Tin tức

Mức hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Tôi có BHYT khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Có được thay đổi địa điểm khám chữa bệnh ban đầu tại đây để thuận tiện không? Nếu không thì bạn sẽ được bao nhiêu phần trăm khi nhập viện ở Nguyễn Tri Phương? Cái gì?
 • Thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT
 • Khám bệnh ngoại tuyến

  Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 1900 6172

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi. Vui lòng tìm kiếm lời khuyên pháp lý từ Tổng đài tư vấnTư vấn pháp lý. Về nội dung câu hỏi của bạn về khám chữa bệnh trái tuyến, bộ phận pháp lý của chúng tôi đã nghiên cứu chuyên sâu và đưa ra gợi ý như sau:

  Thứ nhất, bạn có được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu không?

  Theo Điều 26 “Luật Bảo hiểm y tế” sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định như sau:

  “Điều 26. Tham gia bảo hiểm y tế và khám sức khỏe khám bệnh, chữa bệnh

  1.Người tham gia bảo hiểm y tế có quyền đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến thị xã, huyện và tương đương để được khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu, trừ trường hợp được Bộ trưởng Bộ Y tế quy định đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương

  2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.”

  Đồng thời, theo Điều 9 Thông tư 2015/40 Quy định tại điểm b/TT-BYT Mục 1 như sau:

  “Điều 9: Đăng ký khám bệnh BHYT cơ bản tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cơ sở tuyến tỉnh, tuyến trung ương

  1. Sức khỏe Trường hợp người tham gia bảo hiểm có một trong các trường hợp sau đây thì được quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6 , 7 và 9 Điều 5 thông báo này Một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Điều 6 thực hiện đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu: :

  b) Hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú có thời hạn tại quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh đã đăng ký hoặc nhân viên công tác ký giấy khám bệnh, chữa bệnh sơ bộ tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại các Điều 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9. Sau khi được sự đồng ý bằng văn bản, có chữ ký của Giám đốc Sở Y tế.”

  Như vậy theo thông tin bạn cung cấp, bạn mua bảo hiểm y tế ngày cơ sở hộ gia đình, nơi chẩn đoán và điều trị ban đầu là bệnh viện 115 của tỉnh. Bệnh viện. Vì vậy, nếu muốn chuyển về BV Nguyễn Tri Phương thì phải chuyển phòng khám ban đầu vào đầu mỗi quý (tương đương tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm).

  Ngoài ra, bạn chỉ có thể chuyển tuyến đến bệnh viện tuyến tỉnh Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nếu bạn có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn hoặc làm việc tại Quận 5 TP.HCM (nơi có Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tọa lạc). Ngoài ra, bạn cần đối chiếu danh sách doanh nghiệp nhận đăng ký KCB ban đầu trên địa bàn TP.HCM hàng quý để biết chi tiết.

  Thứ hai, mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh trái tuyến tại Bệnh viện Ruan Zhifang

  Căn cứ theo Điều 22 Khoản 3 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 và Bổ sung Nội dung như sau:

  “Điều 22. Quyền lợi bảo hiểm y tế”

  3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự ý khám bệnh thì sức khỏe quỹ bảo hiểm sẽ thanh toán theo quy định tại khoản 1 của điều này Tiêu chuẩn, phải trả theo các tiêu chuẩn sau, trừ trường hợp đặc biệt tại khoản 1 của điều này. 5 tại đây:

  Khám chữa bệnh trái tuyến

  a) 40% 60% viện phí điều trị nội trú bệnh viện tuyến trung ương;

  p>

  b) 60% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh từ ngày luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú trên phạm vi cả nước từ ngày 01 tháng 01 năm 2021;”

  Do đó, Trường hợp bạn đi khám bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và được cấp giấy chuyển tuyến điều trị trái tuyến thì bạn chỉ được BHYT thanh toán khi điều trị nội trú và thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú. chi phí khám chữa bệnh trên mức phúc lợi, điều trị ngoại trú tại đây chi phí điều trị bệnh nhân tự lo 100%.

  Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề: khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khi nào Khám chữa bệnh trái tuyến tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

  Trong quá trình giải quyết nếu còn vướng mắc về vấn đề khám chữa bệnh trái tuyến bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6172 Được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

  Quy định thay đổi nơi khám bệnh, chữa bệnh ban đầu

  Nộp hồ sơ chuyển đổi nơi khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ở đâu?

  .

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button