụng Timo. Tính năng này cho phép bạn tiết kiệm nhanh chóng và chủ động từ tài khoản ngân hàng Timo của mình bằng cách đặt mục tiêu mua sắm, tiệc tùng, sinh con, v.v. với số tiền và .strong>tỷ lệ tiết kiệmtương ứng. Strong>Từ Timo Các sản phẩm khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

>> XEM CSONG: Cách quản lý chi tiêu hộ gia đình hiệu quả trong 1 tháng

Ưu tiên ăn ở nhà và mang đồ ăn đến cơ quan/trường học h2>

Hãy cùng nhau tiết kiệm tiền hiệu quả cho các gia đình bằng cách đơn giản là ưu tiên ăn uống tại nhà. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mua nguyên liệu và nấu chúng ở nhà. Điều này sẽ hạn chế được chi phí ăn ngoài, không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả mà còn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hiện tại Đăng ký thẻ tín dụng không còn khó khăn như trước đây. Kết quả là nhiều người sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách. Nếu bị lạm dụng, bạn sẽ nhanh chóng trở thành con nợ. Ngoài ra, khi bạn không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ bị tính phí trả chậm và lãi suất cao trên thẻ tín dụng của mình. Vì vậy, vui lòng sử dụng “không phải của tôi” này càng ít càng tốt.

Thông qua tái sử dụng

Một cách hiệu quả để tiết kiệm tiền cho gia đình bạn. Một lần nữa, tái sử dụng. Đồ cũ không hỏng có thể làm lại để thay đổi công năng, hoặc trẻ có thể sử dụng quần áo, sách vở, cặp sách của anh chị lớn, trẻ có thể sử dụng máy tính, bàn học chung của bố mẹ. Tái sử dụng và giá trị gia tăng giúp tiết kiệm tiền cho gia đình bạn.

Dạy con cùng nhau tiết kiệm

Tiết kiệm là của cả nhà chứ không phải của riêng gia đình nào. Trẻ em có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng đúng nhu cầu của chúng như điện, nước. Hoặc giảm bớt việc phải mua quá nhiều đồ chơi, đồ dùng không dùng đến.

Giảm thiểu chi phí cố định hết mức có thể

Nhà bạn sử dụng bao nhiêu điện cho điện thoại 3G? Bạn có đang sử dụng kết nối Wifi riêng không? Hãy giảm bất kỳ thứ nào trong số này để tiết kiệm chi phí. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình này cũng rất phổ biến.

Vứt bỏ những thứ không sử dụng

“Trao đổi” để những thứ cũ vẫn còn đó. Nếu bạn có thể sử dụng nó, hãy loại bỏ nó thay vì ném nó đi. Số tiền thanh lý có thể không mang lại cho bạn một mặt hàng mới.Nhưng nó đi kèm với một khoản phí để bạn trả cho những thứ khác trong nhà của bạn.

Tận dụng khuyến mãi mua sắm trực tuyến

Thời buổi bùng nổ mua sắm trực tuyến bởi không chỉ giá tốt mà còn tiện lợi cho bạn. Có những chương trình giảm giá lớn có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Nhiều gia đình trẻ hiện nay đã chọn cho mình một cách hiệu quả để tiết kiệm tiền cho gia đình và mua sắm những nhu yếu phẩm hàng ngày cho gia đình.

Hạn mức vay

Trừ trường học, trường hợp bất khả kháng mới cần một khoản vay nhỏ. Nhưng vay tiền mua xe mới, vay tiền đi du lịch… thì bạn nên cân nhắc lại. Vay thì phải trả, có tiền thì còn sinh lãi, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Tìm việc làm thêm để tăng thu nhập

Tăng các nguồn thu nhập để thu luôn cao hơn chi là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình. Nhưng lời khuyên cho mọi người là hãy biết sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn đầu tư tài chính như chứng khoán, cổ phiếu để tăng thu nhập thụ động cho gia đình mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bản thân. .

Cách sử dụng Timo Goal Save hiệu quả để tiết kiệm tiền cho gia đình

Với tính năng Tiết kiệm theo mục tiêu của Ngân hàng số Timo, bạn có thể tiết kiệm tiền cho gia đình mình. với các mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn như mua đồ nội thất, mua ô tô, trả học phí cho con cái, v.v., trả lãi suất tiết kiệm ngân hàng hàng tháng. Timo tự động tích lũy để bạn không bao giờ quên tiết kiệm mỗi ngày.

Có nhiều cách hiệu quả để tiết kiệm tiền cho gia đình bạn thông qua các hoạt động. Hằng ngày. Tiết kiệm có ý nghĩa rất lớn, không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình mà còn giúp hình thành thói quen sử dụng đồng tiền thông minh, hiệu quả.

.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button